Cách thực hiện chiến dịch xây dựng Broken link với ngân sách thấp nhất

Tạo backlink đến nội dung của bạn đôi khi có thể là nhiệm vụ khó khăn nhất khi cố gắng đảm bảo xếp hạng hàng đầu trong kết quả tìm kiếm. Có một vài tùy chọn để có được các backlink có thể giảm bớt gánh nặng. Xây dựng Broken link là một tùy chọn có ý nghĩa đối với cả bạn và danh sách liên kết triển vọng mà bạn tiếp cận để đảm bảo liên kết đến website của bạn.

Các cơ hội cho việc tạo backlink bị phá vỡ liên tục thay đổi. Tên miền hết hạn mỗi ngày, các website được cập nhật và các trang được di chuyển và xóa. Các liên kết đến và đi từ các website liên tục được tạo và bị hỏng hàng ngày. Bạn có thể tận dụng những lần xuất hiện này bằng cách xác định các Broken link và đề nghị sửa chữa chúng bằng các liên kết đến nội dung có liên quan của riêng bạn.

Xây dựng Broken link là gì?

Khái niệm cơ bản về xây dựng Broken link là xác định các website có Broken link trên các trang của họ và đề nghị thay thế liên kết bằng liên kết đến nội dung của riêng bạn.

 Các bước chung cho quá trình này như sau:

1) Tìm các website đang liên kết đến các trang đã bị xóa  

2) Tạo phiên bản tốt hơn của trang đã xóa  

3) Thông báo cho chủ sở hữu website hoặc người chỉnh sửa Broken link  

4) Cung cấp nội dung của bạn như một sự thay thế phù hợp  

 Khi một Broken link có nghĩa là URL mục tiêu không còn tồn tại. Điều này tạo ra lỗi 404 (không tìm thấy trang).

Không phải chủ sở hữu website nào cũng sẽ trả lời giống nhau khi nghe về một Broken link, nhưng nhiều người sẽ sẵn lòng khắc phục tình huống khi nó được họ chú ý đến. Bao gồm liên kết của bạn trong email của bạn như một sự thay thế được đề xuất để làm cho quá trình này dễ dàng hơn nhiều cho chủ sở hữu website. 

Nội dung bạn đang đề xuất nên đáp ứng hoặc vượt quá chất lượng của trang hiện đang bị thiếu để thuyết phục khách hàng tiềm năng của bạn, liên kết của bạn là lựa chọn tốt nhất.

Lợi ích của việc xây dựng Broken link

Có nhiều hình thức chiến dịch tiếp cận khác nhau có thể được sử dụng để tạo backlink. Xây dựng Broken link là một phương pháp dẫn đến tỷ lệ phản hồi cao hơn cách tiếp cận thông thường của bạn.

Trong một cuộc họp chuyên gia, tôi đã hỏi Brian Dean rằng anh ấy nghĩ gì là chiến thuật tạo backlink hiệu quả nhất cho năm 2020 và đây là câu trả lời của anh ấy:

email tiếp cận Brian Dean

Đảo ngược các vai trò để đặt bạn vào vị trí của chủ sở hữu website. Bạn có muốn thực hiện các thay đổi đối với website của mình để mang lại lợi ích cho bạn, hơn là cho người khác không? Lý thuyết có đi có lại sẽ suy ra rằng một người có nhiều khả năng trả lại một hành động tốt hơn khi một hành động tốt được ban cho họ.

Chủ sở hữu website không phải lúc nào cũng biết khi nào một liên kết trên website của họ bị hỏng. Bằng cách xác định một Broken link và thông báo cho Quản trị viên web, về cơ bản bạn đang giúp họ. Bạn đang cho họ cơ hội cải thiện trải nghiệm người dùng trên website của họ.

Sửa các Broken link cũng là một trong nhiều cách để cải thiện SEO On-page của một website. Phương pháp tạo backlink này giúp chiến dịch tiếp cận của bạn có một lợi thế bằng cách cho phép bạn liên hệ với những khách hàng tiềm năng của mình với những thông tin tốt. Bạn có thể đề nghị cải thiện website của họ một cách hợp pháp bằng cách chỉ ra một Broken link. Thực tế là liên kết của bạn rất thuận tiện để thay thế Broken link khiến chiến lược này trở thành mục tiêu của nhiều nhà tạo backlink.

Với các công cụ phù hợp, bạn có thể thực hiện phương pháp tạo backlink này trên quy mô lớn. Thay vì liên hệ với chủ sở hữu website quảng cáo yêu cầu viết một guest post (yêu cầu bạn viết một phần nội dung cho mọi quảng cáo chiêu hàng được chấp nhận), bạn có thể viết một phần nội dung và tìm kiếm các website để liên kết đến trang của bạn.

Công cụ lựa chọn khách hàng tiềm năng liên kết: Ahrefs

Quá trình tìm kiếm các website có Broken link có thể cực kỳ tẻ nhạt. Thay vì giải thích các phiên bản khác nhau của cách tìm các Broken link, chúng tôi đi thẳng vào cuộc rượt đuổi để biến cuộc sống của bạn trở nên đơn giản. Trong phiên bản xây dựng Broken link này, bạn sẽ cần sử dụng phiên bản dùng thử của một trong những công cụ tốt nhất giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn – Ahrefs.

Truy cập Ahrefs.com và chọn trong bảy ngày để dùng thử bảy đô la và chọn gói tiêu chuẩn.

Định giá Ahrefs

Bạn không thể chọn gói Lite vì nó không cho phép bạn có cùng các tùy chọn tìm kiếm để xác định các Broken link.

người khám phá nội dung

Thiết lập Mục tiêu cho Chiến dịch tạo backlink của bạn

Để thực hiện một chiến dịch thành công, bạn nên có ý tưởng về số lượng liên kết bạn muốn có được. Điều này cung cấp cho hoạt động tiếp cận của bạn một số cấu trúc về mức độ bạn nên xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng.

Cách tốt nhất để ước tính các liên kết là tìm một trang được xếp hạng với Domain authority (DA) tương tự như của bạn.

 Bạn sẽ cần đánh giá link profile của họ để xác định số lượng backlink chất lượng mà họ đã có được để đạt được thứ hạng của mình. Mozbar là một tiện ích mở rộng miễn phí mà bạn có thể tải xuống từ Chrome để nhận tóm tắt nhanh về chỉ số của từng miền trong kết quả tìm kiếm.

kết quả tìm kiếm google

Khi bạn thấy các website có DA thấp hơn xếp hạng trên trang đầu tiên của kết quả với các website có DA cao hơn, hầu như luôn luôn là do Page authority cao (backlink chất lượng) – hoặc một số nội dung thực sự tốt.

Có một ý tưởng tốt về cách đối thủ cạnh tranh của bạn đạt được xếp hạng trang đầu tiên sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về số lượng liên kết bạn cần bắn (cũng như nội dung của bạn cần phải có chiều sâu như thế nào).

Trong ví dụ trên, một miền được đánh dấu cho số lượng liên kết gần đúng. Hãy nhớ rằng chất lượng liên kết sẽ lớn hơn số lượng. Tuy nhiên, theo ước tính sơ bộ, chúng tôi sẽ đặt mục tiêu có được 30 liên kết cho chiến dịch này (vì chúng tôi đang có kế hoạch có được các liên kết chất lượng cao hơn).

Giả sử tỷ lệ phản hồi trung bình của bạn là tám phần trăm và điều đó có nghĩa là để có được 30 liên kết, ít nhất bạn sẽ cần phải xây dựng một danh sách 375 khách hàng tiềm năng.

Sử dụng công thức này để ước tính số lượng khách hàng tiềm năng liên kết bạn sẽ cần cho một chiến dịch liên kết thành công:

[Số lượng liên kết mục tiêu] / .08 = số lượng khách hàng tiềm năng

Hoặc là

30 / 0,08 = 375

Tìm trang có Broken link

Trình khám phá nội dung trên Ahrefs là công cụ tìm kiếm của riêng nó. Nó tương tự như Google trong việc tạo ra kết quả, tuy nhiên, bạn có thể lọc kết quả để tìm chính xác những gì bạn cần. Sử dụng trình khám phá nội dung, nhập từ khóa của bạn để tạo danh sách kết quả tìm kiếm. Trong ví dụ này, từ khóa là “lợi ích của SEO”.

Bạn có tùy chọn hiển thị các website có từ khóa trong tiêu đề, URL, nội dung hoặc bất kỳ trang nào ở trên.

trình khám phá nội dung ahrefs

Nhấp vào bộ lọc để hiển thị kết quả với các Broken link.

Kết quả sẽ bao gồm các trang không còn tồn tại.

Kết quả trang Ahrefs

Lọc kết quả của bạn để hiển thị số lượng miền giới thiệu tối thiểu. Các miền giới thiệu đại diện cho các triển vọng liên kết mà bạn sẽ liên hệ. Chọn một con số tối thiểu cho phép bạn đạt được số lượng khách hàng tiềm năng liên kết mục tiêu.

Các trang đã được xuất bản cách đây 5 năm có cơ hội được duy trì thấp hơn nhiều so với các trang được xuất bản gần đây. Lọc kết quả của bạn để hiển thị các trang gần đây nhất đã được xuất bản mà không làm mất quá nhiều kết quả của bạn.

Xem qua danh sách để xác định những trang nào có liên quan đến nội dung của bạn. 

Đối với một số kết quả, sẽ thấy ngay rằng chúng không liên quan đến nội dung của bạn dựa trên tiêu đề của trang.

Trang liên kết ngược

Nếu bạn không chắc chắn, bạn có thể nhấp vào các backlink để kiểm tra kỹ xem bạn có muốn các liên kết đó liên kết đến trang của mình hay không.

Khi bạn tìm thấy kết quả tốt, hãy nhấp vào “Hiển thị tất cả các backlink trên Site Explorer” và một tab mới sẽ mở ra với các backlink, về cơ bản là các liên kết triển vọng của bạn.

Ahrefs xuất nhanh

Xuất chúng sang bảng tính Excel và thêm chúng vào danh sách tổng thể các khách hàng tiềm năng

Nếu bạn không đạt được số lượng khách hàng tiềm năng mục tiêu của mình, bạn luôn có thể nhập một nghiên cứu từ khóa tương tự khác để tạo ra một bộ kết quả khác.

Kiểm định nội dung của bạn

Nội dung bạn đang marketing cho khách hàng tiềm năng của mình PHẢI có chất lượng cao và là phiên bản cập nhật, tốt hơn của trang đã bị xóa. Dễ dàng đưa ra quyết định liên kết đến nội dung của bạn cho chủ sở hữu website bằng cách xuất bản nội dung được tối ưu hóa 10X .

Cách tốt nhất để thực hiện phân tích cạnh tranh là xem qua trang từng trông như thế nào bằng cách sử dụng The Wayback Machine.

Truy cập archive.org và nhập URL của Broken link. Thường xuyên hơn không, bạn sẽ có thể có được ảnh chụp nhanh của trang trước khi nó bị mất hoặc bị xóa.

con đường trở lại

Điều này trở nên cực kỳ hữu ích vì bây giờ bạn có thể đảm bảo nội dung trang của bạn bao gồm mọi khía cạnh mà trang cuối cùng đề cập. 

Bạn có thể xác định độ dài của bài báo, các chủ đề được đề cập, phương tiện đa phương tiện đã được sử dụng cũng như loại nội dung được sử dụng. Sử dụng các dữ kiện, số liệu thống kê và trích dẫn – tất cả các yếu tố của bài luận thuyết phục .

Bạn có thể đảm bảo rằng chủ sở hữu website có mọi lý do để liên kết đến trang của bạn bằng cách tạo một phiên bản tốt hơn của trang đang gây ra Broken link.

Chuẩn bị email tiếp cận của bạn

Để đơn giản hóa quy trình, bạn sẽ hoàn thành bảng tính chính của mình bằng cách tìm địa chỉ email và tên của người mà bạn đang gửi yêu cầu. Bạn sẽ cần phải chuẩn bị một email mẫu tùy chỉnh cho mỗi trang đó để tăng cơ hội thành công trong khi vẫn có thể mở rộng nỗ lực của mình.

Tìm liên hệ lý tưởng của bạn

Một phần lớn của chiến dịch tiếp cận thành công là đưa email của bạn đến đúng người. Việc nhấp vào “liên hệ với chúng tôi” sẽ thường xuyên hơn, gửi email của bạn đến một hộp thư chung. Điều đó có thể giải quyết được trong một số trường hợp (các website nhỏ hơn) nhưng bạn có thể cải thiện tỷ lệ thành công của mình bằng cách gửi email của bạn đến đúng người bằng cách sử dụng Hunter.

Trong trường hợp một website lớn hơn với nhiều địa chỉ email, tốt hơn hết bạn nên gửi email của bạn cho người xử lý khía cạnh đó của doanh nghiệp. Hunter sẽ phân loại các địa chỉ email theo chức danh công việc của nhân sự.

Ví dụ: đây là danh sách các địa chỉ email để chọn cho Loganix.com:

quét email

Cố gắng liên hệ trực tiếp với chủ sở hữu hoặc những người có nhiều khả năng sẽ làm điều gì đó để sửa một Broken link. Gửi email cho ai đó bằng tên của họ có nhiều tác động hơn đến việc người đó thực hiện hành động.

Nếu bạn chọn Adam trong ví dụ này, điều đó sẽ xảy ra khi anh ấy là một trong những chủ sở hữu của công ty. Yêu cầu của bạn chắc chắn sẽ nhận được sự chú ý mà nó xứng đáng.

Trích xuất các địa chỉ email mục tiêu của bạn cho từng khách hàng tiềm năng Broken link trong nhóm của bạn. Bao gồm tên và địa chỉ email trên bảng tính chính của bạn để làm cho hoạt động tiếp cận của bạn được sắp xếp hợp lý nhất có thể.

danh sách trang bảng tính

Tạo Email Tiếp cận Mẫu Tùy chỉnh

Bao gồm các điểm sau trong email của bạn:

  1. Giải thích về Broken link
  2. URL của trang của họ với Broken link
  3. Anchor text của Broken link
  4. URL của liên kết thay thế của bạn

Điểm đầu tiên là đảm bảo rằng chủ sở hữu website hiểu rằng có lỗi trên trang của họ. Điều quan trọng là họ phải hiểu rằng bạn đã xác định được điều gì đó cần họ chú ý để cải thiện website của họ.

Làm cho toàn bộ quá trình dễ dàng nhất có thể bằng cách bao gồm các thông tin cần thiết để chủ sở hữu website hoàn thành nhiệm vụ thay thế Broken link. Bằng cách bao gồm URL của trang bạn đang đọc và văn bản liên kết của Broken link, họ có thể xác nhận ngay vị trí của Broken link. Bằng cách cung cấp URL thay thế, bạn sẽ giúp họ không gặp khó khăn khi nghiên cứu nội dung thay thế để thay thế URL.

Email của bạn không nhất thiết phải là một bản giao hưởng từ ngữ phức tạp. Trên thực tế, tốt hơn là bạn nên làm cho nó càng đơn giản càng tốt để đảm bảo rằng họ đọc được đến cuối email của bạn.

Dưới đây là một ví dụ về một email đạt được tất cả các điểm:

Xin chào [First name]!

Tôi đang đọc một bài báo trên blog của bạn có tiêu đề [Tiêu đề bài báo]. Tôi nhận thấy rằng khi tôi nhấp vào một trong các liên kết của bạn, tôi đã đưa tôi đến một trang lỗi. 

Tôi nghĩ rằng tôi sẽ thông báo cho bạn ngay lập tức vì tôi tin rằng đây là một bản sửa lỗi dễ dàng giúp website của bạn tốt hơn.

Bài viết ở đây [URL của trang có Broken link] và với văn bản liên kết này [văn bản Broken link].

Tôi biết rằng bạn có thể có rất nhiều thứ trên đĩa của mình, vì vậy tôi đã đưa vào một bài báo cũng tốt – có lẽ hữu ích hơn một chút;).

Bạn có thể đọc nó ở đây: [URL của bài viết của bạn]

Cảm ơn và tiếp tục công việc tuyệt vời.

[Tên của bạn]

Sử dụng Tính năng Mẫu tùy chỉnh của Gmail để gửi Email của bạn

Sử dụng tính năng mẫu trên Gmail để tự động hóa việc tiếp cận của bạn. Bạn có thể lưu email của mình dưới dạng mẫu và đánh dấu các khu vực mà bạn sẽ thay thế cho mỗi email. Email tiếp cận của bạn nên bắt đầu bằng cách sử dụng tên của người bạn đang liên hệ và URL của trang có Broken link. Sử dụng tính năng này sẽ cho phép bạn làm việc từ bảng tính và điền vào chỗ trống trong email của bạn.

  • Đi tới Cài đặt (biểu tượng bánh răng ở bên phải tài khoản Gmail của bạn)
  • Chọn Nâng cao
  • Chọn Bật trong phần Mẫu
  • Nhấp vào Lưu thay đổi
email cài đặt nâng cao

Để lưu mẫu đầu tiên của bạn, 

Nhấp vào Soạn .

Viết email của bạn với tiêu đề chủ đề.

In đậm từng khu vực bạn muốn thay thế trong email của mình.

Nhấp vào ba dấu chấm và di chuột qua Mẫu , Lưu Bản nháp dưới dạng Mẫu và cuối cùng là Lưu dưới dạng Mẫu Mới.

mẫu email liên kết bị hỏng

Đặt tên cho mẫu. 

Bất cứ khi nào bạn bắt đầu một email mới; c liếm Soạn, nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh biểu tượng thùng rác, di chuột qua Mẫu và chọn mẫu bạn đã đặt tên cho chiến dịch Broken link của mình.

Email chính xác sẽ xuất hiện để bạn thay thế văn bản được in đậm và nhập người nhận của bạn.

Phần kết luận

Tạo backlink là một phương pháp thận trọng đến mức điều quan trọng là phải sử dụng các phương pháp và chiến thuật mũ trắng phù hợp với mục tiêu và mục tiêu của bạn. Thật khó để tránh tiếp cận khi bạn đang cố gắng đẩy nhanh tốc độ nội dung của bạn có được các backlink. Trang bị cho email tiếp cận của bạn những thông tin hữu ích về việc cải thiện website khách hàng tiềm năng liên kết của bạn.

Phương pháp xây dựng Broken link cung cấp cho khách hàng tiềm năng cơ hội để cải thiện SEO On-page của website của họ trong khi cung cấp cho bạn một liên kết đến của bạn. Xây dựng Broken link là một trong những phương pháp phổ biến để tạo backlink mà mọi công ty SEO ở Việt Nam sử dụng trong tiết mục của mình. Tận dụng tối đa giá trị của phương pháp này bằng cách học và thực hiện chiến lược này với ngân sách eo hẹp cho doanh nghiệp của bạn để mở rộng quy mô nỗ lực tạo backlink của bạn.

Như với bất cứ điều gì bạn làm trong cuộc sống, có một đường cong học tập liên quan đến việc nắm vững các kỹ năng cần thiết để đạt được các chiến dịch backlink thành công. Hãy tạo cho mình cơ hội để thành thạo những kỹ năng này bằng cách thực hiện chiến dịch tạo backlink đứt đoạn từ đầu đến cuối. Kết quả sẽ tự nói lên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *