Tên miền là gì? Cách chọn domain tối ưu SEO

Bạn đang vật lộn với việc chọn một tên miền hoàn hảo? Đừng lo lắng bạn không đơn độc! Một rào cản chung mà nhiều doanh nhân mới gặp phải là chọn một cái tên tuyệt vời cho doanh nghiệp của họ.

Nhưng nếu bạn chọn sai tên miền cho trang web của mình, bạn có thể gặp rắc rối. Kiểm tra cho thấy tên miền có tác động đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nhưng bằng cách nào? Có cách nào sai và cách chọn đúng tên miền để SEO tối đa?

Trong khi một số người hiểu chi tiết kỹ thuật đằng sau tên miền, những người khác không chắc chắn về những điều này là gì.

Hãy nghĩ về một tên miền như một địa chỉ đường phố cho một ngôi nhà.

Trong khi địa chỉ đường phố trông như thế này – 100 State Avenue – một miền xuất hiện như sau: www.testwebsite.com .

Miền bao gồm hai phần:

 • Miền cấp cao nhất (TLD), chẳng hạn như .com, .org và .net.
 • Tên miền thực, chẳng hạn như “testwebsite” trong ví dụ trên.

Mặc dù bạn có thể nhận ra thế giới trực tuyến đã trở nên lớn như thế nào, nhưng bạn có thể không nhận ra rằng gần 300 triệu tên miền đã được đăng ký tính đến năm 2015 .

Với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ đang tiếp tục diễn ra, đặc biệt là ở các khu vực kém phát triển trên thế giới, bạn có thể mong đợi con số này sẽ tăng vọt trong vòng 5 năm tới.

Tên miền hoạt động như thế nào?

Bây giờ bạn đã hiểu những điều cơ bản về tên miền, đã đến lúc giải quyết một số câu hỏi liên quan:

Địa chỉ IP là gì?

Còn được gọi là địa chỉ Giao thức Internet, đây là một chuỗi số nhận dạng duy nhất được gán cho mọi mạng, máy chủ và máy tính cá nhân trên internet.

Nói tóm lại, nó được sử dụng để xác định thông tin trực tuyến và cho phép giao tiếp hiệu quả giữa các mạng và thiết bị.

Tại sao lại có ‘www’ trước tên miền của tôi?

Ở trên, chúng ta đã nói về tên miền thực tế cũng như tên miền cấp cao nhất. Tuy nhiên, có một phần khác của miền mà bạn cần hiểu: ‘www. ”

Đây được gọi là miền phụ và không được liên kết với tên miền thực.

Điều quan trọng là phải thiết lập chính xác www CNAME của bạn. Bằng cách đó, trang web của bạn sẽ giải quyết được vấn đề khi khách truy cập vào www.testwebsite.com và testwebsite.com vào trình duyệt của họ.

Điều gì sẽ xảy ra khi ai đó nhập tên miền?

Khi ai đó nhập tên miền vào trình duyệt web, tên miền sau đó sẽ được sử dụng để tìm địa chỉ IP được liên kết. Kết quả là, trang web dự định được hiển thị.

Lưu ý: tên miền, trái ngược với địa chỉ IP, được sử dụng vì chúng dễ nhớ hơn một chuỗi số dài.

Phần mở rộng tên miền ảnh hưởng đến SEO

Nhưng không phải theo cách bạn nghĩ. Như cuộc khảo sát này của Moz đã nêu, phần mở rộng tên miền có ảnh hưởng thấp đến SEO của bạn, tác động thực sự của phần mở rộng có thể được tìm thấy trong các chuyển đổi.

Phần mở rộng tên miền có thể giúp chuyển đổi

Nhận thức của một người về một trang web có thể phụ thuộc vào phần mở rộng tên miền của nó. Một số tiện ích mở rộng được coi là spam trong khi những tiện ích mở rộng khác như .com giữ mức độ uy tín cao nhất. Mặc dù cuộc tranh luận về .com có ​​thể thay đổi tùy thuộc vào nơi bạn sống. Thông thường, người Mỹ cho .com mức độ tin cậy cao nhất trong khi ai đó ở Vương quốc Anh có thể cho .co.uk đáng tin cậy hơn.

Mọi người nhìn nhận một trang web khác nhau tùy thuộc vào phần mở rộng tên miền của nó. Một số tiện ích mở rộng có thể bị coi là spam cho dù những tiện ích mở rộng khác sẽ được coi là tài liệu tham khảo hoặc sẽ dễ nhớ hơn. Bạn không nên đánh giá thấp thói quen điều hướng của mọi người.

Bạn nên chọn tên miền nào?

Chọn một tên miền cũng giống như chọn một tên doanh nghiệp – nó đòi hỏi một chút kế hoạch và suy tính trước. Tên miền của bạn là trung tâm cho hoạt động trực tuyến của bạn và xác định trên internet; bạn muốn đảm bảo tên miền phù hợp với doanh nghiệp của bạn và đơn giản để ghi nhớ và quảng cáo.

Để tối đa hóa lưu lượng truy cập do công cụ tìm kiếm giới thiệu, hãy làm theo các bước dưới đây để giúp bạn chọn tên miền hoàn hảo.

 1. Dễ Gõ: Tránh lựa chọn một tên miền mà là phức tạp để gõ như del.icio.us .
 2. Ngắn và Ngắn: Tên miền ngắn dễ nhớ hơn, dễ chia sẻ hơn và ít có khả năng mắc lỗi chính tả hơn.
 3. Làm giàu  từ khóa : Sử dụng từ khóa với các sản phẩm và dịch vụ của bạn trong tên miền giúp nhắm mục tiêu lưu lượng truy cập của bạn.
 4. Nhắm mục tiêu Vị trí của bạn: Nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương , hãy thử thêm vị trí của bạn vào tên miền của bạn.
 5. Tránh dấu gạch ngang:  Nếu mydomain.com được sử dụng và bạn quyết định đặt hàng my-domain.com vì nó có sẵn, rất có thể bạn sẽ khiến mọi người bị lạc tại mydomain.com.
 6. Tránh đánh vần bằng số :  Sử dụng số dưới dạng chữ cái thực sự không hiệu quả. Cho ai đó biết trang web của bạn là “v3llum.com” và bạn chắc chắn sẽ nhầm lẫn.
 7. Đáng nhớ: Điều quan trọng là tên phải dễ nhập vào trình duyệt.
 8. Nghiên cứu: Đảm bảo rằng bạn không vi phạm nhãn hiệu hoặc bản quyền.
 9. Phần mở rộng Vấn đề: Mọi người vẫn cho rằng .COM là lựa chọn khả dĩ duy nhất, đó là lựa chọn tốt hơn.
 10. Tránh các vấn đề về bản quyền:  Đây thực sự chỉ là một lẽ thường tình. Nếu bạn sử dụng miền có tên “bestgoogletraffic.com”, thì chỉ cần nói rằng một bức thư dài sẽ đến hộp thư đến của bạn.

Thông tin cơ bản về miền

Trước khi bạn mua hàng, hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu tên miền là gì, nó hoạt động như thế nào và ai sở hữu chúng.

Tên miền là một chuỗi nhận dạng xác định phạm vi quyền tự chủ, quyền hạn hoặc quyền kiểm soát hành chính trong Internet. – Wikipedia

Về cơ bản, tên miền chuyển địa chỉ IP thành một thứ mà chúng ta có thể ghi nhớ và thương hiệu. Nếu không, tất cả chúng ta sẽ phải nhập địa chỉ IP vào trình duyệt của mình, trông giống như số điện thoại.

Doanh số bán hàng trung bình hàng ngày

Tôi có thể cho bạn biết rằng hôm nay, ngày 25 tháng 3 năm 2015, 152.970.465 tên miền đã được mua, xóa hoặc chuyển nhượng theo dailychanges.com .

Tên miền cấp cao nhất (TLD)

Các tên miền cấp cao nhất (TLD) như com, net và org là cấp cao nhất của tên miền trên Internet. Các miền cấp cao nhất tạo thành vùng gốc DNS của Hệ thống tên miền phân cấp ( Wikipedia ).

 • Miền cấp cao nhất chung (gTLD): Miền cấp cao nhất có ba ký tự trở lên. Bao gồm các miền nổi bật com, info, net, edu và org.
 • Miền cấp cao nhất của mã quốc gia (ccTLD): Miền gồm hai chữ cái được thiết lập cho các quốc gia hoặc vùng lãnh thổ.
 • Tên miền cấp cao nhất được tài trợ (sTLD): Các tên miền này do các cơ quan hoặc tổ chức tư nhân đề xuất và tài trợ. Ví dụ bao gồm .realtor và .dental.
 • Tên miền cấp cao nhất có mã quốc gia được quốc tế hóa (IDN ccTLD): ccTLD trong các bộ ký tự không phải Latinh (ví dụ: tiếng Ả Rập hoặc tiếng Trung).

Tìm hiểu về ICANN

Các Tổng công ty Internet cho tên miền và số là một tổ chức phi lợi nhuận đó là chịu trách nhiệm về sự phối hợp của việc duy trì và phương pháp luận của nhiều cơ sở dữ liệu của định danh duy nhất liên quan đến không gian tên của Internet, và đảm bảo ổn định của mạng và hoạt động an toàn.

Các nguyên tắc hoạt động chính của ICANN đã được mô tả là giúp duy trì sự ổn định hoạt động của Internet; để thúc đẩy cạnh tranh; để đạt được sự đại diện rộng rãi của cộng đồng Internet toàn cầu; và phát triển các chính sách phù hợp với sứ mệnh của mình thông qua các quy trình từ dưới lên, dựa trên sự đồng thuận (Wikipedia) .

Tên miền của ai bán?

Tên miền được bán bởi các Nhà đăng ký , công việc của họ là cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền cho các công ty hoặc cá nhân khác muốn sở hữu một địa chỉ web cụ thể.

Bạn thường sẽ trả cho nhà đăng ký tên miền một khoản phí cố định hoặc hàng tháng để giữ tên được đăng ký, để không người khác có thể lấy được địa chỉ web.

Bạn sở hữu nó trong bao lâu?

Bạn sở hữu tên miền của mình miễn là bạn trả phí đăng ký. Các khoản phí này thường được thanh toán hàng năm và dao động từ $ 5 đến $ 50 tùy thuộc vào công ty đăng ký của bạn.

Nếu bạn không trả phí gia hạn thì tên miền của bạn sẽ được phát hành lại và có sẵn cho bất kỳ ai (kể cả đối thủ cạnh tranh) mua.

Nội dung là vua

Mặc dù tên miền bạn chọn nội dung trang web của bạn là vua. Các mẹo dưới đây sẽ giúp bạn chọn một tên miền có thể tăng cường vị trí trên công cụ tìm kiếm của bạn nhưng chỉ kết hợp với nội dung tốt.

Vào cuối ngày, nếu nội dung trang web của bạn không được cắt giảm thì không quan trọng tên miền của bạn tuyệt vời như thế nào.

Động não từ khóa

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu tìm kiếm tên miền của mình, bạn nên lưu ý đến các từ khóa hoặc cụm từ mô tả tốt nhất doanh nghiệp hoặc đối tượng của bạn.

Các công cụ nghiên cứu từ khóa là một trợ giúp đắc lực khi quyết định chọn một tên miền tốt. Thông thường, chúng được sử dụng cho các chiến dịch ppc nhưng bạn có thể tận dụng chúng để nghiên cứu tên miền.

Khi bạn có danh sách này, bạn có thể bắt đầu ghép nối chúng hoặc thêm tiền tố & hậu tố để tạo ý tưởng tên miền tốt. Ví dụ: nếu bạn là doanh nghiệp địa phương, hãy đảm bảo bao gồm vị trí trong url của bạn. Đừng quên rằng thêm những gì bạn cung cấp là một cách tuyệt vời để mở ra các tùy chọn tên miền và cải thiện SEO.

Tùy chọn cấu trúc tên miền

Tên miền phù hợp có thể đẩy nhanh vị trí công cụ tìm kiếm của bạn và giúp nhắm mục tiêu lưu lượng truy cập trang web đến khách hàng lý tưởng của bạn. Tôi nhóm các tên miền thành bốn nhóm khác nhau.

1. Tên miền được gắn thương hiệu

Ví dụ: Funnls.com

Một công ty có thương hiệu sẽ giống như Funnls. Thông thường, thương hiệu của bạn đi đầu trong việc mua lại tên miền. .

Lợi ích SEO: Cái tên không đặc biệt mang lại cho tôi lợi thế trong các công cụ tìm kiếm về bất cứ thứ gì. Điều này mang lại cho tôi một phương tiện trống để tạo định nghĩa tên miền cho các công cụ tìm kiếm. Trang web của tôi có thể là về bánh phễu, phễu dầu hoặc phễu tiếp thị. Đó là vào tôi để quyết định.

Sự sụp đổ:  Với tùy chọn này, nội dung của tôi phải xác định nội dung trang web của tôi mà không cần sự hỗ trợ của bất kỳ từ khóa nào trong url của tôi.

2. Miền cục bộ

Ví dụ: BobsMiami.com

Một doanh nghiệp địa phương tập trung vào việc phục vụ một khu vực cụ thể với sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Điển hình là những công ty không có mong muốn xây dựng doanh nghiệp bên ngoài một khu vực địa lý nhất định.

Lợi ích SEO: Tên miền này có lợi thế là nhắm mục tiêu cụ thể đến các khách hàng ở Miami. Mặc dù nội dung sẽ phải mô tả dịch vụ mà Bob đang bán… anh ấy có lợi thế khác biệt là cho các công cụ tìm kiếm biết doanh nghiệp của anh ấy có trụ sở tại Miami.

Suy thoái: Nếu Bob muốn bắt đầu nhắm mục tiêu lưu lượng tìm kiếm ở các thành phố bên ngoài Miami hoặc xung quanh tiểu bang thì sẽ khó hơn. Không chỉ từ quan điểm công cụ tìm kiếm mà từ quan điểm xây dựng thương hiệu.

Việc thành phố được hiển thị chủ yếu như vậy trong URL của anh ấy xác định doanh nghiệp của anh ấy đến từ Miami. Hiệp hội này có thể mang lại lợi ích hoặc cản trở khả năng tiếp thị của anh ấy tùy thuộc vào ý kiến ​​của những người ở Miami.

3. Miền dịch vụ

Ví dụ: BobsPestControl.com

Đây cũng có thể là một công ty địa phương hoặc quốc gia muốn đồng thời quảng cáo dịch vụ cụ thể của họ cho người dân địa phương ở các thành phố khác nhau.

Lợi ích của SEO: Bằng cách làm nổi bật dịch vụ mà anh ấy cung cấp, Bob đã mở lòng cho việc quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ của anh ấy không chỉ ở Miami mà còn ở các thành phố khác. Mặc dù tên miền giúp tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ của anh ấy, Bob cần xác định các vị trí kinh doanh trong nội dung trang web của anh ấy.

Sự sụp đổ: Bob sẽ không thể dễ dàng xếp hạng cho các điều khoản nằm ngoài dịch vụ Kiểm soát dịch hại cụ thể của mình. Nếu Bob muốn cung cấp các dịch vụ bổ sung như hệ thống ống nước thì anh ấy nên sử dụng Vị trí hoặc Tên miền được gắn thương hiệu.

4. Miền địa phương / dịch vụ

Ví dụ: PestControlMiami.com

Lựa chọn này là sự kết hợp của # 2 và # 3 vì nó bao gồm cả định nghĩa dịch vụ và định nghĩa vị trí của doanh nghiệp của bạn trong tên miền.

Lợi ích của SEO: Điều này giúp các công cụ tìm kiếm xác định chính xác hơn doanh nghiệp và vị trí của bạn.

Sự sụp đổ: Trừ khi bạn sống trong một cộng đồng mới hoặc nông thôn, thường thì những tên miền này đã được mua từ lâu. Nếu bạn không phiền khi có một phần mở rộng tên miền ít được biết đến hơn, địa chỉ này có thể có sẵn.

Kiểm tra chính tả của bạn

Trước Funnls, tên doanh nghiệp của tôi là In4mation Architects. Vấn đề là các kiến ​​trúc sư rất phức tạp về mặt ngữ âm đối với một số người. Điều này còn lại chỗ cho rất nhiều lỗi chính tả tiềm ẩn.

Vui lòng tránh sự cám dỗ của việc tạo một biến thể chính tả hoàn toàn khác hoặc kết hợp các chữ cái và số thành sp3LL w0rd5.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng các từ đa nghĩa hoặc kết hợp từ không làm cho nó xuất hiện một ý nghĩa trùng lặp như ví dụ của tôi: AmericanCrapMetal.com so với AmericanScrapMetal.com .

Dấu gạch ngang có làm tổn thương SEO không?

Từ quan điểm SEO, dấu gạch ngang không ảnh hưởng hoặc không giúp ích gì cho cơ hội xếp hạng của bạn. Nhưng nó chắc chắn làm cho ai đó biết trang web hoặc email của bạn khó xử vì bạn phải đánh dấu dấu gạch ngang trong bất kỳ cuộc trò chuyện nào. Cố gắng tránh sử dụng dấu gạch ngang khi có thể, chúng trông rẻ tiền và có tính chất spam.

Dạng số nhiều của tên miền

Nếu tên miền của bạn không khả dụng, công ty đăng ký của bạn sẽ đề xuất các phiên bản thay thế của tên mà bạn đã nhập. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm pestcontrol.com và nó đã được lấy (chính là), tổ chức đăng ký tên miền có thể khuyên bạn nên mua:

 • thepestcontrol.com
 • pestcontrols.com
 • mypestcontrol.com

Nếu bạn chọn một phiên bản đa tập trung cho tên miền của mình, bạn phải nhớ rằng bạn cần làm nổi bật điều này trên tài liệu tiếp thị của mình.

Thông thường, mọi người sẽ truy cập phiên bản không tập trung của tên miền của bạn. Tôi quảng bá và tiếp thị doanh nghiệp của mình với tên Funnls so với Funnl. Điều này cho phép tôi duy trì tính nhất quán của thương hiệu và tạo điều kiện cho mọi người truy cập funnls.com một cách tự nhiên.

Nếu .COM không có sẵn thì sao?

Từ quan điểm chức năng thuần túy, không thành vấn đề nếu bạn có .org, .net, .co hay .services. Các công cụ tìm kiếm sẽ thu thập thông tin và lập chỉ mục tất cả các Tên miền Cấp cao nhất theo cùng một cách. Nhưng nhận thức cá nhân về trang web của bạn có thể thay đổi bằng cách sử dụng TLD ít được biết đến hơn.

Vấn đề với việc chọn tên miền không phải .com là một tình huống khó xử về thương hiệu. Cá nhân đối với Funnls, tôi là người kiên định về tính nhất quán trong việc xây dựng thương hiệu. Tôi sẽ không tiếp tục với bất cứ điều gì cho đến khi tôi đã bảo đảm .com. May mắn cho tôi là tôi đã có thể bảo vệ nó.

Từ góc độ địa phương nếu đối thủ cạnh tranh của bạn đã có tên miền được nhắm mục tiêu cục bộ với một trang web đang hoạt động, bạn vẫn có thể xây dựng sự hiện diện trên TLD ít được biết đến hơn. Nhưng bạn có thể gây nhầm lẫn thương hiệu cho chính mình và gửi lưu lượng truy cập cho đối thủ cạnh tranh của bạn bởi vì mọi người có xu hướng truy cập .com trước.

Để có kết quả tốt nhất, hãy tránh các miền cấp cao nhất (TLD) không phổ biến. Giống như dấu gạch ngang, các TLD như .info, .cc, .ws và .name là các chỉ báo spam.

Thông tin công ty đăng ký tên miền

Công ty đăng ký tên miền của bạn rất quan trọng vì nắm giữ bản lĩnh kỹ thuật số của bạn, bao gồm các yếu tố như:

Thông tin liên lạc

Thông tin này rất quan trọng để xác thực quyền sở hữu, xử lý các khoản thanh toán gia hạn miền và liên lạc kỹ thuật.

 • Thông tin thanh toán
 • Thông tin liên hệ của nhà đăng ký
 • Thông tin liên hệ quản trị
 • Thông tin liên hệ kỹ thuật
 • Tự động gia hạn

Thông tin máy chủ định danh

Máy chủ tên miền là một máy chủ trên internet chuyên xử lý các truy vấn liên quan đến vị trí của các dịch vụ khác nhau của tên miền. Máy chủ tên là một phần cơ bản của Hệ thống tên miền (DNS). Chúng cho phép sử dụng tên miền thay vì địa chỉ IP.

 • Các địa chỉ IP
 • Bản ghi DNS
 • Máy chủ định danh
 • CNAME
 • MỘT CÁI TÊN
 • Bản ghi MX
 • Bản ghi TXT

Vì vậy, nếu bạn muốn cập nhật bất kỳ thông tin nào được đề cập ở trên, bạn phải đăng nhập vào công ty đăng ký tên miền của mình. điều này làm cho các vấn đề lớn, như truyền tên miền đến các trang web mới, rất khó khăn. Do đó, biến một nhiệm vụ 15 phút thành một thử thách có thể kéo dài hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng.

Tìm chủ sở hữu miền

Nếu tên miền bạn đang tìm kiếm đã được sử dụng nhưng không có sự hiện diện của trang web, bạn có thể cố gắng liên hệ với chủ sở hữu và mua tên miền. Một công cụ tuyệt vời cho việc xác định quyền sở hữu tên miền là www.who.is .

Suy thoái:  Bên bán đã biết bạn quan tâm đến việc mua hàng. Điều này có thể dẫn đến giá trị tăng cao vượt quá ngân sách ban đầu của bạn. Nhưng nếu bạn quan tâm thì hãy chọn ngân sách và bám vào nó.

Có thể bạn là người đầu tiên hỏi về miền nên người mua có thể nóng lòng nhận lời đề nghị của bạn.

Mẹo nhanh: Trước khi liên hệ, hãy đảm bảo mua miền dự phòng. Có thể câu hỏi của bạn có thể khiến người đó chọn các miền tương tự.

Ưu điểm của việc mua tên miền cũ / hết hạn

Các miền cũ và hết hạn có xu hướng hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google nhanh hơn. Trong đó miền khởi động nguội (miền mới) mất nhiều thời gian hơn để bắt đầu xếp hạng. Điều này là do uy tín lịch sử mà các miền cũ có với các công cụ tìm kiếm. Với các miền cũ hơn, bạn có khả năng kế thừa các liên kết ngược.

Nếu bạn có thể tìm thấy một miền cũ hoặc đã hết hạn phù hợp với thị trường mục tiêu và thương hiệu của mình, thì đó sẽ là một khoản đầu tư tốt để chọn nó. Với một chút dầu mỡ (nội dung mới), tôi đã thấy kết quả nhanh hơn gấp 4 lần so với việc bắt đầu với một tên miền mới được đúc.

Tên miền quốc tế

Tại United Sates, chúng tôi công nhận .com là tên miền mặc định được lựa chọn. Nhưng ở các nước khác, điều này không phải luôn luôn như vậy. Đáng ngạc nhiên là tên miền được thèm muốn nhất ở nước ngoài lại là tên miền gắn liền với các cư dân cctld.

Nếu bạn đang cố gắng mua một tên miền ở nước ngoài và bạn không phải là cư dân, bạn có thể gặp khó khăn. Thông thường tên miền nước ngoài yêu cầu một đầu mối liên hệ địa phương để hoàn tất quá trình đăng ký tên miền.

Hack tên miền

Tên miền bị hack là tên miền gợi ý một từ, cụm từ hoặc tên bằng cách kết hợp phần mở rộng url. Ví dụ: tôi đã mua marketinghacke.rs cho dự án phụ của tôi có tên là Tiếp thị Hackers. Các ví dụ khác về điều này là ma.ttbestna.me . Các vụ hack tên miền khác bao gồm del.icio.us hiện đã được chuyển đổi .

Các vấn đề với hack tên miền xoay quanh chính tả của địa chỉ web. Trừ khi người dùng đã quen với thương hiệu của bạn, họ có thể gặp khó khăn khi nhớ cách đánh vần tên miền trang web của bạn.

Mua tên miền ở đâu

Việc xác định nơi bạn sẽ mua tên miền có thể được chia thành ba chủ đề phụ riêng biệt. Yếu tố quyết định là bạn đang mua một tên miền mới sắp ra mắt hoặc một tên miền sở hữu trước sắp hết hạn hoặc đang đấu giá.

Đăng ký mới

Nhiều công ty đăng ký như NameCheap , có khả năng cung cấp cho bạn các miền được tổ chức đấu giá và các tên miền chưa đăng ký.

Đấu giá tên miền

Nếu bạn muốn tìm kiếm các cuộc đấu giá tên miền hiện tại, hãy xem SnapNames.com . Họ cung cấp một danh sách dài các chủ đề tên miền có sẵn mà mọi người đang bán đấu giá hoặc gia hạn đã hết hiệu lực.

Mẹo nhanh: Viết ra một vài tên miền mà bạn muốn. Liệt kê các khả năng và đưa ra quyết định mua ngay cả trước khi bạn đến công ty đăng ký để kiểm tra.

Tầm quan trọng của nội dung

Tóm lại những gì tôi đã nói ở trên, miền tốt nhất không thể làm lu mờ nội dung nông hoặc yếu. Nội dung tuyệt vời gắn liền với một tên miền được suy nghĩ kỹ càng có thể tăng tốc độ xếp hạng nội dung và trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Phần kết luận

Đừng mắc sai lầm khi cố gắng điều chỉnh doanh nghiệp của bạn với tên miền của bạn. Tên miền của bạn phải là phần mở rộng tự nhiên của các sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của công ty bạn.

Tránh mua một tên miền chỉ để thay đổi nó sau này. Việc chuyển sang một tên miền mới từ một tên miền đã được thiết lập có khả năng phá hủy SEO của bạn nếu không được thực hiện đúng cách.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về việc đăng ký một tên miền? Để lại chúng trong các bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *