9 cách đã được chứng minh để tăng traffic website và tăng ROI của bạn

Khi thế giới trở nên kết nối hơn trên toàn cầu, hầu hết mọi người và tổ chức cần một nền tảng để tiếp cận phần còn lại của thế giới. Tạo website là một cách tuyệt vời để kết nối với một nhóm lớn người và hiển thị cho đối tượng mục tiêu. Nhưng việc xây dựng một website không phải là một việc dễ dàng vì tốn rất nhiều chi phí để thuê các chuyên gia thiết kế và phát triển. Nó cũng tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức để đảm bảo website của bạn có được Organic traffic và mang lại lợi tức đầu tư (ROI) xứng đáng.

Để đơn giản tạo một website và để nguyên như vậy sẽ rất lãng phí thời gian và tiền bạc, website của bạn phải làm việc chăm chỉ để định vị thương hiệu của bạn trước khách hàng và khách hàng tiềm năng.

Dưới đây là các chiến lược Digital marketing đã được chứng minh giúp tăng Organic traffic vào website của bạn và đảm bảo khả năng hiển thị trực tuyến. Bạn sẽ nắm bắt được tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là gì và nó hoạt động như thế nào.

1. Tối ưu hóa cho Mục đích Tìm kiếm

Mục đích tìm kiếm là lý do để người dùng tìm kiếm câu trả lời trực tuyến. Trong khi một người dùng có thể đang tìm kiếm câu trả lời, những người khác duyệt để tìm hiểu hoặc mua thứ gì đó. 

Một số thậm chí có thể đang tìm kiếm một website cụ thể và đây là nơi các công cụ tìm kiếm như Google phát huy tác dụng. Google đảm bảo rằng họ cung cấp cho người đọc những câu trả lời hữu ích nhất cho những câu hỏi mà họ đã tìm kiếm. Ahrefs.com cung cấp ví dụ tốt nhất về điều này. Nhóm Ahrefs đã tăng traffic của họ thêm 600 phần trăm trong vòng chưa đầy sáu tháng. 

Chúng ta hãy thử và hiểu những gì họ đã làm để đạt được mức tăng đột biến như vậy chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Giao thông cỏ

Bước quan trọng nhất mà họ đã thực hiện là tối ưu hóa cho mục đích tìm kiếm . Website của Ahrefs hiện có hơn 53.000 lượt truy cập không phải trả tiền mỗi tháng. Những gì họ đã làm là đảm bảo các từ khóa trên trang tương ứng với mục đích của người dùng. SEO rất phụ thuộc vào ý định của người dùng. Theo thời gian, Google đã cải tiến thuật toán của mình để xác định các website chất lượng cao và các trang được phân loại theo mục đích tìm kiếm .

2. Viết nội dung chuyên sâu trả lời toàn diện một câu hỏi cụ thể

Viết nội dung chuyên sâu giúp bạn có thêm traffic tự nhiên vào website của mình. Activecampaign khá hiểu thực tế và chỉ bằng cách đó, họ đã tăng blog của mình lên 100k người đọc mỗi tháng .

cách phát triển blog của bạn

Họ đạt được điều đó bằng cách đưa ra câu trả lời dài và chi tiết cho bất kỳ câu hỏi nào mà độc giả tìm kiếm. 

Theo nghiên cứu, nội dung có hơn 2000 từ có khả năng thu được nhiều traffic tự nhiên hơn so với các blog ngắn hơn. Activecampaign nhận được nhiều traffic hơn bằng cách viết nội dung dài, kỹ lưỡng, chi tiết và dựa trên nghiên cứu. Nó cải thiện các bài đăng trên blog của họ để các công cụ tìm kiếm nâng cao thu thập thông tin và xác định nội dung có giá trị. 

Nội dung được tìm thấy trên website của activecampaign thu hút khán giả , thiết lập lòng tin ở độc giả của họ và dẫn đến sự tương tác của khán giả tốt hơn, khả năng chuyển đổi cao hơn và cuối cùng, tỷ lệ tăng trưởng được thúc đẩy. 

“Điều quan trọng nhất mà các nhà Content marketing phải hiểu là những gì chúng ta đang truyền đạt không phải là giá trị của nội dung. Đó là giá trị của mối quan hệ với khán giả. Nội dung của chúng tôi không có giá trị nào trừ khi nó thay đổi hành vi của khán giả. ” –Robert Rose, Đồng sáng lập Viện Content marketing.

3. Viết bài so sánh

Bài so sánh là gì? Làm thế nào để bạn tạo ra nó?

Bài so sánh là khi bạn xác định sự khác biệt đáng kể giữa hai hoặc nhiều website hoặc thương hiệu. Khi tạo một bài đăng so sánh, bạn nên:

  • Chọn sản phẩm hoặc dịch vụ cạnh tranh 
  • Cung cấp thông tin về từng sản phẩm hoặc dịch vụ
  • Bao gồm các dữ kiện và hình ảnh để đi kèm với văn bản
  • Mô tả các tính năng độc đáo của từng sản phẩm hoặc dịch vụ

Ví dụ: hubspot so với hootsuite

Bài đăng này là bài đăng so sánh được xếp hạng hàng đầu so sánh hai công cụ Social media marketing hiện có trên thị trường, đó là hubspot và hootsuite. 

Hai website này tạo ra các chiến thuật thương mại hiệu quả để thu hút khách hàng tiềm năng thông qua các nền tảng social media và cả hai đều hoạt động như một bộ tạo traffic.  

HubSpot so với HootSuite

Trong bài đăng này, tác giả thảo luận riêng về cả hai công cụ và chuyển sang các tính năng của chúng. Sau đó, ông xác định các đặc điểm riêng biệt của từng công cụ phần mềm. Đây là một cách dễ dàng để đảm bảo người đọc ở lại trang lâu hơn và phần này có cơ hội được chia sẻ hoặc giới thiệu cao hơn trong các phần nội dung được xuất bản trên các website khác. 

Các bài viết so sánh thường cụ thể và mọi người thường tìm kiếm loại nội dung này trên internet. Hầu hết, người dùng đã sẵn sàng mua hàng và muốn tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm của các sản phẩm hoặc dịch vụ so sánh. Do đó, cơ hội cao để bài viết của bạn được xem .

4. Sử dụng Hack tìm kiếm được đề xuất để tăng traffic SEO của bạn

SEO là chìa khóa cho chiến lược marketing của bạn. Tuy nhiên, để nỗ lực SEO của bạn có hiệu quả, bạn cần phải suy nghĩ như một chuyên gia SEO và sử dụng các thủ thuật thông minh để tăng traffic tự nhiên. Growandconvert.com đã sử dụng hack tìm kiếm được đề xuất của Google để tìm các mục tiêu dễ dàng đạt được cho một trong những khách hàng của họ và trong sáu tháng, họ đã có thể thu hút hơn 12.000 khách truy cập mỗi tháng tại thinkapps .

tìm kiếm hack lưu lượng truy cập SEO

Làm thế nào họ đạt được điều này?

Growandconvert.com nghiên cứu tất cả các truy vấn mà đối tượng mục tiêu có. Họ thừa nhận mọi thách thức và đưa ra một khách hàng tiềm năng phải trải qua ở các giai đoạn kênh bán hàng khác nhau và trong khi tìm kiếm câu trả lời. Sau đó, họ tối ưu hóa nội dung để giải quyết mục đích của người dùng và đưa ra các giải pháp giải quyết các vấn đề đã xác định. Growandconvert.com tăng traffic SEO bằng cách tạo nội dung phù hợp với mục đích tìm kiếm và được Google xếp hạng thành công.

5. Schema câu hỏi thường gặp

Schema câu hỏi thường gặp là một tập hợp dữ liệu có tổ chức bao gồm các câu hỏi và câu trả lời khác nhau liên quan đến một chủ đề cụ thể. 

Bill Widmer, một blogger và chuyên gia SEO đã cải thiện số lần nhấp của mình lên 15,23% bằng cách sử dụng schema Câu hỏi thường gặp . Widmer đã giúp các website và ấn phẩm khác nhau tăng lượt nhấp vào website của họ.  Anh ấy cũng quản lý một trong những blog thú vị nhất có tên The Wandering RV.

Số lần xem trang GA

Trước khi sử dụng schema Câu hỏi thường gặp, Widmer đã phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt với các website khác nhau. Cơ hội blog của anh ấy sẽ vượt qua những trang được thiết lập tốt là khá mỏng. Vì vậy, để nhận được nhiều nhấp chuột chính hãng hơn, anh ấy đã tập trung vào việc thêm schema Câu hỏi thường gặp vào nội dung của mình. 

Nó cho phép blog của anh ấy có được kết quả Organic traffic như ý và cũng xuất hiện trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP).

6. Thêm liên kết nội bộ vào phần nội dung có mức độ ưu tiên cao của bạn

Các website khác nhau thêm liên kết nội bộ vào nội dung của họ để cải thiện SEO của họ. Ninjaoutreach là một trong những website như vậy không có thay đổi nào khác mà chỉ hoạt động trên các liên kết nội bộ của họ.  Áp dụng phương pháp này đã tăng Organic traffic của họ lên 40% .

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền GA

Nó cũng cải thiện trải nghiệm người dùng. Người dùng cảm thấy dễ dàng xem qua nội dung có liên quan khi cần thiết nếu bạn có liên kết nội bộ phù hợp ở bất cứ nơi nào được yêu cầu. Ninjaoutreach giờ đây có thể dễ dàng truyền liên kết từ trang này sang trang khác và đồng thời giữ tỷ lệ thoát thấp .

Liên kết nội bộ có thực sự xứng đáng không?

Các liên kết nội bộ giúp tăng cường dòng liên kết trên website. Khi bạn sử dụng các nền tảng như wordpress, bạn nên sử dụng liên kết nội bộ. Tạo backlink nội bộ là cách tiếp cận SEO mạnh mẽ nhất. 

Google cũng xếp hạng các trang trên liên kết nội bộ, bạn có thể sử dụng liên kết nội bộ để nâng cao khả năng hiển thị tìm kiếm và thúc đẩy traffic để tăng doanh thu cho website của bạn. Theo công cụ tìm kiếm, số lượng liên kết nội bộ trỏ đến một trang là một tín hiệu cho công cụ tìm kiếm về tầm quan trọng tương đối của trang đó.

Cùng với ninjaoutreach, Ahrefs và Moz là một số công cụ miễn phí để tăng traffic của bạn.

7. Sử dụng HARO để tăng traffic SEO

Chanty.com sử dụng Help A Reporter Out, hoặc HARO, để tạo các liên kết ít tốn thời gian và đáng công sức. Đây là một trong những cách dễ nhất và an toàn nhất để có được các backlink chất lượng từ các website khác.

HARO

Chanty liên tục có được 5 đến 10 backlink hàng tuần bằng HARO. Nền tảng này đã giúp Chanty có thêm traffic, liên kết và tiếp xúc với các mối quan hệ công chúng và công khai cho doanh nghiệp của họ. Trang này thậm chí đã đủ nổi tiếng khi được đăng trên Business Insider và American Express.

HARO cũng đóng vai trò là cầu nối giữa các phóng viên và các blogger. Chanty chủ yếu đầu tư thời gian của họ để cung cấp thông tin, trả lời các câu hỏi liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của họ và theo dõi phóng viên.

Đây là một số cách về cách cải thiện xếp hạng tìm kiếm của Google và thúc đẩy Organic traffic đến các website sử dụng HARO.

8. Sử dụng Nội dung do Người dùng Tạo

Bất kỳ loại nội dung nào được sản xuất và quảng cáo bởi các nhà tài trợ không trả tiền đều là Nội dung do Người dùng Tạo (UGC). Nó được tạo ra bởi những khách hàng trung thành của một doanh nghiệp hoặc những người theo đuổi thương hiệu chuyên dụng. Thay vì thương hiệu quảng cáo nội dung của mình, chính khách hàng sẽ đưa họ đến với nhiều đối tượng.

nội dung do người dùng tạo

Với sự giúp đỡ của ugct, một hiệp hội chăm sóc sức khỏe phi lợi nhuận đã quảng cáo các bài báo thông tin của hàng chục người. Chỉ trong 12 tháng, họ đã có thể tăng traffic lên 228% phần trăm và đạt được chiến lược tăng trưởng của mình .

Họ đã tiếp cận hàng triệu người theo dõi trên các kênh mạng xã hội. Với tất cả các ý kiến ​​từ các khía cạnh khác nhau bổ sung phù hợp cho nội dung. Một trong những chiến lược UGC mà nhiều công ty sử dụng là đánh giá của khách hàng. Bởi vì đánh giá đến từ khách hàng, nó cung cấp cái nhìn chân thực về doanh nghiệp và nó cũng giúp cải thiện cả SEO và ROI.

9. Tham gia vào Podcast

Bắt đầu một podcast giúp tăng Organic traffic và kết quả tìm kiếm của bạn. Đối với những người không có thời gian để đọc, một podcast khá hữu ích, nhiều thông tin và sâu sắc.  Podcast là một nền tảng đáng chú ý, nơi người nghe khám phá và nhận thông tin mới dưới dạng blog âm thanh. Nó là một tiện ích bổ sung có lợi cho một chiến lược SEO thành công.

Shane Barker, một người có ảnh hưởng và người viết marketing cho INC, có thể nhận được các backlink từ các website nổi bật. Tất cả những gì anh ấy làm chỉ đơn giản là xuất hiện với tư cách khách mời trên một vài podcast của các tác phẩm có ảnh hưởng khác. Podcasting của khách mời mở rộng đối tượng của anh ấy và cũng thúc đẩy hoạt động marketing của anh ấy.

podcast kết quả trên google

Barker cũng muốn phỏng vấn trên podcast của những người có ảnh hưởng khác và trả lời các câu hỏi của khán giả dẫn đến tín dụng của anh ấy. Đồng thời, anh ấy nhận được các backlink từ các website đáng chú ý như Blog marketing linkedin, Bit Có thể, marketing toprank, v.v.

Takeaways

  • Trong bài viết này, bạn có chín cách đã được chứng minh để tăng lượng người xem và Organic traffic thông qua các nỗ lực Digital marketing.
  • Traffic này xác định khả năng hiển thị trực tuyến của thương hiệu và mức độ thành công của website trong việc thu hút khách truy cập mới, duy nhất.
  • Bằng cách tối ưu hóa cho mục đích tìm kiếm, bạn có thể tăng lượt truy cập không phải trả tiền của mình vào website.
  • Viết nội dung chuyên sâu và cụ thể và các bài đăng trên blog kiểu so sánh có thể tăng lượng người xem của bạn.
  • Sử dụng các thủ thuật tìm kiếm được đề xuất, schema câu hỏi thường gặp, HARO và thêm liên kết nội bộ chỉ nâng cao thêm traffic website của bạn.
  • UGC và podcast sẽ giúp bạn có được Organic traffic và xuất hiện trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (serps).

Phần kết luận

Tất cả các điểm được đề cập đều là những gợi ý giúp thu hút traffic và tạo doanh thu. 

SEO tập trung vào việc tăng lưu lượng tìm kiếm, nó khuếch đại SEO của bạn và làm cho website của bạn thân thiện, hấp dẫn và dễ điều hướng. SEO có thể giúp bạn nhắm mục tiêu traffic website và tăng các nhấp chuột không phải trả tiền của bạn một cách nhanh chóng. 

Hãy thử chín bước này trên website của bạn và cho chúng tôi biết suy nghĩ và kinh nghiệm của bạn bằng cách để lại bình luận bên dưới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *