Cách thực hiện chiến dịch xây dựng Broken link với ngân sách thấp nhất

Tạo backlink đến nội dung của bạn đôi khi có thể là nhiệm vụ khó khăn nhất khi cố gắng đảm bảo xếp hạng hàng đầu trong kết quả tìm kiếm. Có một vài tùy chọn để có được các backlink có thể giảm bớt gánh nặng. Xây dựng Broken link là một tùy chọn có ý nghĩa đối với cả bạn và danh sách liên kết triển vọng mà bạn tiếp cận để đảm bảo liên kết đến website của bạn.

Các cơ hội cho việc tạo backlink bị phá vỡ liên tục thay đổi. Tên miền hết hạn mỗi ngày, các website được cập nhật và các trang được di chuyển và xóa. Các liên kết đến và đi từ các website liên tục được tạo và bị hỏng hàng ngày. Bạn có thể tận dụng những lần xuất hiện này bằng cách xác định các Broken link và đề nghị sửa chữa chúng bằng các liên kết đến nội dung có liên quan của riêng bạn.

Xây dựng Broken link là gì?

Khái niệm cơ bản về xây dựng Broken link là xác định các website có Broken link trên các trang của họ và đề nghị thay thế liên kết bằng liên kết đến nội dung của riêng bạn.

 Các bước chung cho quá trình này như sau:

1) Tìm các website đang liên kết đến các trang đã bị xóa  

2) Tạo phiên bản tốt hơn của trang đã xóa  

3) Thông báo cho chủ sở hữu website hoặc người chỉnh sửa Broken link  

4) Cung cấp nội dung của bạn như một sự thay thế phù hợp  

 Khi một Broken link có nghĩa là URL mục tiêu không còn tồn tại. Điều này tạo ra lỗi 404 (không tìm thấy trang).

Không phải chủ sở hữu website nào cũng sẽ trả lời giống nhau khi nghe về một Broken link, nhưng nhiều người sẽ sẵn lòng khắc phục tình huống khi nó được họ chú ý đến. Bao gồm liên kết của bạn trong email của bạn như một sự thay thế được đề xuất để làm cho quá trình này dễ dàng hơn nhiều cho chủ sở hữu website. 

Nội dung bạn đang đề xuất nên đáp ứng hoặc vượt quá chất lượng của trang hiện đang bị thiếu để thuyết phục khách hàng tiềm năng của bạn, liên kết của bạn là lựa chọn tốt nhất.

Lợi ích của việc xây dựng Broken link

Có nhiều hình thức chiến dịch tiếp cận khác nhau có thể được sử dụng để tạo backlink. Xây dựng Broken link là một phương pháp dẫn đến tỷ lệ phản hồi cao hơn cách tiếp cận thông thường của bạn.

Trong một cuộc họp chuyên gia, tôi đã hỏi Brian Dean rằng anh ấy nghĩ gì là chiến thuật tạo backlink hiệu quả nhất cho năm 2020 và đây là câu trả lời của anh ấy:

email tiếp cận Brian Dean

Đảo ngược các vai trò để đặt bạn vào vị trí của chủ sở hữu website. Bạn có muốn thực hiện các thay đổi đối với website của mình để mang lại lợi ích cho bạn, hơn là cho người khác không? Lý thuyết có đi có lại sẽ suy ra rằng một người có nhiều khả năng trả lại một hành động tốt hơn khi một hành động tốt được ban cho họ.

Chủ sở hữu website không phải lúc nào cũng biết khi nào một liên kết trên website của họ bị hỏng. Bằng cách xác định một Broken link và thông báo cho Quản trị viên web, về cơ bản bạn đang giúp họ. Bạn đang cho họ cơ hội cải thiện trải nghiệm người dùng trên website của họ.

Sửa các Broken link cũng là một trong nhiều cách để cải thiện SEO On-page của một website. Phương pháp tạo backlink này giúp chiến dịch tiếp cận của bạn có một lợi thế bằng cách cho phép bạn liên hệ với những khách hàng tiềm năng của mình với những thông tin tốt. Bạn có thể đề nghị cải thiện website của họ một cách hợp pháp bằng cách chỉ ra một Broken link. Thực tế là liên kết của bạn rất thuận tiện để thay thế Broken link khiến chiến lược này trở thành mục tiêu của nhiều nhà tạo backlink.

Với các công cụ phù hợp, bạn có thể thực hiện phương pháp tạo backlink này trên quy mô lớn. Thay vì liên hệ với chủ sở hữu website quảng cáo yêu cầu viết một guest post (yêu cầu bạn viết một phần nội dung cho mọi quảng cáo chiêu hàng được chấp nhận), bạn có thể viết một phần nội dung và tìm kiếm các website để liên kết đến trang của bạn.

Công cụ lựa chọn khách hàng tiềm năng liên kết: Ahrefs

Quá trình tìm kiếm các website có Broken link có thể cực kỳ tẻ nhạt. Thay vì giải thích các phiên bản khác nhau của cách tìm các Broken link, chúng tôi đi thẳng vào cuộc rượt đuổi để biến cuộc sống của bạn trở nên đơn giản. Trong phiên bản xây dựng Broken link này, bạn sẽ cần sử dụng phiên bản dùng thử của một trong những công cụ tốt nhất giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn – Ahrefs.

Truy cập Ahrefs.com và chọn trong bảy ngày để dùng thử bảy đô la và chọn gói tiêu chuẩn.

Định giá Ahrefs

Bạn không thể chọn gói Lite vì nó không cho phép bạn có cùng các tùy chọn tìm kiếm để xác định các Broken link.

người khám phá nội dung

Thiết lập Mục tiêu cho Chiến dịch tạo backlink của bạn

Để thực hiện một chiến dịch thành công, bạn nên có ý tưởng về số lượng liên kết bạn muốn có được. Điều này cung cấp cho hoạt động tiếp cận của bạn một số cấu trúc về mức độ bạn nên xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng.

Cách tốt nhất để ước tính các liên kết là tìm một trang được xếp hạng với Domain authority (DA) tương tự như của bạn.

 Bạn sẽ cần đánh giá link profile của họ để xác định số lượng backlink chất lượng mà họ đã có được để đạt được thứ hạng của mình. Mozbar là một tiện ích mở rộng miễn phí mà bạn có thể tải xuống từ Chrome để nhận tóm tắt nhanh về chỉ số của từng miền trong kết quả tìm kiếm.

kết quả tìm kiếm google

Khi bạn thấy các website có DA thấp hơn xếp hạng trên trang đầu tiên của kết quả với các website có DA cao hơn, hầu như luôn luôn là do Page authority cao (backlink chất lượng) – hoặc một số nội dung thực sự tốt.

Có một ý tưởng tốt về cách đối thủ cạnh tranh của bạn đạt được xếp hạng trang đầu tiên sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về số lượng liên kết bạn cần bắn (cũng như nội dung của bạn cần phải có chiều sâu như thế nào).

Trong ví dụ trên, một miền được đánh dấu cho số lượng liên kết gần đúng. Hãy nhớ rằng chất lượng liên kết sẽ lớn hơn số lượng. Tuy nhiên, theo ước tính sơ bộ, chúng tôi sẽ đặt mục tiêu có được 30 liên kết cho chiến dịch này (vì chúng tôi đang có kế hoạch có được các liên kết chất lượng cao hơn).

Giả sử tỷ lệ phản hồi trung bình của bạn là tám phần trăm và điều đó có nghĩa là để có được 30 liên kết, ít nhất bạn sẽ cần phải xây dựng một danh sách 375 khách hàng tiềm năng.

Sử dụng công thức này để ước tính số lượng khách hàng tiềm năng liên kết bạn sẽ cần cho một chiến dịch liên kết thành công:

[Số lượng liên kết mục tiêu] / .08 = số lượng khách hàng tiềm năng

Hoặc là

30 / 0,08 = 375

Tìm trang có Broken link

Trình khám phá nội dung trên Ahrefs là công cụ tìm kiếm của riêng nó. Nó tương tự như Google trong việc tạo ra kết quả, tuy nhiên, bạn có thể lọc kết quả để tìm chính xác những gì bạn cần. Sử dụng trình khám phá nội dung, nhập từ khóa của bạn để tạo danh sách kết quả tìm kiếm. Trong ví dụ này, từ khóa là “lợi ích của SEO”.

Bạn có tùy chọn hiển thị các website có từ khóa trong tiêu đề, URL, nội dung hoặc bất kỳ trang nào ở trên.

trình khám phá nội dung ahrefs

Nhấp vào bộ lọc để hiển thị kết quả với các Broken link.

Kết quả sẽ bao gồm các trang không còn tồn tại.

Kết quả trang Ahrefs

Lọc kết quả của bạn để hiển thị số lượng miền giới thiệu tối thiểu. Các miền giới thiệu đại diện cho các triển vọng liên kết mà bạn sẽ liên hệ. Chọn một con số tối thiểu cho phép bạn đạt được số lượng khách hàng tiềm năng liên kết mục tiêu.

Các trang đã được xuất bản cách đây 5 năm có cơ hội được duy trì thấp hơn nhiều so với các trang được xuất bản gần đây. Lọc kết quả của bạn để hiển thị các trang gần đây nhất đã được xuất bản mà không làm mất quá nhiều kết quả của bạn.

Xem qua danh sách để xác định những trang nào có liên quan đến nội dung của bạn. 

Đối với một số kết quả, sẽ thấy ngay rằng chúng không liên quan đến nội dung của bạn dựa trên tiêu đề của trang.

Trang liên kết ngược

Nếu bạn không chắc chắn, bạn có thể nhấp vào các backlink để kiểm tra kỹ xem bạn có muốn các liên kết đó liên kết đến trang của mình hay không.

Khi bạn tìm thấy kết quả tốt, hãy nhấp vào “Hiển thị tất cả các backlink trên Site Explorer” và một tab mới sẽ mở ra với các backlink, về cơ bản là các liên kết triển vọng của bạn.

Ahrefs xuất nhanh

Xuất chúng sang bảng tính Excel và thêm chúng vào danh sách tổng thể các khách hàng tiềm năng

Nếu bạn không đạt được số lượng khách hàng tiềm năng mục tiêu của mình, bạn luôn có thể nhập một nghiên cứu từ khóa tương tự khác để tạo ra một bộ kết quả khác.

Kiểm định nội dung của bạn

Nội dung bạn đang marketing cho khách hàng tiềm năng của mình PHẢI có chất lượng cao và là phiên bản cập nhật, tốt hơn của trang đã bị xóa. Dễ dàng đưa ra quyết định liên kết đến nội dung của bạn cho chủ sở hữu website bằng cách xuất bản nội dung được tối ưu hóa 10X .

Cách tốt nhất để thực hiện phân tích cạnh tranh là xem qua trang từng trông như thế nào bằng cách sử dụng The Wayback Machine.

Truy cập archive.org và nhập URL của Broken link. Thường xuyên hơn không, bạn sẽ có thể có được ảnh chụp nhanh của trang trước khi nó bị mất hoặc bị xóa.

con đường trở lại

Điều này trở nên cực kỳ hữu ích vì bây giờ bạn có thể đảm bảo nội dung trang của bạn bao gồm mọi khía cạnh mà trang cuối cùng đề cập. 

Bạn có thể xác định độ dài của bài báo, các chủ đề được đề cập, phương tiện đa phương tiện đã được sử dụng cũng như loại nội dung được sử dụng. Sử dụng các dữ kiện, số liệu thống kê và trích dẫn – tất cả các yếu tố của bài luận thuyết phục .

Bạn có thể đảm bảo rằng chủ sở hữu website có mọi lý do để liên kết đến trang của bạn bằng cách tạo một phiên bản tốt hơn của trang đang gây ra Broken link.

Chuẩn bị email tiếp cận của bạn

Để đơn giản hóa quy trình, bạn sẽ hoàn thành bảng tính chính của mình bằng cách tìm địa chỉ email và tên của người mà bạn đang gửi yêu cầu. Bạn sẽ cần phải chuẩn bị một email mẫu tùy chỉnh cho mỗi trang đó để tăng cơ hội thành công trong khi vẫn có thể mở rộng nỗ lực của mình.

Tìm liên hệ lý tưởng của bạn

Một phần lớn của chiến dịch tiếp cận thành công là đưa email của bạn đến đúng người. Việc nhấp vào “liên hệ với chúng tôi” sẽ thường xuyên hơn, gửi email của bạn đến một hộp thư chung. Điều đó có thể giải quyết được trong một số trường hợp (các website nhỏ hơn) nhưng bạn có thể cải thiện tỷ lệ thành công của mình bằng cách gửi email của bạn đến đúng người bằng cách sử dụng Hunter.

Trong trường hợp một website lớn hơn với nhiều địa chỉ email, tốt hơn hết bạn nên gửi email của bạn cho người xử lý khía cạnh đó của doanh nghiệp. Hunter sẽ phân loại các địa chỉ email theo chức danh công việc của nhân sự.

Ví dụ: đây là danh sách các địa chỉ email để chọn cho Loganix.com:

quét email

Cố gắng liên hệ trực tiếp với chủ sở hữu hoặc những người có nhiều khả năng sẽ làm điều gì đó để sửa một Broken link. Gửi email cho ai đó bằng tên của họ có nhiều tác động hơn đến việc người đó thực hiện hành động.

Nếu bạn chọn Adam trong ví dụ này, điều đó sẽ xảy ra khi anh ấy là một trong những chủ sở hữu của công ty. Yêu cầu của bạn chắc chắn sẽ nhận được sự chú ý mà nó xứng đáng.

Trích xuất các địa chỉ email mục tiêu của bạn cho từng khách hàng tiềm năng Broken link trong nhóm của bạn. Bao gồm tên và địa chỉ email trên bảng tính chính của bạn để làm cho hoạt động tiếp cận của bạn được sắp xếp hợp lý nhất có thể.

danh sách trang bảng tính

Tạo Email Tiếp cận Mẫu Tùy chỉnh

Bao gồm các điểm sau trong email của bạn:

 1. Giải thích về Broken link
 2. URL của trang của họ với Broken link
 3. Anchor text của Broken link
 4. URL của liên kết thay thế của bạn

Điểm đầu tiên là đảm bảo rằng chủ sở hữu website hiểu rằng có lỗi trên trang của họ. Điều quan trọng là họ phải hiểu rằng bạn đã xác định được điều gì đó cần họ chú ý để cải thiện website của họ.

Làm cho toàn bộ quá trình dễ dàng nhất có thể bằng cách bao gồm các thông tin cần thiết để chủ sở hữu website hoàn thành nhiệm vụ thay thế Broken link. Bằng cách bao gồm URL của trang bạn đang đọc và văn bản liên kết của Broken link, họ có thể xác nhận ngay vị trí của Broken link. Bằng cách cung cấp URL thay thế, bạn sẽ giúp họ không gặp khó khăn khi nghiên cứu nội dung thay thế để thay thế URL.

Email của bạn không nhất thiết phải là một bản giao hưởng từ ngữ phức tạp. Trên thực tế, tốt hơn là bạn nên làm cho nó càng đơn giản càng tốt để đảm bảo rằng họ đọc được đến cuối email của bạn.

Dưới đây là một ví dụ về một email đạt được tất cả các điểm:

Xin chào [First name]!

Tôi đang đọc một bài báo trên blog của bạn có tiêu đề [Tiêu đề bài báo]. Tôi nhận thấy rằng khi tôi nhấp vào một trong các liên kết của bạn, tôi đã đưa tôi đến một trang lỗi. 

Tôi nghĩ rằng tôi sẽ thông báo cho bạn ngay lập tức vì tôi tin rằng đây là một bản sửa lỗi dễ dàng giúp website của bạn tốt hơn.

Bài viết ở đây [URL của trang có Broken link] và với văn bản liên kết này [văn bản Broken link].

Tôi biết rằng bạn có thể có rất nhiều thứ trên đĩa của mình, vì vậy tôi đã đưa vào một bài báo cũng tốt – có lẽ hữu ích hơn một chút;).

Bạn có thể đọc nó ở đây: [URL của bài viết của bạn]

Cảm ơn và tiếp tục công việc tuyệt vời.

[Tên của bạn]

Sử dụng Tính năng Mẫu tùy chỉnh của Gmail để gửi Email của bạn

Sử dụng tính năng mẫu trên Gmail để tự động hóa việc tiếp cận của bạn. Bạn có thể lưu email của mình dưới dạng mẫu và đánh dấu các khu vực mà bạn sẽ thay thế cho mỗi email. Email tiếp cận của bạn nên bắt đầu bằng cách sử dụng tên của người bạn đang liên hệ và URL của trang có Broken link. Sử dụng tính năng này sẽ cho phép bạn làm việc từ bảng tính và điền vào chỗ trống trong email của bạn.

 • Đi tới Cài đặt (biểu tượng bánh răng ở bên phải tài khoản Gmail của bạn)
 • Chọn Nâng cao
 • Chọn Bật trong phần Mẫu
 • Nhấp vào Lưu thay đổi
email cài đặt nâng cao

Để lưu mẫu đầu tiên của bạn, 

Nhấp vào Soạn .

Viết email của bạn với tiêu đề chủ đề.

In đậm từng khu vực bạn muốn thay thế trong email của mình.

Nhấp vào ba dấu chấm và di chuột qua Mẫu , Lưu Bản nháp dưới dạng Mẫu và cuối cùng là Lưu dưới dạng Mẫu Mới.

mẫu email liên kết bị hỏng

Đặt tên cho mẫu. 

Bất cứ khi nào bạn bắt đầu một email mới; c liếm Soạn, nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh biểu tượng thùng rác, di chuột qua Mẫu và chọn mẫu bạn đã đặt tên cho chiến dịch Broken link của mình.

Email chính xác sẽ xuất hiện để bạn thay thế văn bản được in đậm và nhập người nhận của bạn.

Phần kết luận

Tạo backlink là một phương pháp thận trọng đến mức điều quan trọng là phải sử dụng các phương pháp và chiến thuật mũ trắng phù hợp với mục tiêu và mục tiêu của bạn. Thật khó để tránh tiếp cận khi bạn đang cố gắng đẩy nhanh tốc độ nội dung của bạn có được các backlink. Trang bị cho email tiếp cận của bạn những thông tin hữu ích về việc cải thiện website khách hàng tiềm năng liên kết của bạn.

Phương pháp xây dựng Broken link cung cấp cho khách hàng tiềm năng cơ hội để cải thiện SEO On-page của website của họ trong khi cung cấp cho bạn một liên kết đến của bạn. Xây dựng Broken link là một trong những phương pháp phổ biến để tạo backlink mà mọi công ty SEO ở Việt Nam sử dụng trong tiết mục của mình. Tận dụng tối đa giá trị của phương pháp này bằng cách học và thực hiện chiến lược này với ngân sách eo hẹp cho doanh nghiệp của bạn để mở rộng quy mô nỗ lực tạo backlink của bạn.

Như với bất cứ điều gì bạn làm trong cuộc sống, có một đường cong học tập liên quan đến việc nắm vững các kỹ năng cần thiết để đạt được các chiến dịch backlink thành công. Hãy tạo cho mình cơ hội để thành thạo những kỹ năng này bằng cách thực hiện chiến dịch tạo backlink đứt đoạn từ đầu đến cuối. Kết quả sẽ tự nói lên.

5 bước phân tích backlink của đối thủ chuẩn nhất

Bạn có ước mơ đẩy trang web của mình lên đầu bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm cho các từ khóa mục tiêu của bạn?

Trong khi Google xem xét nhiều yếu tố khi xếp hạng các trang web , các liên kết từ các trang web khác vẫn ở đầu danh sách. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải tập trung vào việc xây dựng các liên kết có liên quan, chất lượng cao.

Nhiều công ty phải vật lộn với điều này vì một lý do chính: họ không biết phải theo đuổi những liên kết nào.

May mắn thay, có một cách để giải quyết vấn đề này. Tất cả những gì bạn phải làm là lập danh sách ba đối thủ cạnh tranh hàng đầu và sau đó tìm từng backlink trỏ đến trang web của họ. Trộn danh sách các backlink này với danh sách các từ khóa hàng đầu của đối thủ cạnh tranh của bạn và bạn sẽ có một ý tưởng tốt về nơi bắt đầu các nỗ lực xây dựng liên kết của mình .

Điều này dẫn đến câu hỏi hàng triệu đô la: cách tốt nhất để tìm các backlink của đối thủ cạnh tranh của bạn là gì?

Các liên kết có còn quan trọng trong SEO không?

Theo một nghiên cứu gần đây:

Hãy tự hỏi bản thân, tại sao Google lại có thuật toán Penguin, và tại sao họ lại đánh giá các hình phạt liên kết thủ công? ” Câu trả lời rất đơn giản: Bởi vì các liên kết LÀ một yếu tố xếp hạng chính và các kế hoạch để có được các liên kết không phù hợp với nguyên tắc của họ là những thứ mà họ muốn chủ động giải quyết.

Như đã nói, Google và các công cụ tìm kiếm khác vẫn sử dụng các backlink và chúng có khả năng vẫn là một tín hiệu xếp hạng mạnh mẽ trong tương lai.

Phân tích backlink 5 bước

Công cụ nghiên cứu backlink SEMRush

Mặc dù có nhiều công cụ giúp bạn làm việc này, nhưng SEMRush là một trong những công cụ yêu thích của chúng tôi. Đây là quy trình năm bước bạn có thể làm theo:

1. Nhập URL của đối thủ cạnh tranh của bạn

Điều này đơn giản như nhập URL của đối thủ cạnh tranh của bạn vào hộp tìm kiếm và nhấp vào “bắt đầu ngay bây giờ”.

Ảnh chụp màn hình 2017-09-12 lúc 9.11.59 sáng

Mẹo: mở trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn trong một cửa sổ riêng và sao chép URL vào hộp tìm kiếm. Điều này sẽ giúp loại bỏ khả năng mắc lỗi đánh máy.

2. Điều hướng đến Phần Backlinks

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy “Tiêu đề trang giới thiệu / URL trang giới thiệu” của mọi backlink trỏ đến trang web.

Ảnh chụp màn hình 2017-09-12 lúc 9.11.07 sáng

Bạn có thể xuất danh sách này sang .csv để dễ sử dụng và tổng hợp kết quả cho tất cả các đối thủ cạnh tranh của bạn.

3. Sắp xếp kết quả

Khi tệp .csv của bạn hoàn tất, đã đến lúc sắp xếp kết quả. Bạn có thể làm điều này theo cách tốt nhất mà bạn thấy phù hợp, chỉ cần đảm bảo rằng nó cung cấp cho bạn ý tưởng rõ ràng về nơi bắt đầu nỗ lực xây dựng liên kết của bạn.

Tùy thuộc vào thị trường ngách của bạn và đối thủ cạnh tranh, có thể có hàng nghìn hàng nghìn backlink để lướt qua. Đây là lý do tại sao bạn nên sắp xếp chúng dựa trên chiến lược mà bạn muốn sử dụng.

4. Xem lại tất cả các trang web liên kết

Khi nói đến việc tìm kiếm các cơ hội liên kết mới, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh là một trong những điều đầu tiên bạn nên làm. Với một danh sách lớn các trang web trước mắt, đã đến lúc truy cập từng trang để tìm hiểu thêm về cơ hội liên kết.

5. Xem xét tất cả các loại

Điều thú vị về SEMRush là nó cũng chia nhỏ hồ sơ liên kết của trang web theo loại. Bao gồm các:

 • Liên kết văn bản
 • Liên kết hình ảnh
 • Liên kết khung
 • Liên kết biểu mẫu

Liên kết văn bản có thể là phổ biến nhất, nhưng bạn không nên bỏ qua các cơ hội khác.

Làm thế nào để được liên kết

Có nhiều cách để liên hệ với các nhà xuất bản để phát triển mối quan hệ. Từ gửi email lạnh lùng đến mạng xã hội, hãy cân nhắc tất cả các lựa chọn của bạn.

Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu khi xây dựng liên kết với các trang web khác, đây là 7 cách dễ dàng để bắt đầu:

 1. Cách số 1 để có được liên kết là xây dựng các mối quan hệ. Đưa tay ra và chào. Điều đó có thể chỉ là đủ để có được một liên kết.
 2. Bạn có thể đóng góp một bài đăng của khách , hoàn chỉnh với một liên kết đến trang web của bạn?
 3. Liên hệ với quản trị viên web và đề nghị họ đưa liên kết đến trang web của bạn trên một trang cụ thể?
 4. Liên kết ngoài. Đừng là một người tích trữ liên kết. Chia sẻ tình yêu bằng cách liên kết để đạt được ưu ái.
 5. Tạo đồ họa thông tin. Mặc dù điều này đã bị bão hòa nhưng vẫn còn cơ hội nếu nội dung của bạn đáng để nhúng.
 6. Tạo nội dung chất lượng. Điều này không lập hóa đơn cho bất kỳ hoạt động tiếp cận nào.
 7. Trả lời các câu hỏi trên diễn đàn và cung cấp liên kết đến các nguồn liên quan.

Công cụ nghiên cứu backlink yêu thích của chúng tôi

Có rất nhiều công cụ nghiên cứu backlink. Dưới đây là danh sách 5 công cụ phân tích hàng đầu của tôi để nghiên cứu hồ sơ backlink cho khách hàng của tôi.

 1. SEMRush
 2. Ahrefs
 3. Majestic
 4. Open Site Explorer
 5. CognitiveSEO

Phần kết luận

Nếu bạn muốn xây dựng nhiều liên kết hơn đến trang web của mình – và bạn nên – đừng ngần ngại sử dụng thông tin bên dưới để tìm các backlink của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Một khi bạn biết đối thủ cạnh tranh của mình đang làm gì, bạn có thể xây dựng chiến lược để vượt qua họ trên con đường dẫn đầu bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm.

Backlink là gì? Làm thế nào để có backlink chất lượng nhất năm 2021

Khi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tiếp tục phát triển, thật thú vị khi thấy cách xây dựng liên kết phát triển theo xu hướng này. Chiến lược hoàn toàn khác so với một thập kỷ trước. Ngay cả khi nhìn vào năm năm qua cũng có rất nhiều thay đổi.

Do đó, rất hợp lý khi thảo luận về cách sử dụng các phương pháp hay nhất hiện đại, để bạn không bị Google đánh lừa. Dưới đây chúng tôi thảo luận về sức mạnh của việc xây dựng liên kết cho doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi bắt đầu bằng cách giải thích một backlink. Hiểu nó là gì sẽ giúp bạn hiểu cách sử dụng chiến lược này một cách chính xác. Sau đó, chúng tôi đi qua một số chiến lược hàng đầu vẫn hoạt động.

Backlink là gì?

Một backlink là một liên kết từ trang này đến trang khác. Liên kết giúp Google hiểu cách cải thiện thứ hạng của bạn.

backlink là một nguồn thẩm quyền quan trọng cho lưu lượng tìm kiếm. Hãy coi nó như một cuộc bỏ phiếu từ trang web này sang trang web khác cho biết họ đánh giá cao nội dung của trang web kia như thế nào.

Tại sao chúng lại quan trọng?

Vì các backlink là một phiếu bầu tin cậy, Google coi chúng như một thành phần thiết yếu của thuật toán xác định lưu lượng tìm kiếm.

Hãy nhớ rằng có hai loại liên kết. Các liên kết nội bộ đến từ các trang khác trên trang web của bạn. Các liên kết bên ngoài là từ các trang web khác liên kết đến nội dung của bạn như một điểm tham chiếu.

Trong khi cả hai đều thúc đẩy nhiều lưu lượng tìm kiếm hơn, các liên kết bên ngoài mang lại lợi ích cho trang web của bạn nhiều hơn các liên kết nội bộ.

Điều quan trọng là tìm các trang web chất lượng cao để liên kết trở lại trang web của bạn. Trong trường hợp này, chất lượng cũng quan trọng như số lượng. Đảm bảo rằng các trang web đáng tin cậy và không phải là các trang web spam có thể hạ thấp thẩm quyền tìm kiếm của bạn.

5 Thành phần của chất lượng backlinks

Làm thế nào để bạn biết nếu bạn muốn một trang web liên kết lại với của bạn? Mặc dù Google giữ nguyên công thức chính xác cho các backlink nhưng chúng cung cấp cho chúng ta một số chỉ dẫn về cách công thức hoạt động. Dưới đây là năm thành phần quan trọng để cải thiện chất lượng các backlink của bạn.

# 1. Phổ biến

Như chúng ta đã thảo luận, càng nhiều liên kết đến một trang web cho thấy mức độ tin cậy cao hơn. Do đó, một trang web như Wikipedia có hàng triệu liên kết đến nó trên hàng triệu trang khác nhau thường xếp hạng tốt hơn.

Theo nghĩa này, Google hơi giống một cuộc thi tìm kiếm phổ thông trung học. Bạn càng nhận được nhiều liên kết chất lượng cao, thì vị thế xã hội của bạn càng cao.

Một trong những lý do tại sao sự phổ biến của việc kết hợp phương tiện Social media và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là do sự hợp lưu này. Mặc dù phương tiện Social media không mang lại lợi ích trực tiếp, nhưng các bài đăng sẽ thêm nhiều liên kết chất lượng hơn đến trang web của bạn.

Mọi người chia sẻ bài đăng trên blog của bạn là thêm một liên kết đến trang web của bạn cho Google biết mức độ nổi tiếng của bạn.

# 2. Liên kết cụ thể theo chủ đề

Điều tiếp theo cần nghĩ đến là liệu các liên kết có liên quan đến trang web của bạn hay không. Mặc dù Wikipedia là phổ biến, nhưng những người trong ngành công nghiệp thủ công muốn lấy liên kết từ một trang web như Etsy.

Mức độ liên quan của trang web liên kết với bạn là một thành phần quan trọng của việc xây dựng liên kết chất lượng cao. Chúng có sức mạnh ngang với các liên kết chất lượng cao.

# 3. Anchor Texts

Điều tiếp theo bạn cần xem xét là các văn bản Affiliate marketing trở lại trang web của bạn. Anchor text là liên kết văn bản trỏ văn bản liên kết đến một trang cụ thể.

Các văn bản liên kết tương tự trên nhiều trang web có thể làm tăng giá trị của từ khóa cho trang web của bạn. Với nhiều trang web sử dụng anchor text này, Google coi đây là một yếu tố để tăng lưu lượng tìm kiếm của bạn.

văn bản neo

#4. Xếp hạng tin cậy

Các công cụ tìm kiếm cần lọc ra những trang web chất lượng khỏi những trang spam. Với rất nhiều trang web spam, Google đã tạo ra một biểu đồ liên kết xếp hạng các trang web dựa trên sự tin cậy.

Ví dụ: các trang web như trường đại học, trang web của chính phủ và tổ chức phi lợi nhuận có Xếp hạng tin cậy cao hơn.

Đổi lại, các liên kết của họ đến các trang web mới hơn sẽ có trọng số cao hơn trong tương lai. Làm việc trên các trang web Xếp hạng Tin cậy cao cho doanh nghiệp của bạn giúp bạn tìm thấy các liên kết tốt nhất cho chiến dịch sắp tới của mình.

# 5. Sự tươi mới

Các liên kết phân rã theo thời gian. Nếu một trang web nổi tiếng đã cũ, thì lưu lượng tìm kiếm của họ sẽ giảm theo thời gian. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải kiếm được các backlink mới.

Càng có nhiều bài đăng blog thường xuyên và các phần nội dung khác nói về giá trị mà Google mang lại sẽ giúp người dùng nhận được nhiều giá trị hơn từ các liên kết mà họ sử dụng.

Làm thế nào để có được các backlink

Bây giờ bạn đã biết giá trị của backlink, hãy khám phá một số cách khác nhau để tạo chúng cho trang web của bạn.

# 1. Kiểm tra các liên kết đối thủ cạnh tranh của bạn

Đối thủ cạnh tranh của bạn có thể đã làm công việc giúp bạn. Nếu bạn đang ở trong một ngành cạnh tranh, bạn có thể cõng công việc của người khác. Nếu bạn không có sự cạnh tranh đáng kể, thì bạn có thể cải thiện thứ hạng của mình nhanh hơn.

Nếu bạn muốn tìm các liên kết của đối thủ cạnh tranh, hãy sử dụng các công cụ như SEMRush  hoặc Open Site Explorer. Công cụ công cụ tìm kiếm này giúp bạn nhìn thấy backlink của đối thủ cạnh tranh chỉ trong vài phút.

Moz open site explorer

Mặc dù bạn không thể sao chép tất cả các kết quả của họ, nhưng bạn có thể làm theo hướng dẫn của họ để bắt đầu tạo liên kết từ các trang web đó. Liên hệ với quản trị viên web tương ứng để tìm hiểu những gì bạn cần làm để có được backlink.

# 2. Bài viết của khách

Một trong những phương pháp phổ biến nhất để tạo backlink là thông qua các bài đăng của khách. Nó hơi tốn thời gian. Tuy nhiên, nhiều nhà tiếp thị tìm kiếm thấy quá trình này là vô giá vì một vài lý do.

Đầu tiên, bạn nhận được một backlink đến trang web của mình từ một trang đã được thiết lập. Liên kết này giúp cho lưu lượng tìm kiếm của bạn.

Thứ hai, xây dựng uy quyền và mối quan hệ của bạn với những người khác trong ngành của bạn. Thông thường các mối liên hệ chuyên nghiệp bắt đầu với việc viết guest post và thăng tiến từ đó.

Sử dụng điều này như một cơ hội để thể hiện giá trị của bạn không chỉ với độc giả của trang web mà còn với các biên tập viên và quản trị viên của họ.

Các biên tập viên blog thường làm việc trên nhiều dự án cùng một lúc. Bạn không bao giờ biết khi nào họ có thể mang đến cho bạn cơ hội bổ sung.

Ví dụ, Social Media Examiner sử dụng blog của khách như một dấu hiệu về mức độ cam kết của một người nào đó sẽ phát biểu tại hội nghị của họ. Họ sử dụng nó như một cửa ngõ để truy cập nhiều hơn vào trang web và kết nối của họ.

Viết blog của khách

Ba, bạn có quyền truy cập trực tiếp vào các kết nối của ai đó. Thông thường viết guest post có thể dẫn đến bán hàng trực tiếp.

Những người có thể không tìm thấy trang web của bạn sẽ đọc bài viết của bạn trên trang web của bên thứ ba. Sau đó, họ liên hệ với bạn để tìm hiểu xem bạn có thể giúp họ với thử thách cụ thể của họ hay không. Nó xảy ra thường xuyên hơn bạn mong đợi.

# 3. Liên kết khách hàng / nhà cung cấp

Một trong những cách để nhận được liên kết chất lượng từ những người trong ngành của bạn hoặc các liên kết có liên quan là yêu cầu khách hàng và nhà cung cấp liên kết đến trang web của bạn.

Các backlink này hoạt động hiệu quả vì khách hàng hoặc nhà cung cấp của bạn có thể giải thích liên kết và lý do tại sao họ đánh giá cao dịch vụ của bạn. Việc tham khảo mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn với ít nỗ lực từ khách hàng

Ngoài ra, nhiều nhà cung cấp đang trong một lĩnh vực công việc tương tự, vì vậy các liên kết thường theo ngành cụ thể. Như chúng ta đã thảo luận ở trên, các liên kết có liên quan được tính nhiều hơn các liên kết chung.

Ngoài ra, thường các liên kết bạn nhận được từ khách hàng và nhà cung cấp là địa phương. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có một doanh nghiệp địa phương. Các doanh nghiệp xung quanh bỏ phiếu tín nhiệm cho bạn.

Một nhà cung cấp mà bạn có thể muốn bắt đầu với một liên kết là phòng của bạn. Khi bạn thuộc về một phòng, bạn muốn tận dụng sự liên kết để lấy liên kết trở lại trang web của bạn.

Danh bạ Phòng Thương mại Naples

Cuối cùng, Google muốn biết bạn không ngẫu nhiên thêm liên kết hoặc trả tiền cho chúng. Với một cụm liên kết cục bộ, bạn chứng minh giá trị của các liên kết đối với những liên kết trong khu vực của bạn.

Khi Google tham gia nhiều hơn vào tiếp thị địa phương, vấn đề này trở nên quan trọng hơn.

#4. Nội dung chất lượng

Một trong những cách tốt nhất để bạn tạo ra nhiều liên kết hơn đến trang web của mình là tạo nội dung chất lượng. Đó có thể là một bài đăng blog tuyệt vời (như bài này), nơi khách hàng liên kết đến nó để tham khảo và chia sẻ nó trên phương tiện Social media.

Ngoài ra, bạn có thể tạo một infographic mà những người khác trong ngành của bạn có thể chia sẻ trên trang web của họ. Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ không thích xây dựng nội dung của họ. Họ không có thời gian hoặc khuynh hướng.

Do đó, nếu bạn tạo một infographic có thể chia sẻ, họ sẽ sử dụng mã nhúng và liên kết nó trở lại trang web của bạn.

Cuối cùng, nhiều doanh nghiệp có podcast và video mà những người khác có thể chia sẻ trên mạng xã hội và đăng lên trang của họ. Một cách quan trọng mà YouTube tạo ra lượt xem là thông qua mã nhúng của chúng. Tùy thuộc vào video, bất kỳ ai cũng có thể nhúng video.

Nó rất dễ dàng để làm. Tất cả những gì một trang web khác cần làm là sao chép và dán mã vào trang web của họ. Nếu bạn có một trang web WordPress, thì bạn có thể thêm thông tin này vào vùng văn bản thuần túy của trang web của mình. Ngoài ra, hãy sử dụng Thêm hình ảnh video.

# 5. Diễn đàn câu trả lời

Chiến lược cuối cùng mà chúng tôi muốn thảo luận là cách sử dụng các diễn đàn liên quan đến ngành cho lưu lượng tìm kiếm. Tiếp thị diễn đàn là một chiến lược cũ hơn, nhưng vẫn là một chiến lược hiệu quả. Nếu bạn đang hoạt động trong một diễn đàn ngành, bạn có thể sử dụng nó để xây dựng danh tiếng tìm kiếm của mình.

Ví dụ: xem một diễn đàn như Avvo dành cho luật sư hoặc contractortalk về nhà thầu dành cho nhà thầu. Cả hai diễn đàn đều tăng lưu lượng tìm kiếm của bạn bất cứ khi nào bạn liên kết đến trang web của mình để có câu trả lời phù hợp.

Hãy chắc chắn rằng diễn đàn của bạn đang theo dõi. Tìm hiểu với tiện ích mở rộng SEOQuake trên Chrome hoặc Firefox. Bạn kiểm tra các liên kết bên ngoài để xem chúng có thuộc tính no-follow hay không. Nếu họ không, thì hãy tuân theo các quy tắc của diễn đàn và bắt đầu đăng thông tin hữu ích.

#6. Mua backlink

Mua backlink đang là xu hướng để có những backlink chất lượng cao. Thị trường SEO ngày càng cạnh tranh cao hơn và những nguồn tài nguyên backlink miễn phí ngày càng cạn kiệt. Việc mua backlink sẽ tạo cho bạn những backlink có thẩm quyền với giá trị cao hơn.

Những lợi thế khi thực hiện mua backlink:

 • Tìm được những nguồn tài nguyên backlink chất lượng cao hơn so với đối thủ
 • Giảm thiểu thời gian thực hiện tạo backlink đẩy nhanh tiến độ dự án SEO
 • Đa dạng nhiều nguồn, an toàn hơn và tránh bị phạt bởi google

Nhưng lưu ý rằng, mua backlink là vi phạm nguyên tắc của google nên việc tìm đơn vị cung cấp dịch vụ backlink chất lượng là yếu tố rất quan trọng.

Đơn vị bán backlink chất lượng thường ít khi chạy quảng cáo trả phí trên google hay Facebook về dịch vụ của họ.

Mua backlink ở đâu tốt?

Thật đơn giản, bạn chỉ cần tìm trên google các từ khóa như “ mua backlink “ , “ dịch vụ backlink”,…  Điều kiện cần để mua backlink tại trang website của họ là ít nhất họ phải có top 1-3 trên google với các key trên.

Sau đó, bạn đánh giá các KPI khác về độ uy tín, thẩm quyền, dịch vụ chăm sóc khách hàng của họ.

Chú ý: Không mua backlink chạy tool, không mua backlink spin content vô nghĩa.

Mua backlink đang là xu hướng để có những backlink chất lượng cao. Thị trường SEO ngày càng cạnh tranh cao hơn và những nguồn tài nguyên backlink miễn phí ngày càng cạn kiệt. Việc mua backlink sẽ tạo cho bạn những backlink có thẩm quyền với giá trị cao hơn.

Những lợi thế khi thực hiện mua backlink:

 • Tìm được những nguồn tài nguyên backlink chất lượng cao hơn so với đối thủ
 • Giảm thiểu thời gian thực hiện tạo backlink đẩy nhanh tiến độ dự án SEO
 • Đa dạng nhiều nguồn, an toàn hơn và tránh bị phạt bởi google

Nhưng lưu ý rằng, mua backlink là vi phạm nguyên tắc của google nên việc tìm đơn vị cung cấp dịch vụ backlink chất lượng là yếu tố rất quan trọng.

Đơn vị bán backlink chất lượng thường ít khi chạy quảng cáo trả phí trên google hay Facebook về dịch vụ của họ.

Mua backlink ở đâu tốt?

Thật đơn giản, bạn chỉ cần tìm trên google các từ khóa như “ mua backlink “ , “ dịch vụ backlink”,…  Điều kiện cần để mua backlink tại trang website của họ là ít nhất họ phải có top 1-3 trên google với các key trên.

Sau đó, bạn đánh giá các KPI khác về độ uy tín, thẩm quyền, dịch vụ chăm sóc khách hàng của họ.

Chú ý: Không mua backlink chạy tool, không mua backlink spin content vô nghĩa.

Mẹo thưởng: Một trang web dịch vụ backlink chất lượng như Hmg Search có thể giúp bạn thúc đẩy từ khóa một cách bền vững. Nhấp vào đây để mua dịch vụ backlink của họ.

Một trang web dịch vụ backlink chất lượng như Hmg Search có thể giúp bạn thúc đẩy từ khóa một cách bền vững. Nhấp vào đây để mua backlink Hmgsearch.

Lời kết

Làm thế nào để bạn có kế hoạch tạo ra các backlink đến trang web của bạn? Bạn có kế hoạch tạo nội dung hoặc cung cấp các câu trả lời hữu ích không? Dù bằng cách nào, hãy ghi nhớ các yêu cầu bạn cần tuân theo để xây dựng các backlink chất lượng.

Nếu bạn có thêm câu hỏi, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi ở đây để trả lời câu hỏi của bạn.

Meta description là gì? Cách tối ưu thẻ mô tả chuẩn SEO

Các Meta description (đôi khi được gọi là một thuộc tính Meta description hoặc thẻ) là một đoạn văn bản, mô tả nội dung của trang web, cho người dùng và công cụ tìm kiếm, lên đến 320 ký tự và chứa trong một thẻ HTML hoặc phần tử.

Các công cụ tìm kiếm, như Google, có thể chọn hiển thị Meta description trong kết quả tìm kiếm hoặc bỏ qua Meta description của bạn và hiển thị bất kỳ thứ gì họ muốn hoặc cho là quan trọng hơn đối với truy vấn tìm kiếm cụ thể.

Nhưng chắc chắn việc tối ưu hóa Meta description của bạn là một yếu tố quan trọng của SEO trên trang.

Khi nói đến thế giới tuyệt vời của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) , mọi chi tiết đều quan trọng. Nếu bạn bỏ qua một chi tiết – cho dù nó xuất hiện không quan trọng đến mức nào – thì nó có thể có tác động tiêu cực đến thứ hạng và lưu lượng truy cập của bạn.

Tầm quan trọng của Meta description không bao giờ được bỏ qua.

Meta description làm gì?

Theo Google , mục tiêu của đoạn mã và tiêu đề là thể hiện và mô tả tốt nhất từng kết quả và giải thích cách nó liên quan đến truy vấn của người dùng.

Mặc dù Google thừa nhận không phải lúc nào cũng sử dụng Meta description như một phần trong thuật toán xếp hạng của họ , nhưng họ vẫn hỗ trợ Meta description và đưa chúng vào dưới dạng đoạn trích trong kết quả tìm kiếm.

Meta description là một thẻ HTML, đây là ý tưởng cơ bản về Meta description trông như thế nào:

 <head>
 <meta name = “description” content = “Đây là nơi bạn bao gồm mô tả về trang web của mình.”>
 </head>

Mục đích của Meta description cho trang của bạn là thu hút khách truy cập Google nhấp vào liên kết của bạn. Nói cách khác, Meta description lôi kéo mọi người nhấp vào liên kết của bạn từ các công cụ tìm kiếm và cải thiện tỷ lệ nhấp (CTR) của bạn.

Để hiểu điều này ảnh hưởng đến trang web của bạn như thế nào, hãy cùng xem xét một định nghĩa cơ bản được Moz chia sẻ:

“Meta description là các thuộc tính HTML cung cấp các giải thích ngắn gọn về nội dung của các trang web. Meta description thường được sử dụng trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) để hiển thị các đoạn trích xem trước cho một trang nhất định. ”

Với ý nghĩ đó, hãy chia định nghĩa thành hai phân đoạn:

 • Meta description được sử dụng để cung cấp giải thích về nội dung của trang web. Vì lý do này, nó phải chính xác và ngắn gọn.
 • Meta description thường xuất hiện trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm, giúp mọi người hiểu rõ hơn về nội dung. Những từ bạn chọn sẽ liên quan nhiều đến việc có ai đó nhấp qua hay không.

Ví dụ về Meta description trong kết quả tìm kiếm

Tùy thuộc vào công cụ tìm kiếm, SERP có giao diện khác nhau. Vì vậy, hãy ghi nhớ điều đó khi bạn tối ưu hóa Meta description của mình. Các trang web như Google có xu hướng bao gồm nhiều bất động sản có thể nhấp hơn các trang web như Yahoo và DuckDuckGo.

Như bạn có thể thấy các trang như Bing thu hút nhiều dữ liệu phong phú của người dùng hơn từ các trang bên ngoài như Yelp. Vì vậy, hãy ghi nhớ điều đó khi bạn đang thực hiện thay đổi. Và nếu bất kỳ thông tin hiển thị nào đã lỗi thời, hãy đảm bảo cập nhật thông tin đó.

Google

Bing

Yahoo

DuckDuckGo

Các yếu tố của Meta description có thể nhấp

Mặc dù các công cụ tìm kiếm nói rằng Meta description không có tác động trực tiếp đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm, nhưng chúng là một khía cạnh quan trọng trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Tỷ lệ nhấp (CTR) có thể được Google sử dụng để đánh giá mức độ hoạt động của các từ khóa và trang web của bạn.

Mẹo quan trọng: Hãy nghĩ về Meta description như một quảng cáo cho trang web của bạn.

Mục tiêu chính của bạn là cung cấp một mô tả rõ ràng về trang web, tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải sử dụng các từ khóa chính của mình. Dưới đây là ba điều khác cần ghi nhớ:

 • Meta description phải có liên quan đến trang web.
 • Meta description phải là duy nhất (không sử dụng cùng một định dạng cho mọi trang web).
 • Meta description nên bao gồm (các) từ khóa chính của bạn, nhưng bạn không muốn
  lạm dụng nó.
 • Meta description có thể dài bất kỳ, nhưng Google thường cắt ngắn các đoạn trích ~ 320 ký tự ( giới hạn này đã tăng vào tháng 12 năm 2017).

Với tất cả những điều này, đây là ý tưởng cơ bản về Meta description trông như thế nào:

 <head>
 <meta name = “description” content = “Đây là nơi bạn bao gồm mô tả về trang web của mình.”>
 </head>

Khi ai đó xem trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm, họ sẽ thấy những thông tin sau cùng với tiêu đề của bạn:

“Đây là nơi bạn bao gồm mô tả về trang web của mình.”

Cách cải thiện Meta description trên các trang của bạn

Việc tạo Meta description có gì khó?

Mặc dù đây không phải là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng nó còn nhiều điều hơn cả việc nhìn thấy. Dưới đây là một số hướng dẫn bổ sung:

 • Bao gồm lời gọi hành động: Không viết mô tả giống nhau cho mọi trang. Dành thời gian để tùy chỉnh nó giống như bản sao quảng cáo.
 • Bao gồm nội dung có cấu trúc: Những người hiểu biết thậm chí có thể nhúng mã ngắn để tự động điền trang hoặc sản phẩm bằng mã SKU, giá cả hoặc danh mục chính.
 • Chứa từ khóa trọng tâm: Bao gồm chủ đề chính của bài viết trong Meta description có thể giúp cải thiện CTR của bạn.
 • Không dài hơn 320 ký tự : Nếu bạn vượt quá mức tối đa này, mô tả của bạn sẽ bị cắt ngắn.
 • Mỗi Meta description phải là duy nhất: Tránh sự cám dỗ lười biếng và sử dụng cùng một văn bản trên mọi trang.
 • Meta description không phải là một phần của thuật toán xếp hạng của Google .
 • Đặt tên cho tiêu đề của bạn: Luôn bao gồm tên trang web của bạn ở đầu hoặc cuối mỗi trang.
 • Tránh nhồi nhét từ khóa: Sẽ rất hữu ích nếu có từ khóa trong tiêu đề nhưng tránh lặp lại nhiều lần.

Kiểm tra Meta description của bạn

Nếu bạn có các trang đích cụ thể tạo ra một lượng lớn lưu lượng truy cập không phải trả tiền, hãy cân nhắc thử nghiệm các Meta description khác nhau để xem liệu bạn có tạo ra mức tăng nhấp chuột từ các công cụ tìm kiếm hay không. Kết hợp các độ dài mô tả, lời gọi hành động và vị trí từ khóa khác nhau.

Google không sử dụng thẻ meta từ khóa trong xếp hạng web

Matt Cutts nói :

Tìm kiếm trên web của chúng tôi (tìm kiếm nổi tiếng trên Google.com mà hàng trăm triệu người sử dụng mỗi ngày) hoàn toàn bỏ qua thẻ meta từ khóa. Chúng chỉ đơn giản là không có bất kỳ ảnh hưởng nào trong xếp hạng tìm kiếm của chúng tôi hiện tại.

Google có thể hiển thị văn bản thay thế

Nếu Google cho rằng nó có thể cung cấp cho người dùng mô tả trang tốt hơn thì Google có thể tập hợp các Meta description và tiêu đề riêng biệt hơn những gì bạn đã dự định. Chúng giống như một quảng cáo chiêu hàng thuyết phục người dùng rằng trang chính xác là những gì họ đang tìm kiếm.

Google nói :

Nếu chúng tôi phát hiện ra rằng một kết quả cụ thể có một trong các vấn đề ở trên với tiêu đề của nó, chúng tôi có thể cố gắng tạo tiêu đề được cải thiện từ các ký tự liên kết, văn bản trên trang hoặc các nguồn khác. Tuy nhiên, đôi khi ngay cả các trang có tiêu đề mô tả được xây dựng tốt, ngắn gọn, cũng sẽ có các tiêu đề khác nhau trong kết quả tìm kiếm của chúng tôi để cho biết rõ hơn mức độ liên quan của chúng với truy vấn. Có một lý do đơn giản cho điều này: thẻ tiêu đề như được chỉ định bởi quản trị viên web bị giới hạn ở trạng thái tĩnh, cố định bất kể truy vấn.

Cách cải thiện Meta description trên trang WordPress của bạn

Nếu bạn đang sử dụng WordPress trên một tên miền tự lưu trữ, bạn thật may mắn. Meta description có thể dễ dàng được thêm vào nội dung của bạn bằng các plugin đơn giản (và miễn phí) như Yoast SEO . Các chủ đề và nền tảng khác như Squarespace và Wix có các tùy chọn SEO được tích hợp sẵn – nếu không, hãy thực hiện tìm kiếm nền tảng và plugin SEO, tiện ích bổ sung hoặc tiện ích mở rộng của trang web của bạn.

Suy nghĩ cuối cùng về Meta description

Mặc dù Google tuyên bố các Meta description không ảnh hưởng đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm, nhưng chúng vẫn quan trọng đối với trang web của bạn theo quan điểm SEO tại chỗ. Nếu bạn không dành thời gian và nỗ lực cần thiết cho các Meta description của mình, bạn sẽ thấy rằng khách truy cập tìm kiếm không nhấp qua trang web của bạn thường xuyên như bạn muốn.

Bây giờ bạn đã hiểu chi tiết hơn về Meta description, bạn sẽ hiểu tầm quan trọng của việc cung cấp văn bản phù hợp cho mỗi trang web.

Khi bạn biết những gì hiệu quả và không hiệu quả cho trang web của mình, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn khi tạo Meta description hấp dẫn để cải thiện trải nghiệm tìm kiếm và tăng tỷ lệ nhấp của bạn.

Tên miền là gì? Cách chọn domain tối ưu SEO

Bạn đang vật lộn với việc chọn một tên miền hoàn hảo? Đừng lo lắng bạn không đơn độc! Một rào cản chung mà nhiều doanh nhân mới gặp phải là chọn một cái tên tuyệt vời cho doanh nghiệp của họ.

Nhưng nếu bạn chọn sai tên miền cho trang web của mình, bạn có thể gặp rắc rối. Kiểm tra cho thấy tên miền có tác động đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nhưng bằng cách nào? Có cách nào sai và cách chọn đúng tên miền để SEO tối đa?

Trong khi một số người hiểu chi tiết kỹ thuật đằng sau tên miền, những người khác không chắc chắn về những điều này là gì.

Hãy nghĩ về một tên miền như một địa chỉ đường phố cho một ngôi nhà.

Trong khi địa chỉ đường phố trông như thế này – 100 State Avenue – một miền xuất hiện như sau: www.testwebsite.com .

Miền bao gồm hai phần:

 • Miền cấp cao nhất (TLD), chẳng hạn như .com, .org và .net.
 • Tên miền thực, chẳng hạn như “testwebsite” trong ví dụ trên.

Mặc dù bạn có thể nhận ra thế giới trực tuyến đã trở nên lớn như thế nào, nhưng bạn có thể không nhận ra rằng gần 300 triệu tên miền đã được đăng ký tính đến năm 2015 .

Với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ đang tiếp tục diễn ra, đặc biệt là ở các khu vực kém phát triển trên thế giới, bạn có thể mong đợi con số này sẽ tăng vọt trong vòng 5 năm tới.

Tên miền hoạt động như thế nào?

Bây giờ bạn đã hiểu những điều cơ bản về tên miền, đã đến lúc giải quyết một số câu hỏi liên quan:

Địa chỉ IP là gì?

Còn được gọi là địa chỉ Giao thức Internet, đây là một chuỗi số nhận dạng duy nhất được gán cho mọi mạng, máy chủ và máy tính cá nhân trên internet.

Nói tóm lại, nó được sử dụng để xác định thông tin trực tuyến và cho phép giao tiếp hiệu quả giữa các mạng và thiết bị.

Tại sao lại có ‘www’ trước tên miền của tôi?

Ở trên, chúng ta đã nói về tên miền thực tế cũng như tên miền cấp cao nhất. Tuy nhiên, có một phần khác của miền mà bạn cần hiểu: ‘www. ”

Đây được gọi là miền phụ và không được liên kết với tên miền thực.

Điều quan trọng là phải thiết lập chính xác www CNAME của bạn. Bằng cách đó, trang web của bạn sẽ giải quyết được vấn đề khi khách truy cập vào www.testwebsite.com và testwebsite.com vào trình duyệt của họ.

Điều gì sẽ xảy ra khi ai đó nhập tên miền?

Khi ai đó nhập tên miền vào trình duyệt web, tên miền sau đó sẽ được sử dụng để tìm địa chỉ IP được liên kết. Kết quả là, trang web dự định được hiển thị.

Lưu ý: tên miền, trái ngược với địa chỉ IP, được sử dụng vì chúng dễ nhớ hơn một chuỗi số dài.

Phần mở rộng tên miền ảnh hưởng đến SEO

Nhưng không phải theo cách bạn nghĩ. Như cuộc khảo sát này của Moz đã nêu, phần mở rộng tên miền có ảnh hưởng thấp đến SEO của bạn, tác động thực sự của phần mở rộng có thể được tìm thấy trong các chuyển đổi.

Phần mở rộng tên miền có thể giúp chuyển đổi

Nhận thức của một người về một trang web có thể phụ thuộc vào phần mở rộng tên miền của nó. Một số tiện ích mở rộng được coi là spam trong khi những tiện ích mở rộng khác như .com giữ mức độ uy tín cao nhất. Mặc dù cuộc tranh luận về .com có ​​thể thay đổi tùy thuộc vào nơi bạn sống. Thông thường, người Mỹ cho .com mức độ tin cậy cao nhất trong khi ai đó ở Vương quốc Anh có thể cho .co.uk đáng tin cậy hơn.

Mọi người nhìn nhận một trang web khác nhau tùy thuộc vào phần mở rộng tên miền của nó. Một số tiện ích mở rộng có thể bị coi là spam cho dù những tiện ích mở rộng khác sẽ được coi là tài liệu tham khảo hoặc sẽ dễ nhớ hơn. Bạn không nên đánh giá thấp thói quen điều hướng của mọi người.

Bạn nên chọn tên miền nào?

Chọn một tên miền cũng giống như chọn một tên doanh nghiệp – nó đòi hỏi một chút kế hoạch và suy tính trước. Tên miền của bạn là trung tâm cho hoạt động trực tuyến của bạn và xác định trên internet; bạn muốn đảm bảo tên miền phù hợp với doanh nghiệp của bạn và đơn giản để ghi nhớ và quảng cáo.

Để tối đa hóa lưu lượng truy cập do công cụ tìm kiếm giới thiệu, hãy làm theo các bước dưới đây để giúp bạn chọn tên miền hoàn hảo.

 1. Dễ Gõ: Tránh lựa chọn một tên miền mà là phức tạp để gõ như del.icio.us .
 2. Ngắn và Ngắn: Tên miền ngắn dễ nhớ hơn, dễ chia sẻ hơn và ít có khả năng mắc lỗi chính tả hơn.
 3. Làm giàu  từ khóa : Sử dụng từ khóa với các sản phẩm và dịch vụ của bạn trong tên miền giúp nhắm mục tiêu lưu lượng truy cập của bạn.
 4. Nhắm mục tiêu Vị trí của bạn: Nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương , hãy thử thêm vị trí của bạn vào tên miền của bạn.
 5. Tránh dấu gạch ngang:  Nếu mydomain.com được sử dụng và bạn quyết định đặt hàng my-domain.com vì nó có sẵn, rất có thể bạn sẽ khiến mọi người bị lạc tại mydomain.com.
 6. Tránh đánh vần bằng số :  Sử dụng số dưới dạng chữ cái thực sự không hiệu quả. Cho ai đó biết trang web của bạn là “v3llum.com” và bạn chắc chắn sẽ nhầm lẫn.
 7. Đáng nhớ: Điều quan trọng là tên phải dễ nhập vào trình duyệt.
 8. Nghiên cứu: Đảm bảo rằng bạn không vi phạm nhãn hiệu hoặc bản quyền.
 9. Phần mở rộng Vấn đề: Mọi người vẫn cho rằng .COM là lựa chọn khả dĩ duy nhất, đó là lựa chọn tốt hơn.
 10. Tránh các vấn đề về bản quyền:  Đây thực sự chỉ là một lẽ thường tình. Nếu bạn sử dụng miền có tên “bestgoogletraffic.com”, thì chỉ cần nói rằng một bức thư dài sẽ đến hộp thư đến của bạn.

Thông tin cơ bản về miền

Trước khi bạn mua hàng, hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu tên miền là gì, nó hoạt động như thế nào và ai sở hữu chúng.

Tên miền là một chuỗi nhận dạng xác định phạm vi quyền tự chủ, quyền hạn hoặc quyền kiểm soát hành chính trong Internet. – Wikipedia

Về cơ bản, tên miền chuyển địa chỉ IP thành một thứ mà chúng ta có thể ghi nhớ và thương hiệu. Nếu không, tất cả chúng ta sẽ phải nhập địa chỉ IP vào trình duyệt của mình, trông giống như số điện thoại.

Doanh số bán hàng trung bình hàng ngày

Tôi có thể cho bạn biết rằng hôm nay, ngày 25 tháng 3 năm 2015, 152.970.465 tên miền đã được mua, xóa hoặc chuyển nhượng theo dailychanges.com .

Tên miền cấp cao nhất (TLD)

Các tên miền cấp cao nhất (TLD) như com, net và org là cấp cao nhất của tên miền trên Internet. Các miền cấp cao nhất tạo thành vùng gốc DNS của Hệ thống tên miền phân cấp ( Wikipedia ).

 • Miền cấp cao nhất chung (gTLD): Miền cấp cao nhất có ba ký tự trở lên. Bao gồm các miền nổi bật com, info, net, edu và org.
 • Miền cấp cao nhất của mã quốc gia (ccTLD): Miền gồm hai chữ cái được thiết lập cho các quốc gia hoặc vùng lãnh thổ.
 • Tên miền cấp cao nhất được tài trợ (sTLD): Các tên miền này do các cơ quan hoặc tổ chức tư nhân đề xuất và tài trợ. Ví dụ bao gồm .realtor và .dental.
 • Tên miền cấp cao nhất có mã quốc gia được quốc tế hóa (IDN ccTLD): ccTLD trong các bộ ký tự không phải Latinh (ví dụ: tiếng Ả Rập hoặc tiếng Trung).

Tìm hiểu về ICANN

Các Tổng công ty Internet cho tên miền và số là một tổ chức phi lợi nhuận đó là chịu trách nhiệm về sự phối hợp của việc duy trì và phương pháp luận của nhiều cơ sở dữ liệu của định danh duy nhất liên quan đến không gian tên của Internet, và đảm bảo ổn định của mạng và hoạt động an toàn.

Các nguyên tắc hoạt động chính của ICANN đã được mô tả là giúp duy trì sự ổn định hoạt động của Internet; để thúc đẩy cạnh tranh; để đạt được sự đại diện rộng rãi của cộng đồng Internet toàn cầu; và phát triển các chính sách phù hợp với sứ mệnh của mình thông qua các quy trình từ dưới lên, dựa trên sự đồng thuận (Wikipedia) .

Tên miền của ai bán?

Tên miền được bán bởi các Nhà đăng ký , công việc của họ là cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền cho các công ty hoặc cá nhân khác muốn sở hữu một địa chỉ web cụ thể.

Bạn thường sẽ trả cho nhà đăng ký tên miền một khoản phí cố định hoặc hàng tháng để giữ tên được đăng ký, để không người khác có thể lấy được địa chỉ web.

Bạn sở hữu nó trong bao lâu?

Bạn sở hữu tên miền của mình miễn là bạn trả phí đăng ký. Các khoản phí này thường được thanh toán hàng năm và dao động từ $ 5 đến $ 50 tùy thuộc vào công ty đăng ký của bạn.

Nếu bạn không trả phí gia hạn thì tên miền của bạn sẽ được phát hành lại và có sẵn cho bất kỳ ai (kể cả đối thủ cạnh tranh) mua.

Nội dung là vua

Mặc dù tên miền bạn chọn nội dung trang web của bạn là vua. Các mẹo dưới đây sẽ giúp bạn chọn một tên miền có thể tăng cường vị trí trên công cụ tìm kiếm của bạn nhưng chỉ kết hợp với nội dung tốt.

Vào cuối ngày, nếu nội dung trang web của bạn không được cắt giảm thì không quan trọng tên miền của bạn tuyệt vời như thế nào.

Động não từ khóa

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu tìm kiếm tên miền của mình, bạn nên lưu ý đến các từ khóa hoặc cụm từ mô tả tốt nhất doanh nghiệp hoặc đối tượng của bạn.

Các công cụ nghiên cứu từ khóa là một trợ giúp đắc lực khi quyết định chọn một tên miền tốt. Thông thường, chúng được sử dụng cho các chiến dịch ppc nhưng bạn có thể tận dụng chúng để nghiên cứu tên miền.

Khi bạn có danh sách này, bạn có thể bắt đầu ghép nối chúng hoặc thêm tiền tố & hậu tố để tạo ý tưởng tên miền tốt. Ví dụ: nếu bạn là doanh nghiệp địa phương, hãy đảm bảo bao gồm vị trí trong url của bạn. Đừng quên rằng thêm những gì bạn cung cấp là một cách tuyệt vời để mở ra các tùy chọn tên miền và cải thiện SEO.

Tùy chọn cấu trúc tên miền

Tên miền phù hợp có thể đẩy nhanh vị trí công cụ tìm kiếm của bạn và giúp nhắm mục tiêu lưu lượng truy cập trang web đến khách hàng lý tưởng của bạn. Tôi nhóm các tên miền thành bốn nhóm khác nhau.

1. Tên miền được gắn thương hiệu

Ví dụ: Funnls.com

Một công ty có thương hiệu sẽ giống như Funnls. Thông thường, thương hiệu của bạn đi đầu trong việc mua lại tên miền. .

Lợi ích SEO: Cái tên không đặc biệt mang lại cho tôi lợi thế trong các công cụ tìm kiếm về bất cứ thứ gì. Điều này mang lại cho tôi một phương tiện trống để tạo định nghĩa tên miền cho các công cụ tìm kiếm. Trang web của tôi có thể là về bánh phễu, phễu dầu hoặc phễu tiếp thị. Đó là vào tôi để quyết định.

Sự sụp đổ:  Với tùy chọn này, nội dung của tôi phải xác định nội dung trang web của tôi mà không cần sự hỗ trợ của bất kỳ từ khóa nào trong url của tôi.

2. Miền cục bộ

Ví dụ: BobsMiami.com

Một doanh nghiệp địa phương tập trung vào việc phục vụ một khu vực cụ thể với sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Điển hình là những công ty không có mong muốn xây dựng doanh nghiệp bên ngoài một khu vực địa lý nhất định.

Lợi ích SEO: Tên miền này có lợi thế là nhắm mục tiêu cụ thể đến các khách hàng ở Miami. Mặc dù nội dung sẽ phải mô tả dịch vụ mà Bob đang bán… anh ấy có lợi thế khác biệt là cho các công cụ tìm kiếm biết doanh nghiệp của anh ấy có trụ sở tại Miami.

Suy thoái: Nếu Bob muốn bắt đầu nhắm mục tiêu lưu lượng tìm kiếm ở các thành phố bên ngoài Miami hoặc xung quanh tiểu bang thì sẽ khó hơn. Không chỉ từ quan điểm công cụ tìm kiếm mà từ quan điểm xây dựng thương hiệu.

Việc thành phố được hiển thị chủ yếu như vậy trong URL của anh ấy xác định doanh nghiệp của anh ấy đến từ Miami. Hiệp hội này có thể mang lại lợi ích hoặc cản trở khả năng tiếp thị của anh ấy tùy thuộc vào ý kiến ​​của những người ở Miami.

3. Miền dịch vụ

Ví dụ: BobsPestControl.com

Đây cũng có thể là một công ty địa phương hoặc quốc gia muốn đồng thời quảng cáo dịch vụ cụ thể của họ cho người dân địa phương ở các thành phố khác nhau.

Lợi ích của SEO: Bằng cách làm nổi bật dịch vụ mà anh ấy cung cấp, Bob đã mở lòng cho việc quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ của anh ấy không chỉ ở Miami mà còn ở các thành phố khác. Mặc dù tên miền giúp tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ của anh ấy, Bob cần xác định các vị trí kinh doanh trong nội dung trang web của anh ấy.

Sự sụp đổ: Bob sẽ không thể dễ dàng xếp hạng cho các điều khoản nằm ngoài dịch vụ Kiểm soát dịch hại cụ thể của mình. Nếu Bob muốn cung cấp các dịch vụ bổ sung như hệ thống ống nước thì anh ấy nên sử dụng Vị trí hoặc Tên miền được gắn thương hiệu.

4. Miền địa phương / dịch vụ

Ví dụ: PestControlMiami.com

Lựa chọn này là sự kết hợp của # 2 và # 3 vì nó bao gồm cả định nghĩa dịch vụ và định nghĩa vị trí của doanh nghiệp của bạn trong tên miền.

Lợi ích của SEO: Điều này giúp các công cụ tìm kiếm xác định chính xác hơn doanh nghiệp và vị trí của bạn.

Sự sụp đổ: Trừ khi bạn sống trong một cộng đồng mới hoặc nông thôn, thường thì những tên miền này đã được mua từ lâu. Nếu bạn không phiền khi có một phần mở rộng tên miền ít được biết đến hơn, địa chỉ này có thể có sẵn.

Kiểm tra chính tả của bạn

Trước Funnls, tên doanh nghiệp của tôi là In4mation Architects. Vấn đề là các kiến ​​trúc sư rất phức tạp về mặt ngữ âm đối với một số người. Điều này còn lại chỗ cho rất nhiều lỗi chính tả tiềm ẩn.

Vui lòng tránh sự cám dỗ của việc tạo một biến thể chính tả hoàn toàn khác hoặc kết hợp các chữ cái và số thành sp3LL w0rd5.

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng các từ đa nghĩa hoặc kết hợp từ không làm cho nó xuất hiện một ý nghĩa trùng lặp như ví dụ của tôi: AmericanCrapMetal.com so với AmericanScrapMetal.com .

Dấu gạch ngang có làm tổn thương SEO không?

Từ quan điểm SEO, dấu gạch ngang không ảnh hưởng hoặc không giúp ích gì cho cơ hội xếp hạng của bạn. Nhưng nó chắc chắn làm cho ai đó biết trang web hoặc email của bạn khó xử vì bạn phải đánh dấu dấu gạch ngang trong bất kỳ cuộc trò chuyện nào. Cố gắng tránh sử dụng dấu gạch ngang khi có thể, chúng trông rẻ tiền và có tính chất spam.

Dạng số nhiều của tên miền

Nếu tên miền của bạn không khả dụng, công ty đăng ký của bạn sẽ đề xuất các phiên bản thay thế của tên mà bạn đã nhập. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm pestcontrol.com và nó đã được lấy (chính là), tổ chức đăng ký tên miền có thể khuyên bạn nên mua:

 • thepestcontrol.com
 • pestcontrols.com
 • mypestcontrol.com

Nếu bạn chọn một phiên bản đa tập trung cho tên miền của mình, bạn phải nhớ rằng bạn cần làm nổi bật điều này trên tài liệu tiếp thị của mình.

Thông thường, mọi người sẽ truy cập phiên bản không tập trung của tên miền của bạn. Tôi quảng bá và tiếp thị doanh nghiệp của mình với tên Funnls so với Funnl. Điều này cho phép tôi duy trì tính nhất quán của thương hiệu và tạo điều kiện cho mọi người truy cập funnls.com một cách tự nhiên.

Nếu .COM không có sẵn thì sao?

Từ quan điểm chức năng thuần túy, không thành vấn đề nếu bạn có .org, .net, .co hay .services. Các công cụ tìm kiếm sẽ thu thập thông tin và lập chỉ mục tất cả các Tên miền Cấp cao nhất theo cùng một cách. Nhưng nhận thức cá nhân về trang web của bạn có thể thay đổi bằng cách sử dụng TLD ít được biết đến hơn.

Vấn đề với việc chọn tên miền không phải .com là một tình huống khó xử về thương hiệu. Cá nhân đối với Funnls, tôi là người kiên định về tính nhất quán trong việc xây dựng thương hiệu. Tôi sẽ không tiếp tục với bất cứ điều gì cho đến khi tôi đã bảo đảm .com. May mắn cho tôi là tôi đã có thể bảo vệ nó.

Từ góc độ địa phương nếu đối thủ cạnh tranh của bạn đã có tên miền được nhắm mục tiêu cục bộ với một trang web đang hoạt động, bạn vẫn có thể xây dựng sự hiện diện trên TLD ít được biết đến hơn. Nhưng bạn có thể gây nhầm lẫn thương hiệu cho chính mình và gửi lưu lượng truy cập cho đối thủ cạnh tranh của bạn bởi vì mọi người có xu hướng truy cập .com trước.

Để có kết quả tốt nhất, hãy tránh các miền cấp cao nhất (TLD) không phổ biến. Giống như dấu gạch ngang, các TLD như .info, .cc, .ws và .name là các chỉ báo spam.

Thông tin công ty đăng ký tên miền

Công ty đăng ký tên miền của bạn rất quan trọng vì nắm giữ bản lĩnh kỹ thuật số của bạn, bao gồm các yếu tố như:

Thông tin liên lạc

Thông tin này rất quan trọng để xác thực quyền sở hữu, xử lý các khoản thanh toán gia hạn miền và liên lạc kỹ thuật.

 • Thông tin thanh toán
 • Thông tin liên hệ của nhà đăng ký
 • Thông tin liên hệ quản trị
 • Thông tin liên hệ kỹ thuật
 • Tự động gia hạn

Thông tin máy chủ định danh

Máy chủ tên miền là một máy chủ trên internet chuyên xử lý các truy vấn liên quan đến vị trí của các dịch vụ khác nhau của tên miền. Máy chủ tên là một phần cơ bản của Hệ thống tên miền (DNS). Chúng cho phép sử dụng tên miền thay vì địa chỉ IP.

 • Các địa chỉ IP
 • Bản ghi DNS
 • Máy chủ định danh
 • CNAME
 • MỘT CÁI TÊN
 • Bản ghi MX
 • Bản ghi TXT

Vì vậy, nếu bạn muốn cập nhật bất kỳ thông tin nào được đề cập ở trên, bạn phải đăng nhập vào công ty đăng ký tên miền của mình. điều này làm cho các vấn đề lớn, như truyền tên miền đến các trang web mới, rất khó khăn. Do đó, biến một nhiệm vụ 15 phút thành một thử thách có thể kéo dài hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng.

Tìm chủ sở hữu miền

Nếu tên miền bạn đang tìm kiếm đã được sử dụng nhưng không có sự hiện diện của trang web, bạn có thể cố gắng liên hệ với chủ sở hữu và mua tên miền. Một công cụ tuyệt vời cho việc xác định quyền sở hữu tên miền là www.who.is .

Suy thoái:  Bên bán đã biết bạn quan tâm đến việc mua hàng. Điều này có thể dẫn đến giá trị tăng cao vượt quá ngân sách ban đầu của bạn. Nhưng nếu bạn quan tâm thì hãy chọn ngân sách và bám vào nó.

Có thể bạn là người đầu tiên hỏi về miền nên người mua có thể nóng lòng nhận lời đề nghị của bạn.

Mẹo nhanh: Trước khi liên hệ, hãy đảm bảo mua miền dự phòng. Có thể câu hỏi của bạn có thể khiến người đó chọn các miền tương tự.

Ưu điểm của việc mua tên miền cũ / hết hạn

Các miền cũ và hết hạn có xu hướng hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google nhanh hơn. Trong đó miền khởi động nguội (miền mới) mất nhiều thời gian hơn để bắt đầu xếp hạng. Điều này là do uy tín lịch sử mà các miền cũ có với các công cụ tìm kiếm. Với các miền cũ hơn, bạn có khả năng kế thừa các liên kết ngược.

Nếu bạn có thể tìm thấy một miền cũ hoặc đã hết hạn phù hợp với thị trường mục tiêu và thương hiệu của mình, thì đó sẽ là một khoản đầu tư tốt để chọn nó. Với một chút dầu mỡ (nội dung mới), tôi đã thấy kết quả nhanh hơn gấp 4 lần so với việc bắt đầu với một tên miền mới được đúc.

Tên miền quốc tế

Tại United Sates, chúng tôi công nhận .com là tên miền mặc định được lựa chọn. Nhưng ở các nước khác, điều này không phải luôn luôn như vậy. Đáng ngạc nhiên là tên miền được thèm muốn nhất ở nước ngoài lại là tên miền gắn liền với các cư dân cctld.

Nếu bạn đang cố gắng mua một tên miền ở nước ngoài và bạn không phải là cư dân, bạn có thể gặp khó khăn. Thông thường tên miền nước ngoài yêu cầu một đầu mối liên hệ địa phương để hoàn tất quá trình đăng ký tên miền.

Hack tên miền

Tên miền bị hack là tên miền gợi ý một từ, cụm từ hoặc tên bằng cách kết hợp phần mở rộng url. Ví dụ: tôi đã mua marketinghacke.rs cho dự án phụ của tôi có tên là Tiếp thị Hackers. Các ví dụ khác về điều này là ma.ttbestna.me . Các vụ hack tên miền khác bao gồm del.icio.us hiện đã được chuyển đổi .

Các vấn đề với hack tên miền xoay quanh chính tả của địa chỉ web. Trừ khi người dùng đã quen với thương hiệu của bạn, họ có thể gặp khó khăn khi nhớ cách đánh vần tên miền trang web của bạn.

Mua tên miền ở đâu

Việc xác định nơi bạn sẽ mua tên miền có thể được chia thành ba chủ đề phụ riêng biệt. Yếu tố quyết định là bạn đang mua một tên miền mới sắp ra mắt hoặc một tên miền sở hữu trước sắp hết hạn hoặc đang đấu giá.

Đăng ký mới

Nhiều công ty đăng ký như NameCheap , có khả năng cung cấp cho bạn các miền được tổ chức đấu giá và các tên miền chưa đăng ký.

Đấu giá tên miền

Nếu bạn muốn tìm kiếm các cuộc đấu giá tên miền hiện tại, hãy xem SnapNames.com . Họ cung cấp một danh sách dài các chủ đề tên miền có sẵn mà mọi người đang bán đấu giá hoặc gia hạn đã hết hiệu lực.

Mẹo nhanh: Viết ra một vài tên miền mà bạn muốn. Liệt kê các khả năng và đưa ra quyết định mua ngay cả trước khi bạn đến công ty đăng ký để kiểm tra.

Tầm quan trọng của nội dung

Tóm lại những gì tôi đã nói ở trên, miền tốt nhất không thể làm lu mờ nội dung nông hoặc yếu. Nội dung tuyệt vời gắn liền với một tên miền được suy nghĩ kỹ càng có thể tăng tốc độ xếp hạng nội dung và trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Phần kết luận

Đừng mắc sai lầm khi cố gắng điều chỉnh doanh nghiệp của bạn với tên miền của bạn. Tên miền của bạn phải là phần mở rộng tự nhiên của các sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của công ty bạn.

Tránh mua một tên miền chỉ để thay đổi nó sau này. Việc chuyển sang một tên miền mới từ một tên miền đã được thiết lập có khả năng phá hủy SEO của bạn nếu không được thực hiện đúng cách.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác về việc đăng ký một tên miền? Để lại chúng trong các bình luận bên dưới.

10 Kỹ thuật local SEO đột phá năm 2021

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cục bộ (Local SEO) tương tự như SEO (quốc gia) ở chỗ nó cũng là một quá trình ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của một trang web hoặc một trang web trong kết quả không phải trả tiền của công cụ tìm kiếm web (SERP- trang kết quả của công cụ tìm kiếm) thường được gọi dưới dạng kết quả “tự nhiên”, “không phải trả tiền” hoặc “kiếm được”.

Local SEO cung cấp một cơ hội hiếm có để tạo ra một thị trường ngách nhỏ của riêng bạn trong cộng đồng địa phương của bạn.

Ví dụ, mọi thị trấn đều cần một cửa hàng phần cứng, nhưng bạn không cần phải có các tùy chọn phần cứng mang tính cách mạng nhất trên thị trường.

Vị trí của bạn là một thị trường ngách và việc nắm bắt điều đó với SEO của bạn là rất quan trọng để thu hút nhiều khách hàng hơn, vì mọi người đưa ra quyết định mua hàng tại địa phương của họ dựa trên một nguồn đề xuất: Google .

Tôi nghĩ rằng nó sẽ là một công cụ hữu ích nếu tôi tạo một danh sách chọn lọc để mọi người in ra và đăng ký thường xuyên.

Vì các doanh nghiệp truyền thống sống và chết dựa trên các nỗ lực tiếp thị địa phương của họ, hãy sử dụng điều này làm bảng đánh giá SEO doanh nghiệp nhỏ của bạn. Nhưng để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn local SEO của chúng tôi .

10 Mẹo local SEO hữu ích

Tôi đã liệt kê mười yếu tố chính của một chiến dịch tìm kiếm địa phương thành công bao gồm các mẹo về:

 • Tận dụng cổng thông tin danh sách doanh nghiệp
 • Tạo blog
 • Truyền thông xã hội
 • Tận dụng phương tiện truyền thông địa phương của bạn
 • Công cụ tìm kiếm
 • Theo dõi các từ khóa của đối thủ cạnh tranh của bạn
 • Cải thiện trang web doanh nghiệp của bạn

1. Điền vào Tất cả các Trang Danh sách Cục bộ

Từ Google Doanh nghiệp của tôi đến Yahoo Địa phương, các trang danh sách địa phương được tối ưu hóa là một cách nhanh chóng để tạo danh tính ở đầu các công cụ tìm kiếm. Không chỉ vậy, các trang danh sách địa phương này liên kết đến các trang web của bạn và cải thiện SEO của bạn .

Đôi khi bạn phải tạo một trang, nhưng nói chung, bạn chỉ cần xác nhận các trang. Tôi khuyên bạn nên tìm kiếm các thư mục chỉ tập trung vào ngành của bạn.

Google Doanh nghiệp của tôi

Mục tiêu cuối cùng là có danh sách Google Doanh nghiệp của tôi tốt nhất . Đối với các doanh nghiệp địa phương, điều đó có nghĩa là doanh nghiệp của bạn hiển thị trên trang đầu tiên phía trên một số kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Để bắt đầu, hãy thêm hoặc xác nhận doanh nghiệp của bạn trên Google Doanh nghiệp của tôi. Khi bạn tạo hồ sơ của mình, hãy điền càng nhiều thông tin càng tốt và tải lên ảnh bổ sung về doanh nghiệp của bạn.

Sau khi danh sách của bạn xuất hiện, hãy đảm bảo khuyến khích khách hàng của bạn viết đánh giá về trải nghiệm của họ trên Google Doanh nghiệp của tôi. Mỗi đánh giá tích cực giúp củng cố vị trí của bạn trên thị trường địa phương với tư cách là cơ quan có thẩm quyền trong ngành của bạn.

Funnls. Địa phương Danh bạ doanh nghiệp địa phương

của chúng tôi có thông tin rõ ràng và đã được xác minh cho các doanh nghiệp. Chúng tôi sắp xếp danh sách của mình theo vị trí địa lý và ngành. Cho phép khách hàng của chúng tôi có cơ hội cung cấp một cách hiệu quả điểm dữ liệu đáng tin cậy khác để các công cụ tìm kiếm và khách hàng tham khảo.

Yelp

Yelp là một trong những thư mục tìm kiếm địa phương nổi tiếng nhất. Bạn có thể thêm hoặc xác nhận danh sách doanh nghiệp của mình miễn phí và thêm ảnh và nhiều chi tiết bổ sung ngoài thông tin liên hệ của bạn. Danh sách trên Yelp có ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng tìm kiếm cho Bing, Yahoo và Siri.

YP.com

Yellow Pages cho phép các doanh nghiệp thêm hoặc yêu cầu các danh sách miễn phí bao gồm mô tả mở rộng về doanh nghiệp của họ, nhiều danh mục và một liên kết. Bạn cũng có thể thêm ảnh bổ sung cho danh sách doanh nghiệp.

Bing Địa điểm

Bing Địa điểm cho phép bạn thêm hoặc yêu cầu một danh sách miễn phí với tối đa chín ảnh cho doanh nghiệp của bạn.

Yahoo Local

Yahoo Local là một phần quan trọng đối với sứ mệnh trích dẫn địa phương của bạn. Bạn có thể thêm hoặc yêu cầu một danh sách cơ bản miễn phí.

Foursquare for Business

Foursquare có hơn 50 triệu người sử dụng nền tảng của họ để khám phá các doanh nghiệp địa phương và chia sẻ những gì họ yêu thích về chúng với những người khác. Một bước ngoặt hiện đại hơn trên Yelp với giao diện người dùng dễ dàng hơn nhưng đáng để bạn cố gắng xác nhận danh sách của mình.

Cẩn thận với các danh sách trùng lặp

Địa chỉ doanh nghiệp hoặc số điện thoại của bạn có thể được kết nối với một doanh nghiệp khác trên mạng. Một phần vì mọi thứ đều được tái chế theo thời gian. Ngoài ra, nếu bạn có một doanh nghiệp có nhiều nhân viên, chẳng hạn như một công ty luật, bạn có thể có nhiều người kết nối với vị trí thực của bạn. Cách tốt nhất để tìm ra điều này là tìm kiếm số điện thoại hoặc địa chỉ của bạn trên Google, Yahoo hoặc Bing.

2. Tạo blog và nói về cộng đồng của bạn

Bạn có điều hành một cửa hàng hoa địa phương không? Tại sao bạn không xuất bản các bài báo về những điều thú vị nhất để làm trong khu phố của bạn vào mùa hè này? Nó có thể không liên quan trực tiếp đến hoa, nhưng nó kết nối với doanh nghiệp của bạn vì công ty của bạn là một phần không thể thiếu của cộng đồng.

Chưa kể, những bài báo này có thể nhận được lượt chia sẻ lớn trên mạng xã hội và dẫn đến rất nhiều người truy cập vào trang web của bạn.

3. Tìm các Từ khoá Địa phương Tốt nhất cho Doanh nghiệp của Bạn

Một kế hoạch từ khóa là một công cụ tuyệt vời cho việc tìm ra các từ khóa đúng với mục tiêu . Khi mọi người tìm kiếm các công ty địa phương, họ thường nhập thị trấn trước tiên và sau đó nhập một số từ liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Ví dụ, bạn có thể làm tốt với Nha sĩ Naples so với Nha sĩ Naples FL.

Bạn muốn thử một số cách khác để lấy ý tưởng từ khóa? Hãy thử nhập ý tưởng từ khóa của bạn vào tìm kiếm của Google, sau đó cuộn xuống dưới cùng để xem các tìm kiếm có liên quan. Tìm những từ khóa này và lập danh sách những từ khóa hoạt động tốt nhất.

4. Sử dụng các Từ khoá này để Tối ưu hoá Toàn bộ Trang web của Bạn

Đừng tăng cường trang web của bạn, nhưng hãy bắt đầu phân tán các từ khóa hoạt động tốt nhất trên toàn bộ trang web của bạn. Nội dung trang web của bạn phải nhiều hơn một danh sách các từ khóa. Thay vào đó, hãy sử dụng từ khóa chính chỉ trong 2-5% cuộc trò chuyện của bạn.

Đặc biệt nếu nó là một từ khóa đuôi dài.

Có bao nhiêu lần bạn thực sự có thể sử dụng một từ khóa như sửa chữa máy điều hòa không khí ở New York trong một câu mà không nghe có vẻ khó nghe và nhàm chán?

Hầu hết các blog nghe ý tưởng về từ khóa và nghĩ nhiều hơn là tốt hơn. Giống như mọi thứ khác, điều độ là tốt nhất. Google đã tấn công rất nhiều blog, những người chỉ nhồi nhét từ khóa vào mọi thứ họ viết.

Trở lại những năm đầu của công cụ tìm kiếm, một doanh nghiệp có thể dễ dàng thao túng xếp hạng trang trên SERP của Google bằng cách nhồi nhét từ khóa. Nhồi nhét từ khóa hiện được coi là một chiến thuật mũ đen. Nếu bạn gặp rắc rối, hãy kiểm tra các từ khóa của đối thủ cạnh tranh để biết mẹo .

5. Tiếp cận các ấn phẩm địa phương để viết về bạn

Mỗi thị trấn, quốc gia, thành phố và làng mạc đều có các ấn phẩm tìm kiếm câu chuyện. Nếu bạn phát hành một loại kem hương vị mới vui nhộn tại tiệm kem của mình, hãy chia sẻ điều này với tờ báo địa phương.

Tôi thực sự khuyên bạn nên tìm kiếm các blog hoặc trang web du lịch tập trung vào khu vực của bạn. Những câu chuyện này thường dễ tiếp cận hơn và những câu chuyện hay có lượng người theo dõi khổng lồ – thường nhiều hơn báo của bạn.

Công việc trung gian của nó là liên tục đưa tin tức mới và sắp tới. Bạn thực sự đang giúp họ bằng cách đưa các chủ đề gây chú ý. Xây dựng tình bạn với giới truyền thông địa phương có thể giúp bạn quảng bá doanh nghiệp của mình trong tương lai.

6. Kiểm tra trang web của bạn trên tất cả các trình duyệt và thiết bị

Khả năng phản hồi trên thiết bị di động là một phần quan trọng trong chiến lược SEO của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng chủ đề trang web biến thành các thành phần có thể xem được khi nhìn thấy trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Kiểm tra xem trang web hoạt động như thế nào trên các trình duyệt như Chrome, Safari và Opera.

7. Yêu cầu khách hàng để lại đánh giá về trang web và trang danh sách của bạn

Có xếp hạng tích cực có thể giúp nâng cao doanh nghiệp của bạn trong kết quả tìm kiếm, đặc biệt là trên các trang web cho phép khách truy cập sắp xếp doanh nghiệp theo xếp hạng tích cực.

Chỉ những đánh giá hợp pháp mới giúp ích cho SEO của bạn, nhưng không phải là một điều tồi tệ khi yêu cầu khách hàng để lại cho bạn những đánh giá trung thực trên các trang web như Yelp, Google My Business hoặc thậm chí là Angie’s List.

Đảm bảo Thông tin liên hệ của bạn nhất quán trên tất cả các trang trực tuyến

Đây là một trong những phần kỳ lạ của SEO có vẻ không công bằng, nhưng nó phải khiến bạn chú ý. Tất cả các trang web và danh sách thư mục của bạn phải có thông tin liên hệ của bạn như tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại.

Nó trở nên kỳ lạ ở chỗ nó phải vẫn chính xác trên tất cả các trang web. Vì vậy, nếu bạn có Maple Street trên một trang web và Maple St trên một trang khác, điều này có thể ảnh hưởng đến SEO của bạn.

8. Chọn phương tiện truyền thông xã hội được khách hàng địa phương của bạn sử dụng

Phương tiện truyền thông xã hội rất tuyệt vì bạn có thể dùng thử miễn phí. Khách hàng của bạn yêu thích bạn trên Pinterest nhưng không bao giờ tương tác trên Facebook? Thoát khỏi Facebook và dồn hết tâm sức vào Pinterest.

Tối ưu hóa Facebook cho Tìm kiếm Địa phương

Lời khuyên tốt nhất mà tôi có thể dành cho bạn để tối ưu hóa trang Facebook của bạn cho tìm kiếm địa phương là hãy đảm bảo rằng bạn thiết lập trang của mình như một doanh nghiệp địa phương. Điều này có vẻ đơn giản với một số người nhưng Facebook cung cấp cho bạn một số tùy chọn khi tạo trang của mình. Nhưng nếu bạn quan tâm đến khách hàng địa phương thì hãy tạo trang Facebook của bạn cho phù hợp.

Sau khi trang Facebook của bạn đã được thiết lập như một doanh nghiệp địa phương, hãy đảm bảo điền đầy đủ thông tin liên hệ, địa chỉ đường phố và giờ làm việc của bạn. Nếu bạn có một doanh nghiệp tại nhà, chỉ cần bao gồm mã Thành phố, Sate và Zip của bạn.

Một hồ sơ hoàn chỉnh mang lại cho bạn uy tín hơn với các công cụ tìm kiếm và giúp tạo ra sự nhất quán rõ ràng với NAP (Tên, Địa chỉ và Số điện thoại) của bạn.

9. Điền vào trang web và các trang danh sách của bạn bằng nội dung trực quan

Nội dung trực quan đóng một vai trò rất lớn trong SEO, vì nó cải thiện trải nghiệm người dùng và công cụ tìm kiếm có thể phát hiện khi khách hàng cảm thấy nhàm chán hoặc không quan tâm đến nội dung của bạn. 40% mọi người sẽ phản hồi tốt hơn với thông tin trực quan so với văn bản thuần túy. Và người xem dành nhiều thời gian hơn 100% trên các trang có video trên đó.

Điền vào trang web và các trang thư mục của bạn bằng hình ảnh, video và thậm chí cả đoạn âm thanh nếu chúng liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn cần trợ giúp tìm kiếm nội dung trực quan, hãy xem các trang web như 123rf.com . Họ có nhiều lựa chọn hình ảnh miễn phí bản quyền để phù hợp với mọi ngân sách.

10. Lên lịch định kỳ sáu tháng một lần để kiểm tra và kiểm tra

Không bao giờ hoàn thành công việc trừ khi bạn ghi vào lịch, vì vậy hãy giữ trang này ở bên trong và nhắc nhở bản thân kiểm tra SEO của bạn sáu tháng một lần.

Không có gì lạ khi thói quen tìm kiếm của người tiêu dùng thay đổi hoặc các công cụ tìm kiếm tung ra một bản cập nhật thuật toán lớn. Mỗi năm, Google thay đổi thuật toán tìm kiếm của mình khoảng 500 lần.

Mặc dù hầu hết những thay đổi này là nhỏ, nhưng Google đôi khi tung ra bản cập nhật thuật toán “lớn” (chẳng hạn như Google Panda và Google Penguin) ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm theo những cách đáng kể.

Mẹo bổ sung: Nhúng bản đồ

Nếu bạn nhập một địa chỉ trên Google Maps, bạn có thể nhận được mã nhúng HTML để thêm bản đồ vào trang web của mình. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng liên kết để nhận mã.

Bạn cũng có thể nhấp vào liên kết “tùy chỉnh” để chọn kích thước và các tính năng khác cho bản đồ của mình trước khi nhúng nó vào trang web của bạn.

Sao chép và dán HTML trên trang web của bạn.

Đây là một cách tuyệt vời để giúp khách truy cập vào trang web của bạn dễ dàng tìm thấy vị trí của bạn và nó cho bot tìm kiếm của Google biết thêm về vị trí của bạn.

Bản tóm tắt local SEO

 1. Yêu cầu các trang danh sách địa phương
 2. Tạo một blog
 3. Tìm từ khóa địa phương
 4. Tối ưu hóa trang web với các từ khóa địa phương
 5. Liên hệ với các ấn phẩm địa phương
 6. Kiểm tra trang web của bạn
 7. Yêu cầu khách hàng để lại đánh giá
 8. Chọn phương tiện truyền thông xã hội được khách hàng địa phương sử dụng
 9. Điền vào trang web và danh sách của bạn bằng hình ảnh
 10. Kiểm tra nỗ lực của bạn 6 tháng một lần

Phần kết luận

Hãy lưu ý khi thực hiện tìm kiếm địa phương và tối ưu hóa xã hội là bạn phải mất thời gian để nhìn thấy thành quả lao động của mình.

Hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về bảng lừa đảo nhỏ tiện dụng này cho các phương pháp SEO doanh nghiệp địa phương.

5 cách hoạt động của thuật toán tìm kiếm của Google

Bạn đang tìm hiểu về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và quan tâm đến việc đẩy trang web của bạn lên đầu kết quả của công cụ tìm kiếm cho các từ khóa được nhắm mục tiêu của bạn?

Tất nhiên rồi!

Theo một cuộc khảo sát vào tháng 3 năm 2019 của netcraft , họ đã nhận được phản hồi từ 1.462.021.378 trang web , 232.162.099 miền duy nhất8.526.624 máy tính chạy trên web .

Đó là lý do tại sao các công cụ tìm kiếm, như Google, sử dụng một loạt các thuật toán, phân tích lượng lớn thông tin, phân tích nó thành các chỉ mục, giúp tổ chức nó theo các danh mục của những gì bạn đang tìm kiếm và giúp trả về thông tin hữu ích từ web.

Google phân tích dữ liệu rất nhanh, họ có thể trả về 3,44 triệu kết quả trong 0,28 giây!

Tổng quan về Google

Khi nói đến thị phần công cụ tìm kiếm, Google đứng đầu .

Vì vậy, tốt nhất là tối ưu hóa trang web của bạn cho thuật toán tìm kiếm của Google .

Trước khi chúng ta đi sâu vào các chi tiết tốt hơn về cách hoạt động của thuật toán tìm kiếm của Google, đây là một đoạn trích từ trang web của nó giúp kéo mọi thứ lại với nhau:

“Các hệ thống xếp hạng này được tạo thành từ một loạt các thuật toán phân tích những gì bạn đang tìm kiếm và những thông tin nào sẽ trả lại cho bạn. Và khi chúng tôi đã phát triển Tìm kiếm để làm cho nó hữu ích hơn, chúng tôi đã tinh chỉnh các thuật toán của mình để đánh giá các tìm kiếm của bạn và kết quả một cách chi tiết hơn để làm cho các dịch vụ của chúng tôi hoạt động tốt hơn cho bạn. ”

Nói cách khác, Google kinh doanh trong việc cung cấp cho người dùng thông tin có liên quan dựa trên tìm kiếm của họ.

Cách Google thu thập thông tin web

Trước khi bạn tìm kiếm, trình thu thập thông tin web (như Google) thu thập thông tin từ hàng trăm tỷ trang web và sắp xếp nó trong chỉ mục Tìm kiếm.

Thuật toán của Google thực hiện công việc cho bạn bằng cách tìm kiếm các trang Web chứa các từ khóa bạn đã sử dụng để tìm kiếm, sau đó chỉ định thứ hạng cho mỗi trang dựa trên một số yếu tố , bao gồm số lần từ khóa xuất hiện trên trang.

Các trang được xếp hạng cao hơn xuất hiện nhiều hơn trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm của Google (SERP), có nghĩa là các liên kết tốt nhất liên quan đến truy vấn tìm kiếm của bạn về mặt lý thuyết là những liên kết đầu tiên mà Google liệt kê.

Nói chung, thuật toán tìm kiếm của Google có thể được chia thành năm phần:

1. Phân tích từ ngữ của bạn

Google cố gắng hiểu những gì bạn đang tìm kiếm. Đây là cách duy nhất nó có thể cung cấp kết quả phù hợp.

Với sự trợ giúp của các mô hình ngôn ngữ, Google có thể giải mã ý định của bạn, do đó biết những gì cần tra cứu trong chỉ mục của nó .

Mặc dù còn nhiều điều hơn thế nhưng Google chắc chắn là công cụ tìm kiếm dẫn đầu về việc trả về các kết quả có liên quan.

Dưới đây là một đoạn văn thú vị khác của Google cho bạn biết rõ công ty đã dành bao nhiêu thời gian cho phần này của quy trình:

Ví dụ: hệ thống từ đồng nghĩa của chúng tôi giúp Tìm kiếm biết bạn muốn nói gì, ngay cả khi một từ có nhiều định nghĩa. Hệ thống này đã mất hơn 5 năm để phát triển và cải thiện đáng kể kết quả trong hơn 30% tìm kiếm trên các ngôn ngữ.

Điều này cho thấy Google tận tâm như thế nào trong việc cung cấp kết quả chất lượng cao nhất, phù hợp nhất.

2. Phù hợp với Tìm kiếm của bạn

Phân tích từ ngữ của bạn là bước khởi đầu, nhưng kết hợp với tìm kiếm của bạn là khi niềm vui thực sự bắt đầu.

Google tìm kiếm các trang web phù hợp với truy vấn của bạn. Nó thực hiện điều này bằng cách tra cứu các điều khoản của bạn trong chỉ mục và tìm kiếm các trang web phù hợp nhất với thông tin bạn yêu cầu. Điều này được thực hiện bằng cách phân tích các chi tiết như liệu từ khóa có xuất hiện trong tiêu đề hoặc đề mục hay không và tần suất nó xuất hiện trên một trang.

3. Xếp hạng các trang

Khi tìm kiếm, bạn không quan tâm có bao nhiêu trang bao gồm thông tin về chủ đề của bạn. Tất cả những gì bạn quan tâm là tìm kiếm thông tin phù hợp. Và đó là những gì Google cố gắng mang lại.

Đối với một truy vấn thông thường, không ngoa khi có hàng chục triệu trang web có thông tin liên quan.

Vì vậy, để đảm bảo rằng Google cung cấp kết quả tốt nhất, các thuật toán của nó sẽ hoạt động.

Đây là những gì “Big G” phải nói:

Các thuật toán này phân tích hàng trăm yếu tố khác nhau để cố gắng hiển thị thông tin tốt nhất mà web có thể cung cấp, từ độ mới của nội dung, đến số lần cụm từ tìm kiếm của bạn xuất hiện và liệu trang có trải nghiệm người dùng tốt hay không. Để đánh giá mức độ đáng tin cậy và thẩm quyền về chủ đề của nó, chúng tôi tìm kiếm các trang web mà nhiều người dùng dường như đánh giá cao cho các truy vấn tương tự. Nếu các trang web nổi bật khác trên chủ đề liên kết đến trang, đó là một dấu hiệu tốt cho thấy thông tin có chất lượng cao.

Tất nhiên, cách tiếp cận này khiến nhiều người tạo ra các trang web spam nhằm đánh lừa công cụ tìm kiếm. Nhưng một lần nữa, Google lại chống lại điều này bằng các thuật toán xác định spam và có thể xóa các trang web vi phạm nguyên tắc quản trị trang web của mình.

4. Các vấn đề về bối cảnh

Không phải tất cả mọi người đều được phục vụ với các kết quả tìm kiếm giống nhau, ngay cả khi họ tìm kiếm các từ khóa giống nhau.

Nhiều yếu tố – bao gồm lịch sử tìm kiếm trong quá khứ, cài đặt tìm kiếm và vị trí – tất cả đều có tác dụng khi tạo kết quả.

Ví dụ: tìm kiếm “nhà hàng hàng đầu” với tư cách là người tiêu dùng ở Chicago sẽ tạo ra các kết quả khác với tìm kiếm tương tự cho người tiêu dùng ở Los Angeles.

5. Trả lại kết quả tốt nhất

Đây là những gì Google là tất cả về. Trước khi bạn được cung cấp bất kỳ kết quả nào (được thực hiện gần như ngay lập tức), Google sẽ đánh giá các cụm từ tìm kiếm để cung cấp thông tin hữu ích nhất.

Cách Google trả về kết quả tốt nhất hôm nay có thể không giống với ngày mai (hoặc năm sau). Các thuật toán của nó luôn thay đổi.

Các nguồn bổ sung:

Các video khác: http://www.youtube.com/GoogleWebmasterTrợ giúp

Blog Trung tâm Quản trị Trang web: http://googlewebmastercentral.blogspot.com/

Trung tâm Quản trị Trang web: http://www.google.com.vn/webmasters

Phần kết luận

Vì vậy, bạn có nó. Đây là một phiên bản rút gọn về cách hoạt động của thuật toán tìm kiếm của Google, nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn bức tranh tốt hơn về cách mọi thứ tiến triển khi người dùng tìm kiếm.

Với thông tin này, bạn có thể thấy dễ dàng hơn trong việc xây dựng và tối ưu hóa trang web của mình cho Google (và các công cụ tìm kiếm khác).

SEO mất bao lâu để thấy kết quả? 4 yếu tố trả lời câu hỏi này

SEO mất bao lâu để bắt đầu hoạt động?

Là một người đã làm trong ngành SEO lâu năm, câu hỏi mà khách hàng hỏi tôi nhiều nhất là “Bao lâu trước khi chúng tôi là # 1 trong Google?”

Thật không may, câu trả lời phức tạp hơn câu hỏi.

Ở một mức độ nào đó, SEO cho kết quả ngay lập tức dưới dạng nội dung mới , tổ chức tốt hơn , nhưng phần lớn các doanh nghiệp đang theo đuổi một thứ gì đó lâu dài và dễ nhìn hơn một chút, thường là vị trí chính trên trang một trong những công cụ tìm kiếm lớn .

Bao lâu sau khi bạn bắt đầu SEO, bạn sẽ thấy kết quả?

Có rất nhiều biến số ảnh hưởng đến tốc độ bạn thấy kết quả sau khi bạn bắt đầu làm SEO .

Lưu lượng truy cập cơ bản, thiết kế trang web, tuổi miền, mô tả meta , vị trí địa lý, cạnh tranh và thị trường mục tiêu đều ảnh hưởng đến việc bạn có thể đạt được lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm từ SEO nhanh như thế nào.

Nói chung các trang web có thể thấy kết quả sau 4 đến 6 tháng.

Rõ ràng, kết quả SEO phát triển theo thời gian. Lực kéo bạn nhận được khi 6 tháng thường ít hơn những gì bạn sẽ phải trải qua ở tháng 12.

Tại sao lại quá rộng?

Thông thường, câu hỏi đó là trên cơ sở từng miền. Kết quả SEO mà doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm (SEO địa phương, SEO quốc gia, SEO toàn cầu) sẽ ảnh hưởng đến các loại kỹ thuật SEO được thực hiện trên trang web của bạn.

Nói ngắn gọn:

Một trang web doanh nghiệp địa phương với 100 trang, chạy trên WordPress, khác với một trang web Thương mại điện tử toàn cầu, với hàng triệu trang, chạy trên Magento.

Chúng ta có thể tăng tốc độ không?

Nhiều yếu tố quyết định các nỗ lực SEO của bạn sẽ bắt đầu mang lại kết quả nhanh như thế nào. Nếu bạn có một trang web mới, tên miền mới và nội dung mới mà không có lịch sử kinh doanh thì có thể mất một lúc. Đôi khi đến sáu tháng trước khi bạn thấy kết quả.

Bump

Dưới đây là một trang web mới và miền khởi động lạnh (không có lịch sử hoặc hoạt động… bao giờ). Chúng tôi đã làm việc liên tục trong 6 tháng. Sự gia tăng mạnh mẽ thể hiện cái mà chúng tôi gọi là vết sưng và nó thường xảy ra sau 6 tháng.

Đối với trang web cụ thể này, chúng tôi đã đăng trung bình 2000 – 2500 từ một tháng trong sáu tháng. Điều này bổ sung cho các kỹ thuật tối ưu hóa tại chỗ và ngoài trang web và xây dựng liên kết hữu cơ thực sự (không có liên kết mua ở đây).

Cải thiện xếp hạng tìm kiếm của Google sau 6 tháng

Chúng tôi kỳ vọng lượng truy cập sẽ tiếp tục tăng từ 50% đến 60% trong vòng 6 tháng tới. Tóm lại, đừng mong đợi thành công đến dễ dàng. Trừ khi bạn viết một số nội dung thực sự tuyệt vời và có một trang web rất thích hợp và phổ biến.

Điều chỉnh SERP Tích cực và Tiêu cực hay còn gọi là Fools Gold

Trước khi tăng, chúng tôi có những gì thường tương đương với mức tăng SERP của Fools Gold. Điều này đặc biệt đúng đối với các trang web mới. Nhưng không quá nhiều trường hợp đối với các trang web đã hoạt động và chỉ cần điều chỉnh SEO.

Trong hình ảnh bên dưới, bạn sẽ thấy một mô hình nhất quán của một bước nhảy vọt, sau đó là sự tụt hạng danh nghĩa, sau đó được tiếp tục bởi một sự thay đổi nhỏ trong vài tháng sau đó.

Biến động Xếp hạng Công cụ Tìm kiếm

Câu chuyện dài về lý do tại sao tôi nghĩ điều này xảy ra: Với trang web cụ thể này, nó đã cũ nhưng không bao giờ hoạt động. Vì vậy, nó đã có lịch sử với các công cụ tìm kiếm nhưng không có gì để xếp hạng tích cực. Đó là do các vấn đề về nội dung và các nguyên tắc cơ bản về SEO thông thường.

Nhưng khi chúng tôi khắc phục các vấn đề trên trang web và cải thiện nội dung, các công cụ tìm kiếm trở nên hào hứng xếp hạng các trang đó. Vì vậy, họ đã cho họ một bước nhảy vọt trong SERPs. Nhưng điều thường xảy ra là những kết quả tìm kiếm đó bắt đầu giảm trở lại và sau đó ổn định / ổn định. Khi SERPs ổn định, đó thường là nơi bạn bắt đầu thấy những thay đổi chậm, nhưng tăng dần, trong xếp hạng công cụ tìm kiếm khi bạn thực hiện chiến lược SEO tiếp tục của mình.

Nhưng lần này những kết quả đó ổn định và nhất quán hơn. Thông thường họ không nhảy xung quanh một cách quyết liệt. Trừ khi bạn có bản cập nhật thay đổi lớn hoặc điều gì đó thảm khốc khác xảy ra trên trang web của bạn.

Vấn đề với thời kỳ Fools Gold là khách hàng có thể trở nên hào hứng. Rồi nhanh chóng nản lòng khi tháng sau những kết quả đó thay đổi. Tôi đã thấy nó xảy ra hết lần này đến lần khác.

SEO là một khoản đầu tư

Hãy nghĩ về SEO như một cách tiếp cận 401k so với một cách tiếp cận roulette. Những nỗ lực của bạn sẽ bắt đầu tăng lên theo thời gian và dần dần mang lại lợi nhuận lớn hơn nếu bạn làm điều đó lâu hơn.

Để hiểu tại sao SEO phải mất một thời gian để bắt đầu hoạt động, hãy chia nhỏ nó và xem xét các phần:

SEO là gì?

Thành công trong SEO, như với hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, phụ thuộc vào việc nắm vững những điều cơ bản.

Với ý nghĩ đó, đây là một số điều cơ bản về SEO mà mọi người nên hiểu.

SEO là viết tắt của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm . Đó là quá trình của việc giao thông từ miễn phí , hữu cơ , hoặc tự nhiên kết quả tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm.

Tất cả các công cụ tìm kiếm chính như Google , BingYahoo đều có kết quả tìm kiếm chính, nơi các trang web và nội dung khác như video hoặc danh sách địa phương được hiển thị và xếp hạng dựa trên những gì công cụ tìm kiếm cho là phù hợp nhất với người dùng. Thanh toán không liên quan, giống như với quảng cáo tìm kiếm có trả tiền.

Kiến thức cơ bản về công cụ tìm kiếm

Điều này bắt đầu với việc hiểu ba loại lưu lượng truy cập chính mà các công ty nhận được từ tìm kiếm.

Danh sách bản đồ Google Maps bắt đầu vào năm 2005 như một cách để người tiêu dùng tìm thấy các cơ sở địa phương trên nền tảng này. Nó trở thành ứng dụng bản đồ hàng đầu thế giới với các tính năng mới được bổ sung thường xuyên.

Không phải trả tiền Kết quả tìm kiếm truyền thống từ công cụ tìm kiếm Google. Chúng tôi thảo luận thêm bên dưới về thuật toán xác định các thứ hạng này.

PPC Chiến dịch Pay per Click là khi một công ty trả tiền cho thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của họ thông qua quảng cáo. Theo truyền thống, những quảng cáo này nằm ở trên cùng và bên phải của tìm kiếm Google. Chiến dịch trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột còn được gọi là Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm.

Bốn yếu tố xác định SEO

1. Từ khoá và Cụm từ Tìm kiếm

Từ khóa giúp bạn thúc đẩy lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu mà bạn muốn đến trang web của mình. Với tất cả những thay đổi mà Google đã thực hiện trong năm qua, điều này có nghĩa là bạn cần tạo ra lưu lượng truy cập chất lượng mà khách truy cập của bạn cũng sẽ thích.

Khi bạn có thể làm điều này thành công, bạn có khả năng tìm thấy những khách hàng chất lượng mà bạn muốn cho doanh nghiệp của mình. Nó không phải là dễ dàng, nhưng với những ý tưởng trên bạn đã có những chiến lược để thực hiện nó cho doanh nghiệp của bạn.

2. Tên miền của bạn

Ở cấp độ gốc, SEO của bạn xoay quanh tên miền của bạn . Tên miền của bạn có từ khóa trong đó không? Có một tên miền với các từ khóa trong đó có thể đẩy nhanh nỗ lực SEO của bạn. Nhưng nó không phải là một kỹ thuật viên đạn bạc. Ngay cả những tên miền có từ khóa giàu SEO cũng có thể xếp hạng khủng khiếp.

Bạn vừa mua tên miền của mình? Các mối quan hệ được xây dựng trên internet với các công cụ tìm kiếm xoay quanh lòng tin. Bắt chước cuộc sống thực để xác định độ tin cậy Các công cụ tìm kiếm phải xác định bạn biết bạn đang nói về điều gì. Chúng cũng dựa vào tuổi miền của bạn để xác định tính hợp pháp của thông tin, trang web và doanh nghiệp của bạn.

Miền của bạn có bị phạt không? Nếu bạn mua tên miền của mình từ một trang web đấu giá của bên thứ ba thì tên miền đó có thể bị lạm dụng và bị loại bỏ. Nếu nó tham gia vào hoạt động độc hại hoặc chiến thuật mũ đen và bị các công cụ tìm kiếm gắn cờ, bạn sẽ mất nhiều thời gian để khắc phục thiệt hại.

Miền của bạn có thuộc sở hữu của một doanh nghiệp bên ngoài khu vực địa lý của bạn không? Đôi khi khi một doanh nghiệp đóng cửa, họ bán tên miền của họ. Có lẽ doanh nghiệp của bạn đã có the.org và bây giờ đã có .com. Bạn có thể vui mừng vì nó đã thuộc sở hữu của một doanh nghiệp ở tiểu bang khác rất lâu trước khi bạn bắt đầu kinh doanh.

Vấn đề duy nhất ban đầu là tên miền đó có lịch sử lâu đời với doanh nghiệp trước đó ở vị trí địa lý của họ. Mặc dù điều này sẽ không làm hỏng cơ hội của bạn nhưng nó thực sự gây khó khăn cho đến khi bạn xác nhận quyền sở hữu và internet bắt đầu nhận ra địa chỉ mới của chủ sở hữu.

3. Doanh nghiệp và vị trí của bạn

Đối với những người mới bắt đầu, mọi doanh nghiệp nên yêu cầu và liệt kê doanh nghiệp của họ với Google. Nó miễn phí và là một công cụ tuyệt vời để cải thiện sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp bạn.

Doanh nghiệp của bạn cung cấp những gì? Nếu bạn có một doanh nghiệp thích hợp phục vụ một nhóm khách hàng hạn chế, bạn sẽ thấy kết quả nhanh hơn nếu khách hàng của bạn đang tìm kiếm cụ thể các dịch vụ của bạn. Ví dụ: doanh nghiệp của bạn chỉ tái chế dầu ăn cho các nhà hàng ở Fort Myers, Florida.

Nếu bạn đang ở trong một lĩnh vực cạnh tranh hơn, như nha khoa, bạn sẽ có nhiều cạnh tranh hơn. Không chỉ có nhiều nha sĩ hơn các công ty tái chế dầu, họ còn chi tiền để luôn vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh.

4. Nội dung của bạn

Nội dung trang web của bạn cần phải làm một cái gì đó đáng chú ý. Nó cần phải được viết, vì vậy con người sẽ thích nó và Google sẽ xếp hạng nó. Đây là một thứ tự cao cho bất kỳ trang web nào để hoàn thành. Đó là lý do chính khiến nhiều doanh nghiệp bỏ cuộc sau khi không nhận được đủ lưu lượng truy cập sớm trong chiến dịch SEO của họ.

Thêm lời khuyên về SEO cho người mới bắt đầu

Để có thêm lời khuyên cơ bản nhưng cũng chuyên sâu, Bảng Định kỳ Các Yếu tố Thành công SEO của Search Engine Land  , giới thiệu cho bạn tất cả các khái niệm chính mà bạn cần biết.

Hướng dẫn SEO địa phương

Với tư cách là bạn đồng hành với bài đăng này, 10 Yếu tố Xếp hạng SEO Địa phương của chúng tôi giải thích các yếu tố xếp hạng và cung cấp các mẹo và lời khuyên về việc triển khai.

Phần kết luận

Như bạn có thể thấy, việc sử dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho doanh nghiệp của bạn không phải là một kích thước phù hợp với tất cả các nhiệm vụ. Điểm mấu chốt là nếu bạn đang tập trung vào một nhóm nhỏ các từ khóa chung chung, có thể bạn sẽ không được hầu hết những người đang tìm kiếm bạn tìm thấy.

Tính nhất quán là điều quan trọng khi nói đến bất kỳ loại SEO nào. Hãy kiên trì với kế hoạch tiếp thị của bạn, ngay cả khi bạn không thấy kết quả đáng chú ý sau tháng thứ 4, thời gian và cam kết sẽ giúp bạn có được kết quả lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm mà bạn muốn xem.