SEO mất bao lâu để thấy kết quả? 4 yếu tố trả lời câu hỏi này

SEO mất bao lâu để bắt đầu hoạt động?

Là một người đã làm trong ngành SEO lâu năm, câu hỏi mà khách hàng hỏi tôi nhiều nhất là “Bao lâu trước khi chúng tôi là # 1 trong Google?”

Thật không may, câu trả lời phức tạp hơn câu hỏi.

Ở một mức độ nào đó, SEO cho kết quả ngay lập tức dưới dạng nội dung mới , tổ chức tốt hơn , nhưng phần lớn các doanh nghiệp đang theo đuổi một thứ gì đó lâu dài và dễ nhìn hơn một chút, thường là vị trí chính trên trang một trong những công cụ tìm kiếm lớn .

Bao lâu sau khi bạn bắt đầu SEO, bạn sẽ thấy kết quả?

Có rất nhiều biến số ảnh hưởng đến tốc độ bạn thấy kết quả sau khi bạn bắt đầu làm SEO .

Lưu lượng truy cập cơ bản, thiết kế trang web, tuổi miền, mô tả meta , vị trí địa lý, cạnh tranh và thị trường mục tiêu đều ảnh hưởng đến việc bạn có thể đạt được lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm từ SEO nhanh như thế nào.

Nói chung các trang web có thể thấy kết quả sau 4 đến 6 tháng.

Rõ ràng, kết quả SEO phát triển theo thời gian. Lực kéo bạn nhận được khi 6 tháng thường ít hơn những gì bạn sẽ phải trải qua ở tháng 12.

Tại sao lại quá rộng?

Thông thường, câu hỏi đó là trên cơ sở từng miền. Kết quả SEO mà doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm (SEO địa phương, SEO quốc gia, SEO toàn cầu) sẽ ảnh hưởng đến các loại kỹ thuật SEO được thực hiện trên trang web của bạn.

Nói ngắn gọn:

Một trang web doanh nghiệp địa phương với 100 trang, chạy trên WordPress, khác với một trang web Thương mại điện tử toàn cầu, với hàng triệu trang, chạy trên Magento.

Chúng ta có thể tăng tốc độ không?

Nhiều yếu tố quyết định các nỗ lực SEO của bạn sẽ bắt đầu mang lại kết quả nhanh như thế nào. Nếu bạn có một trang web mới, tên miền mới và nội dung mới mà không có lịch sử kinh doanh thì có thể mất một lúc. Đôi khi đến sáu tháng trước khi bạn thấy kết quả.

Bump

Dưới đây là một trang web mới và miền khởi động lạnh (không có lịch sử hoặc hoạt động… bao giờ). Chúng tôi đã làm việc liên tục trong 6 tháng. Sự gia tăng mạnh mẽ thể hiện cái mà chúng tôi gọi là vết sưng và nó thường xảy ra sau 6 tháng.

Đối với trang web cụ thể này, chúng tôi đã đăng trung bình 2000 – 2500 từ một tháng trong sáu tháng. Điều này bổ sung cho các kỹ thuật tối ưu hóa tại chỗ và ngoài trang web và xây dựng liên kết hữu cơ thực sự (không có liên kết mua ở đây).

Cải thiện xếp hạng tìm kiếm của Google sau 6 tháng

Chúng tôi kỳ vọng lượng truy cập sẽ tiếp tục tăng từ 50% đến 60% trong vòng 6 tháng tới. Tóm lại, đừng mong đợi thành công đến dễ dàng. Trừ khi bạn viết một số nội dung thực sự tuyệt vời và có một trang web rất thích hợp và phổ biến.

Điều chỉnh SERP Tích cực và Tiêu cực hay còn gọi là Fools Gold

Trước khi tăng, chúng tôi có những gì thường tương đương với mức tăng SERP của Fools Gold. Điều này đặc biệt đúng đối với các trang web mới. Nhưng không quá nhiều trường hợp đối với các trang web đã hoạt động và chỉ cần điều chỉnh SEO.

Trong hình ảnh bên dưới, bạn sẽ thấy một mô hình nhất quán của một bước nhảy vọt, sau đó là sự tụt hạng danh nghĩa, sau đó được tiếp tục bởi một sự thay đổi nhỏ trong vài tháng sau đó.

Biến động Xếp hạng Công cụ Tìm kiếm

Câu chuyện dài về lý do tại sao tôi nghĩ điều này xảy ra: Với trang web cụ thể này, nó đã cũ nhưng không bao giờ hoạt động. Vì vậy, nó đã có lịch sử với các công cụ tìm kiếm nhưng không có gì để xếp hạng tích cực. Đó là do các vấn đề về nội dung và các nguyên tắc cơ bản về SEO thông thường.

Nhưng khi chúng tôi khắc phục các vấn đề trên trang web và cải thiện nội dung, các công cụ tìm kiếm trở nên hào hứng xếp hạng các trang đó. Vì vậy, họ đã cho họ một bước nhảy vọt trong SERPs. Nhưng điều thường xảy ra là những kết quả tìm kiếm đó bắt đầu giảm trở lại và sau đó ổn định / ổn định. Khi SERPs ổn định, đó thường là nơi bạn bắt đầu thấy những thay đổi chậm, nhưng tăng dần, trong xếp hạng công cụ tìm kiếm khi bạn thực hiện chiến lược SEO tiếp tục của mình.

Nhưng lần này những kết quả đó ổn định và nhất quán hơn. Thông thường họ không nhảy xung quanh một cách quyết liệt. Trừ khi bạn có bản cập nhật thay đổi lớn hoặc điều gì đó thảm khốc khác xảy ra trên trang web của bạn.

Vấn đề với thời kỳ Fools Gold là khách hàng có thể trở nên hào hứng. Rồi nhanh chóng nản lòng khi tháng sau những kết quả đó thay đổi. Tôi đã thấy nó xảy ra hết lần này đến lần khác.

SEO là một khoản đầu tư

Hãy nghĩ về SEO như một cách tiếp cận 401k so với một cách tiếp cận roulette. Những nỗ lực của bạn sẽ bắt đầu tăng lên theo thời gian và dần dần mang lại lợi nhuận lớn hơn nếu bạn làm điều đó lâu hơn.

Để hiểu tại sao SEO phải mất một thời gian để bắt đầu hoạt động, hãy chia nhỏ nó và xem xét các phần:

SEO là gì?

Thành công trong SEO, như với hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, phụ thuộc vào việc nắm vững những điều cơ bản.

Với ý nghĩ đó, đây là một số điều cơ bản về SEO mà mọi người nên hiểu.

SEO là viết tắt của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm . Đó là quá trình của việc giao thông từ miễn phí , hữu cơ , hoặc tự nhiên kết quả tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm.

Tất cả các công cụ tìm kiếm chính như Google , BingYahoo đều có kết quả tìm kiếm chính, nơi các trang web và nội dung khác như video hoặc danh sách địa phương được hiển thị và xếp hạng dựa trên những gì công cụ tìm kiếm cho là phù hợp nhất với người dùng. Thanh toán không liên quan, giống như với quảng cáo tìm kiếm có trả tiền.

Kiến thức cơ bản về công cụ tìm kiếm

Điều này bắt đầu với việc hiểu ba loại lưu lượng truy cập chính mà các công ty nhận được từ tìm kiếm.

Danh sách bản đồ Google Maps bắt đầu vào năm 2005 như một cách để người tiêu dùng tìm thấy các cơ sở địa phương trên nền tảng này. Nó trở thành ứng dụng bản đồ hàng đầu thế giới với các tính năng mới được bổ sung thường xuyên.

Không phải trả tiền Kết quả tìm kiếm truyền thống từ công cụ tìm kiếm Google. Chúng tôi thảo luận thêm bên dưới về thuật toán xác định các thứ hạng này.

PPC Chiến dịch Pay per Click là khi một công ty trả tiền cho thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của họ thông qua quảng cáo. Theo truyền thống, những quảng cáo này nằm ở trên cùng và bên phải của tìm kiếm Google. Chiến dịch trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột còn được gọi là Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm.

Bốn yếu tố xác định SEO

1. Từ khoá và Cụm từ Tìm kiếm

Từ khóa giúp bạn thúc đẩy lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu mà bạn muốn đến trang web của mình. Với tất cả những thay đổi mà Google đã thực hiện trong năm qua, điều này có nghĩa là bạn cần tạo ra lưu lượng truy cập chất lượng mà khách truy cập của bạn cũng sẽ thích.

Khi bạn có thể làm điều này thành công, bạn có khả năng tìm thấy những khách hàng chất lượng mà bạn muốn cho doanh nghiệp của mình. Nó không phải là dễ dàng, nhưng với những ý tưởng trên bạn đã có những chiến lược để thực hiện nó cho doanh nghiệp của bạn.

2. Tên miền của bạn

Ở cấp độ gốc, SEO của bạn xoay quanh tên miền của bạn . Tên miền của bạn có từ khóa trong đó không? Có một tên miền với các từ khóa trong đó có thể đẩy nhanh nỗ lực SEO của bạn. Nhưng nó không phải là một kỹ thuật viên đạn bạc. Ngay cả những tên miền có từ khóa giàu SEO cũng có thể xếp hạng khủng khiếp.

Bạn vừa mua tên miền của mình? Các mối quan hệ được xây dựng trên internet với các công cụ tìm kiếm xoay quanh lòng tin. Bắt chước cuộc sống thực để xác định độ tin cậy Các công cụ tìm kiếm phải xác định bạn biết bạn đang nói về điều gì. Chúng cũng dựa vào tuổi miền của bạn để xác định tính hợp pháp của thông tin, trang web và doanh nghiệp của bạn.

Miền của bạn có bị phạt không? Nếu bạn mua tên miền của mình từ một trang web đấu giá của bên thứ ba thì tên miền đó có thể bị lạm dụng và bị loại bỏ. Nếu nó tham gia vào hoạt động độc hại hoặc chiến thuật mũ đen và bị các công cụ tìm kiếm gắn cờ, bạn sẽ mất nhiều thời gian để khắc phục thiệt hại.

Miền của bạn có thuộc sở hữu của một doanh nghiệp bên ngoài khu vực địa lý của bạn không? Đôi khi khi một doanh nghiệp đóng cửa, họ bán tên miền của họ. Có lẽ doanh nghiệp của bạn đã có the.org và bây giờ đã có .com. Bạn có thể vui mừng vì nó đã thuộc sở hữu của một doanh nghiệp ở tiểu bang khác rất lâu trước khi bạn bắt đầu kinh doanh.

Vấn đề duy nhất ban đầu là tên miền đó có lịch sử lâu đời với doanh nghiệp trước đó ở vị trí địa lý của họ. Mặc dù điều này sẽ không làm hỏng cơ hội của bạn nhưng nó thực sự gây khó khăn cho đến khi bạn xác nhận quyền sở hữu và internet bắt đầu nhận ra địa chỉ mới của chủ sở hữu.

3. Doanh nghiệp và vị trí của bạn

Đối với những người mới bắt đầu, mọi doanh nghiệp nên yêu cầu và liệt kê doanh nghiệp của họ với Google. Nó miễn phí và là một công cụ tuyệt vời để cải thiện sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp bạn.

Doanh nghiệp của bạn cung cấp những gì? Nếu bạn có một doanh nghiệp thích hợp phục vụ một nhóm khách hàng hạn chế, bạn sẽ thấy kết quả nhanh hơn nếu khách hàng của bạn đang tìm kiếm cụ thể các dịch vụ của bạn. Ví dụ: doanh nghiệp của bạn chỉ tái chế dầu ăn cho các nhà hàng ở Fort Myers, Florida.

Nếu bạn đang ở trong một lĩnh vực cạnh tranh hơn, như nha khoa, bạn sẽ có nhiều cạnh tranh hơn. Không chỉ có nhiều nha sĩ hơn các công ty tái chế dầu, họ còn chi tiền để luôn vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh.

4. Nội dung của bạn

Nội dung trang web của bạn cần phải làm một cái gì đó đáng chú ý. Nó cần phải được viết, vì vậy con người sẽ thích nó và Google sẽ xếp hạng nó. Đây là một thứ tự cao cho bất kỳ trang web nào để hoàn thành. Đó là lý do chính khiến nhiều doanh nghiệp bỏ cuộc sau khi không nhận được đủ lưu lượng truy cập sớm trong chiến dịch SEO của họ.

Thêm lời khuyên về SEO cho người mới bắt đầu

Để có thêm lời khuyên cơ bản nhưng cũng chuyên sâu, Bảng Định kỳ Các Yếu tố Thành công SEO của Search Engine Land  , giới thiệu cho bạn tất cả các khái niệm chính mà bạn cần biết.

Hướng dẫn SEO địa phương

Với tư cách là bạn đồng hành với bài đăng này, 10 Yếu tố Xếp hạng SEO Địa phương của chúng tôi giải thích các yếu tố xếp hạng và cung cấp các mẹo và lời khuyên về việc triển khai.

Phần kết luận

Như bạn có thể thấy, việc sử dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho doanh nghiệp của bạn không phải là một kích thước phù hợp với tất cả các nhiệm vụ. Điểm mấu chốt là nếu bạn đang tập trung vào một nhóm nhỏ các từ khóa chung chung, có thể bạn sẽ không được hầu hết những người đang tìm kiếm bạn tìm thấy.

Tính nhất quán là điều quan trọng khi nói đến bất kỳ loại SEO nào. Hãy kiên trì với kế hoạch tiếp thị của bạn, ngay cả khi bạn không thấy kết quả đáng chú ý sau tháng thứ 4, thời gian và cam kết sẽ giúp bạn có được kết quả lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm mà bạn muốn xem.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *