10 Kỹ thuật local SEO đột phá năm 2021

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cục bộ (Local SEO) tương tự như SEO (quốc gia) ở chỗ nó cũng là một quá trình ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của một trang web hoặc một trang web trong kết quả không phải trả tiền của công cụ tìm kiếm web (SERP- trang kết quả của công cụ tìm kiếm) thường được gọi dưới dạng kết quả “tự nhiên”, “không phải trả tiền” hoặc “kiếm được”.

Local SEO cung cấp một cơ hội hiếm có để tạo ra một thị trường ngách nhỏ của riêng bạn trong cộng đồng địa phương của bạn.

Ví dụ, mọi thị trấn đều cần một cửa hàng phần cứng, nhưng bạn không cần phải có các tùy chọn phần cứng mang tính cách mạng nhất trên thị trường.

Vị trí của bạn là một thị trường ngách và việc nắm bắt điều đó với SEO của bạn là rất quan trọng để thu hút nhiều khách hàng hơn, vì mọi người đưa ra quyết định mua hàng tại địa phương của họ dựa trên một nguồn đề xuất: Google .

Tôi nghĩ rằng nó sẽ là một công cụ hữu ích nếu tôi tạo một danh sách chọn lọc để mọi người in ra và đăng ký thường xuyên.

Vì các doanh nghiệp truyền thống sống và chết dựa trên các nỗ lực tiếp thị địa phương của họ, hãy sử dụng điều này làm bảng đánh giá SEO doanh nghiệp nhỏ của bạn. Nhưng để biết thêm thông tin, hãy xem hướng dẫn local SEO của chúng tôi .

10 Mẹo local SEO hữu ích

Tôi đã liệt kê mười yếu tố chính của một chiến dịch tìm kiếm địa phương thành công bao gồm các mẹo về:

 • Tận dụng cổng thông tin danh sách doanh nghiệp
 • Tạo blog
 • Truyền thông xã hội
 • Tận dụng phương tiện truyền thông địa phương của bạn
 • Công cụ tìm kiếm
 • Theo dõi các từ khóa của đối thủ cạnh tranh của bạn
 • Cải thiện trang web doanh nghiệp của bạn

1. Điền vào Tất cả các Trang Danh sách Cục bộ

Từ Google Doanh nghiệp của tôi đến Yahoo Địa phương, các trang danh sách địa phương được tối ưu hóa là một cách nhanh chóng để tạo danh tính ở đầu các công cụ tìm kiếm. Không chỉ vậy, các trang danh sách địa phương này liên kết đến các trang web của bạn và cải thiện SEO của bạn .

Đôi khi bạn phải tạo một trang, nhưng nói chung, bạn chỉ cần xác nhận các trang. Tôi khuyên bạn nên tìm kiếm các thư mục chỉ tập trung vào ngành của bạn.

Google Doanh nghiệp của tôi

Mục tiêu cuối cùng là có danh sách Google Doanh nghiệp của tôi tốt nhất . Đối với các doanh nghiệp địa phương, điều đó có nghĩa là doanh nghiệp của bạn hiển thị trên trang đầu tiên phía trên một số kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Để bắt đầu, hãy thêm hoặc xác nhận doanh nghiệp của bạn trên Google Doanh nghiệp của tôi. Khi bạn tạo hồ sơ của mình, hãy điền càng nhiều thông tin càng tốt và tải lên ảnh bổ sung về doanh nghiệp của bạn.

Sau khi danh sách của bạn xuất hiện, hãy đảm bảo khuyến khích khách hàng của bạn viết đánh giá về trải nghiệm của họ trên Google Doanh nghiệp của tôi. Mỗi đánh giá tích cực giúp củng cố vị trí của bạn trên thị trường địa phương với tư cách là cơ quan có thẩm quyền trong ngành của bạn.

Funnls. Địa phương Danh bạ doanh nghiệp địa phương

của chúng tôi có thông tin rõ ràng và đã được xác minh cho các doanh nghiệp. Chúng tôi sắp xếp danh sách của mình theo vị trí địa lý và ngành. Cho phép khách hàng của chúng tôi có cơ hội cung cấp một cách hiệu quả điểm dữ liệu đáng tin cậy khác để các công cụ tìm kiếm và khách hàng tham khảo.

Yelp

Yelp là một trong những thư mục tìm kiếm địa phương nổi tiếng nhất. Bạn có thể thêm hoặc xác nhận danh sách doanh nghiệp của mình miễn phí và thêm ảnh và nhiều chi tiết bổ sung ngoài thông tin liên hệ của bạn. Danh sách trên Yelp có ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng tìm kiếm cho Bing, Yahoo và Siri.

YP.com

Yellow Pages cho phép các doanh nghiệp thêm hoặc yêu cầu các danh sách miễn phí bao gồm mô tả mở rộng về doanh nghiệp của họ, nhiều danh mục và một liên kết. Bạn cũng có thể thêm ảnh bổ sung cho danh sách doanh nghiệp.

Bing Địa điểm

Bing Địa điểm cho phép bạn thêm hoặc yêu cầu một danh sách miễn phí với tối đa chín ảnh cho doanh nghiệp của bạn.

Yahoo Local

Yahoo Local là một phần quan trọng đối với sứ mệnh trích dẫn địa phương của bạn. Bạn có thể thêm hoặc yêu cầu một danh sách cơ bản miễn phí.

Foursquare for Business

Foursquare có hơn 50 triệu người sử dụng nền tảng của họ để khám phá các doanh nghiệp địa phương và chia sẻ những gì họ yêu thích về chúng với những người khác. Một bước ngoặt hiện đại hơn trên Yelp với giao diện người dùng dễ dàng hơn nhưng đáng để bạn cố gắng xác nhận danh sách của mình.

Cẩn thận với các danh sách trùng lặp

Địa chỉ doanh nghiệp hoặc số điện thoại của bạn có thể được kết nối với một doanh nghiệp khác trên mạng. Một phần vì mọi thứ đều được tái chế theo thời gian. Ngoài ra, nếu bạn có một doanh nghiệp có nhiều nhân viên, chẳng hạn như một công ty luật, bạn có thể có nhiều người kết nối với vị trí thực của bạn. Cách tốt nhất để tìm ra điều này là tìm kiếm số điện thoại hoặc địa chỉ của bạn trên Google, Yahoo hoặc Bing.

2. Tạo blog và nói về cộng đồng của bạn

Bạn có điều hành một cửa hàng hoa địa phương không? Tại sao bạn không xuất bản các bài báo về những điều thú vị nhất để làm trong khu phố của bạn vào mùa hè này? Nó có thể không liên quan trực tiếp đến hoa, nhưng nó kết nối với doanh nghiệp của bạn vì công ty của bạn là một phần không thể thiếu của cộng đồng.

Chưa kể, những bài báo này có thể nhận được lượt chia sẻ lớn trên mạng xã hội và dẫn đến rất nhiều người truy cập vào trang web của bạn.

3. Tìm các Từ khoá Địa phương Tốt nhất cho Doanh nghiệp của Bạn

Một kế hoạch từ khóa là một công cụ tuyệt vời cho việc tìm ra các từ khóa đúng với mục tiêu . Khi mọi người tìm kiếm các công ty địa phương, họ thường nhập thị trấn trước tiên và sau đó nhập một số từ liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Ví dụ, bạn có thể làm tốt với Nha sĩ Naples so với Nha sĩ Naples FL.

Bạn muốn thử một số cách khác để lấy ý tưởng từ khóa? Hãy thử nhập ý tưởng từ khóa của bạn vào tìm kiếm của Google, sau đó cuộn xuống dưới cùng để xem các tìm kiếm có liên quan. Tìm những từ khóa này và lập danh sách những từ khóa hoạt động tốt nhất.

4. Sử dụng các Từ khoá này để Tối ưu hoá Toàn bộ Trang web của Bạn

Đừng tăng cường trang web của bạn, nhưng hãy bắt đầu phân tán các từ khóa hoạt động tốt nhất trên toàn bộ trang web của bạn. Nội dung trang web của bạn phải nhiều hơn một danh sách các từ khóa. Thay vào đó, hãy sử dụng từ khóa chính chỉ trong 2-5% cuộc trò chuyện của bạn.

Đặc biệt nếu nó là một từ khóa đuôi dài.

Có bao nhiêu lần bạn thực sự có thể sử dụng một từ khóa như sửa chữa máy điều hòa không khí ở New York trong một câu mà không nghe có vẻ khó nghe và nhàm chán?

Hầu hết các blog nghe ý tưởng về từ khóa và nghĩ nhiều hơn là tốt hơn. Giống như mọi thứ khác, điều độ là tốt nhất. Google đã tấn công rất nhiều blog, những người chỉ nhồi nhét từ khóa vào mọi thứ họ viết.

Trở lại những năm đầu của công cụ tìm kiếm, một doanh nghiệp có thể dễ dàng thao túng xếp hạng trang trên SERP của Google bằng cách nhồi nhét từ khóa. Nhồi nhét từ khóa hiện được coi là một chiến thuật mũ đen. Nếu bạn gặp rắc rối, hãy kiểm tra các từ khóa của đối thủ cạnh tranh để biết mẹo .

5. Tiếp cận các ấn phẩm địa phương để viết về bạn

Mỗi thị trấn, quốc gia, thành phố và làng mạc đều có các ấn phẩm tìm kiếm câu chuyện. Nếu bạn phát hành một loại kem hương vị mới vui nhộn tại tiệm kem của mình, hãy chia sẻ điều này với tờ báo địa phương.

Tôi thực sự khuyên bạn nên tìm kiếm các blog hoặc trang web du lịch tập trung vào khu vực của bạn. Những câu chuyện này thường dễ tiếp cận hơn và những câu chuyện hay có lượng người theo dõi khổng lồ – thường nhiều hơn báo của bạn.

Công việc trung gian của nó là liên tục đưa tin tức mới và sắp tới. Bạn thực sự đang giúp họ bằng cách đưa các chủ đề gây chú ý. Xây dựng tình bạn với giới truyền thông địa phương có thể giúp bạn quảng bá doanh nghiệp của mình trong tương lai.

6. Kiểm tra trang web của bạn trên tất cả các trình duyệt và thiết bị

Khả năng phản hồi trên thiết bị di động là một phần quan trọng trong chiến lược SEO của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng chủ đề trang web biến thành các thành phần có thể xem được khi nhìn thấy trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh. Kiểm tra xem trang web hoạt động như thế nào trên các trình duyệt như Chrome, Safari và Opera.

7. Yêu cầu khách hàng để lại đánh giá về trang web và trang danh sách của bạn

Có xếp hạng tích cực có thể giúp nâng cao doanh nghiệp của bạn trong kết quả tìm kiếm, đặc biệt là trên các trang web cho phép khách truy cập sắp xếp doanh nghiệp theo xếp hạng tích cực.

Chỉ những đánh giá hợp pháp mới giúp ích cho SEO của bạn, nhưng không phải là một điều tồi tệ khi yêu cầu khách hàng để lại cho bạn những đánh giá trung thực trên các trang web như Yelp, Google My Business hoặc thậm chí là Angie’s List.

Đảm bảo Thông tin liên hệ của bạn nhất quán trên tất cả các trang trực tuyến

Đây là một trong những phần kỳ lạ của SEO có vẻ không công bằng, nhưng nó phải khiến bạn chú ý. Tất cả các trang web và danh sách thư mục của bạn phải có thông tin liên hệ của bạn như tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại.

Nó trở nên kỳ lạ ở chỗ nó phải vẫn chính xác trên tất cả các trang web. Vì vậy, nếu bạn có Maple Street trên một trang web và Maple St trên một trang khác, điều này có thể ảnh hưởng đến SEO của bạn.

8. Chọn phương tiện truyền thông xã hội được khách hàng địa phương của bạn sử dụng

Phương tiện truyền thông xã hội rất tuyệt vì bạn có thể dùng thử miễn phí. Khách hàng của bạn yêu thích bạn trên Pinterest nhưng không bao giờ tương tác trên Facebook? Thoát khỏi Facebook và dồn hết tâm sức vào Pinterest.

Tối ưu hóa Facebook cho Tìm kiếm Địa phương

Lời khuyên tốt nhất mà tôi có thể dành cho bạn để tối ưu hóa trang Facebook của bạn cho tìm kiếm địa phương là hãy đảm bảo rằng bạn thiết lập trang của mình như một doanh nghiệp địa phương. Điều này có vẻ đơn giản với một số người nhưng Facebook cung cấp cho bạn một số tùy chọn khi tạo trang của mình. Nhưng nếu bạn quan tâm đến khách hàng địa phương thì hãy tạo trang Facebook của bạn cho phù hợp.

Sau khi trang Facebook của bạn đã được thiết lập như một doanh nghiệp địa phương, hãy đảm bảo điền đầy đủ thông tin liên hệ, địa chỉ đường phố và giờ làm việc của bạn. Nếu bạn có một doanh nghiệp tại nhà, chỉ cần bao gồm mã Thành phố, Sate và Zip của bạn.

Một hồ sơ hoàn chỉnh mang lại cho bạn uy tín hơn với các công cụ tìm kiếm và giúp tạo ra sự nhất quán rõ ràng với NAP (Tên, Địa chỉ và Số điện thoại) của bạn.

9. Điền vào trang web và các trang danh sách của bạn bằng nội dung trực quan

Nội dung trực quan đóng một vai trò rất lớn trong SEO, vì nó cải thiện trải nghiệm người dùng và công cụ tìm kiếm có thể phát hiện khi khách hàng cảm thấy nhàm chán hoặc không quan tâm đến nội dung của bạn. 40% mọi người sẽ phản hồi tốt hơn với thông tin trực quan so với văn bản thuần túy. Và người xem dành nhiều thời gian hơn 100% trên các trang có video trên đó.

Điền vào trang web và các trang thư mục của bạn bằng hình ảnh, video và thậm chí cả đoạn âm thanh nếu chúng liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn cần trợ giúp tìm kiếm nội dung trực quan, hãy xem các trang web như 123rf.com . Họ có nhiều lựa chọn hình ảnh miễn phí bản quyền để phù hợp với mọi ngân sách.

10. Lên lịch định kỳ sáu tháng một lần để kiểm tra và kiểm tra

Không bao giờ hoàn thành công việc trừ khi bạn ghi vào lịch, vì vậy hãy giữ trang này ở bên trong và nhắc nhở bản thân kiểm tra SEO của bạn sáu tháng một lần.

Không có gì lạ khi thói quen tìm kiếm của người tiêu dùng thay đổi hoặc các công cụ tìm kiếm tung ra một bản cập nhật thuật toán lớn. Mỗi năm, Google thay đổi thuật toán tìm kiếm của mình khoảng 500 lần.

Mặc dù hầu hết những thay đổi này là nhỏ, nhưng Google đôi khi tung ra bản cập nhật thuật toán “lớn” (chẳng hạn như Google Panda và Google Penguin) ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm theo những cách đáng kể.

Mẹo bổ sung: Nhúng bản đồ

Nếu bạn nhập một địa chỉ trên Google Maps, bạn có thể nhận được mã nhúng HTML để thêm bản đồ vào trang web của mình. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng liên kết để nhận mã.

Bạn cũng có thể nhấp vào liên kết “tùy chỉnh” để chọn kích thước và các tính năng khác cho bản đồ của mình trước khi nhúng nó vào trang web của bạn.

Sao chép và dán HTML trên trang web của bạn.

Đây là một cách tuyệt vời để giúp khách truy cập vào trang web của bạn dễ dàng tìm thấy vị trí của bạn và nó cho bot tìm kiếm của Google biết thêm về vị trí của bạn.

Bản tóm tắt local SEO

 1. Yêu cầu các trang danh sách địa phương
 2. Tạo một blog
 3. Tìm từ khóa địa phương
 4. Tối ưu hóa trang web với các từ khóa địa phương
 5. Liên hệ với các ấn phẩm địa phương
 6. Kiểm tra trang web của bạn
 7. Yêu cầu khách hàng để lại đánh giá
 8. Chọn phương tiện truyền thông xã hội được khách hàng địa phương sử dụng
 9. Điền vào trang web và danh sách của bạn bằng hình ảnh
 10. Kiểm tra nỗ lực của bạn 6 tháng một lần

Phần kết luận

Hãy lưu ý khi thực hiện tìm kiếm địa phương và tối ưu hóa xã hội là bạn phải mất thời gian để nhìn thấy thành quả lao động của mình.

Hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về bảng lừa đảo nhỏ tiện dụng này cho các phương pháp SEO doanh nghiệp địa phương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *