Backlink là gì? Làm thế nào để có backlink chất lượng nhất năm 2021

Khi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tiếp tục phát triển, thật thú vị khi thấy cách xây dựng liên kết phát triển theo xu hướng này. Chiến lược hoàn toàn khác so với một thập kỷ trước. Ngay cả khi nhìn vào năm năm qua cũng có rất nhiều thay đổi.

Do đó, rất hợp lý khi thảo luận về cách sử dụng các phương pháp hay nhất hiện đại, để bạn không bị Google đánh lừa. Dưới đây chúng tôi thảo luận về sức mạnh của việc xây dựng liên kết cho doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi bắt đầu bằng cách giải thích một backlink. Hiểu nó là gì sẽ giúp bạn hiểu cách sử dụng chiến lược này một cách chính xác. Sau đó, chúng tôi đi qua một số chiến lược hàng đầu vẫn hoạt động.

Backlink là gì?

Một backlink là một liên kết từ trang này đến trang khác. Liên kết giúp Google hiểu cách cải thiện thứ hạng của bạn.

backlink là một nguồn thẩm quyền quan trọng cho lưu lượng tìm kiếm. Hãy coi nó như một cuộc bỏ phiếu từ trang web này sang trang web khác cho biết họ đánh giá cao nội dung của trang web kia như thế nào.

Tại sao chúng lại quan trọng?

Vì các backlink là một phiếu bầu tin cậy, Google coi chúng như một thành phần thiết yếu của thuật toán xác định lưu lượng tìm kiếm.

Hãy nhớ rằng có hai loại liên kết. Các liên kết nội bộ đến từ các trang khác trên trang web của bạn. Các liên kết bên ngoài là từ các trang web khác liên kết đến nội dung của bạn như một điểm tham chiếu.

Trong khi cả hai đều thúc đẩy nhiều lưu lượng tìm kiếm hơn, các liên kết bên ngoài mang lại lợi ích cho trang web của bạn nhiều hơn các liên kết nội bộ.

Điều quan trọng là tìm các trang web chất lượng cao để liên kết trở lại trang web của bạn. Trong trường hợp này, chất lượng cũng quan trọng như số lượng. Đảm bảo rằng các trang web đáng tin cậy và không phải là các trang web spam có thể hạ thấp thẩm quyền tìm kiếm của bạn.

5 Thành phần của chất lượng backlinks

Làm thế nào để bạn biết nếu bạn muốn một trang web liên kết lại với của bạn? Mặc dù Google giữ nguyên công thức chính xác cho các backlink nhưng chúng cung cấp cho chúng ta một số chỉ dẫn về cách công thức hoạt động. Dưới đây là năm thành phần quan trọng để cải thiện chất lượng các backlink của bạn.

# 1. Phổ biến

Như chúng ta đã thảo luận, càng nhiều liên kết đến một trang web cho thấy mức độ tin cậy cao hơn. Do đó, một trang web như Wikipedia có hàng triệu liên kết đến nó trên hàng triệu trang khác nhau thường xếp hạng tốt hơn.

Theo nghĩa này, Google hơi giống một cuộc thi tìm kiếm phổ thông trung học. Bạn càng nhận được nhiều liên kết chất lượng cao, thì vị thế xã hội của bạn càng cao.

Một trong những lý do tại sao sự phổ biến của việc kết hợp phương tiện Social media và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là do sự hợp lưu này. Mặc dù phương tiện Social media không mang lại lợi ích trực tiếp, nhưng các bài đăng sẽ thêm nhiều liên kết chất lượng hơn đến trang web của bạn.

Mọi người chia sẻ bài đăng trên blog của bạn là thêm một liên kết đến trang web của bạn cho Google biết mức độ nổi tiếng của bạn.

# 2. Liên kết cụ thể theo chủ đề

Điều tiếp theo cần nghĩ đến là liệu các liên kết có liên quan đến trang web của bạn hay không. Mặc dù Wikipedia là phổ biến, nhưng những người trong ngành công nghiệp thủ công muốn lấy liên kết từ một trang web như Etsy.

Mức độ liên quan của trang web liên kết với bạn là một thành phần quan trọng của việc xây dựng liên kết chất lượng cao. Chúng có sức mạnh ngang với các liên kết chất lượng cao.

# 3. Anchor Texts

Điều tiếp theo bạn cần xem xét là các văn bản Affiliate marketing trở lại trang web của bạn. Anchor text là liên kết văn bản trỏ văn bản liên kết đến một trang cụ thể.

Các văn bản liên kết tương tự trên nhiều trang web có thể làm tăng giá trị của từ khóa cho trang web của bạn. Với nhiều trang web sử dụng anchor text này, Google coi đây là một yếu tố để tăng lưu lượng tìm kiếm của bạn.

văn bản neo

#4. Xếp hạng tin cậy

Các công cụ tìm kiếm cần lọc ra những trang web chất lượng khỏi những trang spam. Với rất nhiều trang web spam, Google đã tạo ra một biểu đồ liên kết xếp hạng các trang web dựa trên sự tin cậy.

Ví dụ: các trang web như trường đại học, trang web của chính phủ và tổ chức phi lợi nhuận có Xếp hạng tin cậy cao hơn.

Đổi lại, các liên kết của họ đến các trang web mới hơn sẽ có trọng số cao hơn trong tương lai. Làm việc trên các trang web Xếp hạng Tin cậy cao cho doanh nghiệp của bạn giúp bạn tìm thấy các liên kết tốt nhất cho chiến dịch sắp tới của mình.

# 5. Sự tươi mới

Các liên kết phân rã theo thời gian. Nếu một trang web nổi tiếng đã cũ, thì lưu lượng tìm kiếm của họ sẽ giảm theo thời gian. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải kiếm được các backlink mới.

Càng có nhiều bài đăng blog thường xuyên và các phần nội dung khác nói về giá trị mà Google mang lại sẽ giúp người dùng nhận được nhiều giá trị hơn từ các liên kết mà họ sử dụng.

Làm thế nào để có được các backlink

Bây giờ bạn đã biết giá trị của backlink, hãy khám phá một số cách khác nhau để tạo chúng cho trang web của bạn.

# 1. Kiểm tra các liên kết đối thủ cạnh tranh của bạn

Đối thủ cạnh tranh của bạn có thể đã làm công việc giúp bạn. Nếu bạn đang ở trong một ngành cạnh tranh, bạn có thể cõng công việc của người khác. Nếu bạn không có sự cạnh tranh đáng kể, thì bạn có thể cải thiện thứ hạng của mình nhanh hơn.

Nếu bạn muốn tìm các liên kết của đối thủ cạnh tranh, hãy sử dụng các công cụ như SEMRush  hoặc Open Site Explorer. Công cụ công cụ tìm kiếm này giúp bạn nhìn thấy backlink của đối thủ cạnh tranh chỉ trong vài phút.

Moz open site explorer

Mặc dù bạn không thể sao chép tất cả các kết quả của họ, nhưng bạn có thể làm theo hướng dẫn của họ để bắt đầu tạo liên kết từ các trang web đó. Liên hệ với quản trị viên web tương ứng để tìm hiểu những gì bạn cần làm để có được backlink.

# 2. Bài viết của khách

Một trong những phương pháp phổ biến nhất để tạo backlink là thông qua các bài đăng của khách. Nó hơi tốn thời gian. Tuy nhiên, nhiều nhà tiếp thị tìm kiếm thấy quá trình này là vô giá vì một vài lý do.

Đầu tiên, bạn nhận được một backlink đến trang web của mình từ một trang đã được thiết lập. Liên kết này giúp cho lưu lượng tìm kiếm của bạn.

Thứ hai, xây dựng uy quyền và mối quan hệ của bạn với những người khác trong ngành của bạn. Thông thường các mối liên hệ chuyên nghiệp bắt đầu với việc viết guest post và thăng tiến từ đó.

Sử dụng điều này như một cơ hội để thể hiện giá trị của bạn không chỉ với độc giả của trang web mà còn với các biên tập viên và quản trị viên của họ.

Các biên tập viên blog thường làm việc trên nhiều dự án cùng một lúc. Bạn không bao giờ biết khi nào họ có thể mang đến cho bạn cơ hội bổ sung.

Ví dụ, Social Media Examiner sử dụng blog của khách như một dấu hiệu về mức độ cam kết của một người nào đó sẽ phát biểu tại hội nghị của họ. Họ sử dụng nó như một cửa ngõ để truy cập nhiều hơn vào trang web và kết nối của họ.

Viết blog của khách

Ba, bạn có quyền truy cập trực tiếp vào các kết nối của ai đó. Thông thường viết guest post có thể dẫn đến bán hàng trực tiếp.

Những người có thể không tìm thấy trang web của bạn sẽ đọc bài viết của bạn trên trang web của bên thứ ba. Sau đó, họ liên hệ với bạn để tìm hiểu xem bạn có thể giúp họ với thử thách cụ thể của họ hay không. Nó xảy ra thường xuyên hơn bạn mong đợi.

# 3. Liên kết khách hàng / nhà cung cấp

Một trong những cách để nhận được liên kết chất lượng từ những người trong ngành của bạn hoặc các liên kết có liên quan là yêu cầu khách hàng và nhà cung cấp liên kết đến trang web của bạn.

Các backlink này hoạt động hiệu quả vì khách hàng hoặc nhà cung cấp của bạn có thể giải thích liên kết và lý do tại sao họ đánh giá cao dịch vụ của bạn. Việc tham khảo mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn với ít nỗ lực từ khách hàng

Ngoài ra, nhiều nhà cung cấp đang trong một lĩnh vực công việc tương tự, vì vậy các liên kết thường theo ngành cụ thể. Như chúng ta đã thảo luận ở trên, các liên kết có liên quan được tính nhiều hơn các liên kết chung.

Ngoài ra, thường các liên kết bạn nhận được từ khách hàng và nhà cung cấp là địa phương. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có một doanh nghiệp địa phương. Các doanh nghiệp xung quanh bỏ phiếu tín nhiệm cho bạn.

Một nhà cung cấp mà bạn có thể muốn bắt đầu với một liên kết là phòng của bạn. Khi bạn thuộc về một phòng, bạn muốn tận dụng sự liên kết để lấy liên kết trở lại trang web của bạn.

Danh bạ Phòng Thương mại Naples

Cuối cùng, Google muốn biết bạn không ngẫu nhiên thêm liên kết hoặc trả tiền cho chúng. Với một cụm liên kết cục bộ, bạn chứng minh giá trị của các liên kết đối với những liên kết trong khu vực của bạn.

Khi Google tham gia nhiều hơn vào tiếp thị địa phương, vấn đề này trở nên quan trọng hơn.

#4. Nội dung chất lượng

Một trong những cách tốt nhất để bạn tạo ra nhiều liên kết hơn đến trang web của mình là tạo nội dung chất lượng. Đó có thể là một bài đăng blog tuyệt vời (như bài này), nơi khách hàng liên kết đến nó để tham khảo và chia sẻ nó trên phương tiện Social media.

Ngoài ra, bạn có thể tạo một infographic mà những người khác trong ngành của bạn có thể chia sẻ trên trang web của họ. Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ không thích xây dựng nội dung của họ. Họ không có thời gian hoặc khuynh hướng.

Do đó, nếu bạn tạo một infographic có thể chia sẻ, họ sẽ sử dụng mã nhúng và liên kết nó trở lại trang web của bạn.

Cuối cùng, nhiều doanh nghiệp có podcast và video mà những người khác có thể chia sẻ trên mạng xã hội và đăng lên trang của họ. Một cách quan trọng mà YouTube tạo ra lượt xem là thông qua mã nhúng của chúng. Tùy thuộc vào video, bất kỳ ai cũng có thể nhúng video.

Nó rất dễ dàng để làm. Tất cả những gì một trang web khác cần làm là sao chép và dán mã vào trang web của họ. Nếu bạn có một trang web WordPress, thì bạn có thể thêm thông tin này vào vùng văn bản thuần túy của trang web của mình. Ngoài ra, hãy sử dụng Thêm hình ảnh video.

# 5. Diễn đàn câu trả lời

Chiến lược cuối cùng mà chúng tôi muốn thảo luận là cách sử dụng các diễn đàn liên quan đến ngành cho lưu lượng tìm kiếm. Tiếp thị diễn đàn là một chiến lược cũ hơn, nhưng vẫn là một chiến lược hiệu quả. Nếu bạn đang hoạt động trong một diễn đàn ngành, bạn có thể sử dụng nó để xây dựng danh tiếng tìm kiếm của mình.

Ví dụ: xem một diễn đàn như Avvo dành cho luật sư hoặc contractortalk về nhà thầu dành cho nhà thầu. Cả hai diễn đàn đều tăng lưu lượng tìm kiếm của bạn bất cứ khi nào bạn liên kết đến trang web của mình để có câu trả lời phù hợp.

Hãy chắc chắn rằng diễn đàn của bạn đang theo dõi. Tìm hiểu với tiện ích mở rộng SEOQuake trên Chrome hoặc Firefox. Bạn kiểm tra các liên kết bên ngoài để xem chúng có thuộc tính no-follow hay không. Nếu họ không, thì hãy tuân theo các quy tắc của diễn đàn và bắt đầu đăng thông tin hữu ích.

#6. Mua backlink

Mua backlink đang là xu hướng để có những backlink chất lượng cao. Thị trường SEO ngày càng cạnh tranh cao hơn và những nguồn tài nguyên backlink miễn phí ngày càng cạn kiệt. Việc mua backlink sẽ tạo cho bạn những backlink có thẩm quyền với giá trị cao hơn.

Những lợi thế khi thực hiện mua backlink:

  • Tìm được những nguồn tài nguyên backlink chất lượng cao hơn so với đối thủ
  • Giảm thiểu thời gian thực hiện tạo backlink đẩy nhanh tiến độ dự án SEO
  • Đa dạng nhiều nguồn, an toàn hơn và tránh bị phạt bởi google

Nhưng lưu ý rằng, mua backlink là vi phạm nguyên tắc của google nên việc tìm đơn vị cung cấp dịch vụ backlink chất lượng là yếu tố rất quan trọng.

Đơn vị bán backlink chất lượng thường ít khi chạy quảng cáo trả phí trên google hay Facebook về dịch vụ của họ.

Mua backlink ở đâu tốt?

Thật đơn giản, bạn chỉ cần tìm trên google các từ khóa như “ mua backlink “ , “ dịch vụ backlink”,…  Điều kiện cần để mua backlink tại trang website của họ là ít nhất họ phải có top 1-3 trên google với các key trên.

Sau đó, bạn đánh giá các KPI khác về độ uy tín, thẩm quyền, dịch vụ chăm sóc khách hàng của họ.

Chú ý: Không mua backlink chạy tool, không mua backlink spin content vô nghĩa.

Mua backlink đang là xu hướng để có những backlink chất lượng cao. Thị trường SEO ngày càng cạnh tranh cao hơn và những nguồn tài nguyên backlink miễn phí ngày càng cạn kiệt. Việc mua backlink sẽ tạo cho bạn những backlink có thẩm quyền với giá trị cao hơn.

Những lợi thế khi thực hiện mua backlink:

  • Tìm được những nguồn tài nguyên backlink chất lượng cao hơn so với đối thủ
  • Giảm thiểu thời gian thực hiện tạo backlink đẩy nhanh tiến độ dự án SEO
  • Đa dạng nhiều nguồn, an toàn hơn và tránh bị phạt bởi google

Nhưng lưu ý rằng, mua backlink là vi phạm nguyên tắc của google nên việc tìm đơn vị cung cấp dịch vụ backlink chất lượng là yếu tố rất quan trọng.

Đơn vị bán backlink chất lượng thường ít khi chạy quảng cáo trả phí trên google hay Facebook về dịch vụ của họ.

Mua backlink ở đâu tốt?

Thật đơn giản, bạn chỉ cần tìm trên google các từ khóa như “ mua backlink “ , “ dịch vụ backlink”,…  Điều kiện cần để mua backlink tại trang website của họ là ít nhất họ phải có top 1-3 trên google với các key trên.

Sau đó, bạn đánh giá các KPI khác về độ uy tín, thẩm quyền, dịch vụ chăm sóc khách hàng của họ.

Chú ý: Không mua backlink chạy tool, không mua backlink spin content vô nghĩa.

Mẹo thưởng: Một trang web dịch vụ backlink chất lượng như Hmg Search có thể giúp bạn thúc đẩy từ khóa một cách bền vững. Nhấp vào đây để mua dịch vụ backlink của họ.

Một trang web dịch vụ backlink chất lượng như Hmg Search có thể giúp bạn thúc đẩy từ khóa một cách bền vững. Nhấp vào đây để mua backlink Hmgsearch.

Lời kết

Làm thế nào để bạn có kế hoạch tạo ra các backlink đến trang web của bạn? Bạn có kế hoạch tạo nội dung hoặc cung cấp các câu trả lời hữu ích không? Dù bằng cách nào, hãy ghi nhớ các yêu cầu bạn cần tuân theo để xây dựng các backlink chất lượng.

Nếu bạn có thêm câu hỏi, vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi ở đây để trả lời câu hỏi của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *